SSCNC - Phần mềm mô phỏng CNC mạnh mẽ nhất

20/06/21 0 Bình luận
Tìm hiểu về phần mềm mô phỏng CNC mạnh mẽ SSCNC, tính năng nổi bật và cầu hình yêu cầu để cài đặt phần mềm.

Computer Numerical Controlled viết tắt là CNC, máy gia công CNC là công cụ vận hành dựa trên sự điều khiển của máy tính, là thiết bị gia công kim loại có thể chế tạo ra các chi tiết phức tạp theo nhu cầu của công nghệ hiện đại.

Những sản phẩm được chế tạo từ máy CNC luôn có độ chuẩn xác đến 100%, từ bản vẽ đa chiều cho đến bản vẽ phẳng. Đây là điều mà bàn tay người thợ, dù giỏi đến như thế nào cũng chưa chắc đã làm được.

Với những đặc tính ưu việt đó, máy CNC đã giải quyết cho ngành công nghiệp gia công cơ khí nhiều bài toán về chi phí, nhân công và thời gian sản xuất, từ đó làm tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

SSCNC

Tuy nhiên, để điều khiển được máy đục gỗ CNC, khắc đá nói riêng, máy gia công CNC nói chung thì yêu cầu các bạn phải được đào tạo về cả thực hành và lý thuyết mới có thể dùng được. Nhưng để có một chiếc máy CNC giúp bạn thực hành không phải chuyện dễ vì giá thành tương đối cao. Sau đây là bài viết về phần mềm SSCNC để giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc trải nghiệm cách vận hành một cỗ máy CNC gần như thực tế.

Giới thiệu về SSCNC

Khi tiến hành cài đặt phần mềm mô phỏng SSCNC trên máy tính, người dùng sẽ sở hữu 81 hệ thống, 22 phần mềm con và 203 trình điều khiển khác nhau. Những hệ thống và phần mềm này có khả năng mô phỏng hầu như tất cả những loại máy phay khắc CNC, máy tiện CNC,…đến các loại máy CNC cỡ lớn 5 trục hay 4 trục hiện có trên thị trường ngày nay.

Mô phỏng 2D và 3D một cách chuẩn xác và nhanh chóng với các chức năng như xoay động, phóng to, thu nhỏ, chuyển đổi giữa các điểm mô tả trong thời gian thực và xem toàn màn hình.

SSCNC là một phần mềm được hãng Software tạo ra và được đính kèm với máy CNC, với khả năng mô phỏng giống với thực tế lên đến 95% nên rất thuận lợi cho việc học tập, giảng dạy và thực hành cho những công nhân vận hành máy. Xem thêm bài viết Bạn biết gì về Mastercam? - Khám phá ứng dụng của Mastercam để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Tính năng của phần mềm SSCNC

Những tính năng chính của phần mềm SSCNC có thể kể đến như sau:

  • Giao diện gần gũi, trực quan nên người sử dụng rất dễ để có thể dùng. Giúp người sử dụng có được cái nhìn tổng quan về những bộ phận cấu tạo của máy CNC, các phím điều khiển, quy trình hoạt động của máy, thông số,… và kể cả là giải quyết các lỗi thường gặp phải của máy gia công CNC 

  • Mô phỏng được mọi thao tác và hoạt động như trên máy CNC thực tế bao gồm: gá đặt phôi, setup dao, setup phôi và nhập code để thực hiện hoạt động gia công. Tính năng này vô cùng hữu ích cho những người muốn học lập trình máy CNC nhưng điều kiện kinh tế không đáp ứng đủ để có thể học trực tiếp trên máy CNC thật.

  • Chỉnh sửa những chương trình CNC một cách dễ dàng. Bạn có thể đọc thêm về 3Ds Max là gì? Thông tin hữu ích cho người mới bắt đầu để hiểu thêm về lĩnh vực thiết kế 3D.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm SSCNC

Trước khi đến với hướng dẫn cài đặt phần mềm SSCNC, các bạn hãy tham khảo cấu hình yêu cầu khi cài đặt phần mềm này.

  • HĐH: Windows 7 (64-bit hoặc 32-bit), Windows Vista (phiên bản 64-bit hoặc 32-bit), Windows XP SP3. 

  • Chip: Intel Pentium 4, AMD Athlon™ 64 hoặc là AMD Opteron

  • RAM: từ 1GB trở lên

  • Ổ cứng: Trống từ 6GB bộ nhớ trở lên.

  • Màn hình: Độ phân giải 1024 x 768

  • Trình duyệt: IE7 hoặc cao hơn. Bạn có tìm hiểu Thông tin chi tiết phần mềm GstarCAD để hiểu rõ hơn về phần mềm hữu ích này.

SSCNC

Hướng dẫn cài đặt phần mềm SSCNC chi tiết:

Bước 1: sau khi giải nén các bạn vào file Nanjing.Swansoft.CNC.Simulator.7.1.1.2 và khởi chạy file cài SSCNC7.1.1.2 Setup

Lựa chọn ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh (English)

Bước 2: Nhấn vào nút “Next” sau đó chọn thư mục bạn muốn cài đặt phần mềm.

Bước 3: Nhấn tiếp vào “Next” sau đó đợi quá trình cài đặt hoàn tất là bạn đã có thể sử dụng rồi.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm giải pháp Mastercam của Sakura Việt Nam tại đây: 

Lý do nên lựa chọn Sakura Việt Nam

Sakura Việt Nam hiện tại đang là đại diện chính hãng chuyên cung cấp những giải pháp CAD/CAM hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Sakura Việt Nam còn là nhà cung cấp phần mềm cho Công ty TNHH Thiết bị Hàng không vũ trụ - UACV Việt Nam, góp phần vào công cuộc phát triển ngành hàng không vũ trụ của đất nước. Đến với Sakura Việt Nam bạn có thể nhận được tư vấn hỗ trợ về các dịch vụ, được hỗ trợ vận chuyển và chuyển giao công nghệ tại doanh nghiệp cùng với nhận license dùng thử các giải pháp mới nhất.

Bạn có thể quan tâm:


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.04341 sec| 2094.742 kb