Tiêu chuẩn lựa chọn 1 hệ thống CAD

10/06/21 0 Bình luận
Hiện nay trong lĩnh vực thiết kế 3D, các phần mềm CAD là công cụ chủ lực của các kỹ sư để tạo ra các mô hình 3D.

 

Vậy hiệu quả của thiết kế 3D là gì? Khả năng tương thích của phần mềm CAD ra sao? Cũng như các lợi ích, tiêu chuẩn khác khi lựa chọn một hệ thống CAD, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Nếu trước khi tìm hiểu bạn muốn xem thêm về các phần mềm khác tại SAKURA Việt Nam thì hãy tham khảo thông tin chi tiết phần mềm GstarCAD. Biết về các phần mềm sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu tiêu chuẩn lựa chọn một phần mềm CAD.

Hiệu quả của thiết kế 3D

Thiết kế 3D bằng phần mềm CAD như GstarCAD sẽ đem lại những mô hình 3D tốt nhất. Bằng các quá trình chế tạo, sản xuất như: thiết kế 3D mô hình sản phẩm, kiểm tra thiết kế, tạo các công cụ, sản xuất sản phẩm bằng mô hình và kiểm tra nó. Các mô hình 3D được tạo ra sẽ cho bạn thấy chính xác các chi tiết của sản phẩm và độ liên kết, mối quan hệ giữa chúng.

Hệ thống CAD sẽ giúp bạn thiết kế 3D với ít bước thao tác nhất để tránh các thay đổi sản phẩm gây ra lỗi nhỏ. Bạn cũng nên tìm hiểu rõ các phần mềm để phù hợp với mục đích sử dụng, vậy mới đem lại hiệu quả cao nhất. Phần mềm CAD sẽ đem lại các thiết kế tốt nhất nếu người sử dụng biết cách kết hợp khả năng kỹ thuật và tài chính.

phần mềm CAD

Nếu bạn chưa biết nên sử dụng phần mềm CAD nào thì có thể tìm hiểu tại website SAKURA Việt Nam. Hoặc tham khảo 3Ds Max là gì? Thông tin hữu ích cho người mới bắt đầu

Khả năng tương thích với nhà cung cấp và khách hàng

Hãy chú ý chọn phần mềm CAD thông dụng, hoặc giống với các đối tác, khách hàng của bạn. Giữa các phần mềm CAD giống nhau sẽ tránh việc đổi file từ phần mềm hay sang phần mềm khác. Việc đổi file dễ gây ra các lỗi nhỏ trong quá trình thiết kế 3D.

Khi xuất file bạn cũng phải đảm bảo nhà cung cấp phần mềm CAD hỗ trợ các định dạng như sau: VDA, STEP, IGES, IDF. Nếu không bạn phải thông qua một đối tác thứ 3 chuyên về chuyển đổi để xuất các loại file khác nhau mà không gây ra các lỗi trong mô hình 3D.

Trong các phần mềm có định dạng xuất file đa dạng, không thể không nhắc đến Inventor. Bạn có thể tìm hiểu về tính năng và ứng dụng của Inventor để có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc thiết kế 3D.

Các giải pháp đáp ứng tiêu chuẩn của bạn

Chắc chắn phần mềm CAD của bạn mua phải có các công cụ tạo bản vẽ với đầy đủ các tiêu chuẩn về kích thước, ký tự, dung sai hay biểu mẫu. Và đảm bảo rằng ta có thể xuất file sang các định dạng phổ biến như DWG, PDF, DXF...

Quá trình học và sử dụng nhanh chóng

Trong quá trình học và sử dụng, bạn nên chọn một phần mềm CAD có thể các tính năng hỗ trợ người học nhanh, đáp ứng được nhu cầu của công việc. Giao diện hệ thống cũng là một điều cần lưu ý, giao diện dễ dàng sẽ có nhiều lợi ích cho quy trình thiết kế 3D, lập trình mô hình 3D, mô phỏng hợp lý chi tiết… 

Quá trình đào tạo sẽ tốn rất nhiều chi phí nên bạn hãy chọn một phần mềm CAD có hỗ trợ hướng dẫn sử dụng chi tiết, đồng thời có các cộng đồng online, tư vấn hỗ trợ nhiệt tình để giải đáp thắc mắc trong quá trình làm việc. Nếu bạn sử dụng cho công ty, nên chọn phần mềm được dạy ở các trung tâm để dễ tuyển nhân viên.

phần mềm CAD

Trên đây là các tiêu chuẩn cần thiết để lựa chọn ra một phần mềm CAD để thiết kế 3D. Dựa trên các tiêu chuẩn này, bạn sẽ chọn được một phần mềm thích hợp nhất để nhanh chóng tạo các mô hình 3D.

Tham khảo thêm về các phần mềm CAD tại SAKURA Việt Nam.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã có nhiều kiến thức mới để lựa chọn thật chắc chắn. Liên hệ ngay với SAKURA Việt Nam để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn nhiều sản phẩm tốt nhất cùng với những dịch vụ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời.

SAKURA Việt Nam tự hào là đại diện chính hãng của các giải pháp phần mềm. Đảm bảo khách hàng sẽ khai thác và sử dụng tối đa các tính năng của phần mềm CAD đã mua, đảm bảo hiệu quả đầu tư, bảo hành vĩnh viễn sản phẩm cũng như đi đầu trong hỗ trợ khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.24962 sec| 2082.789 kb