Bạn biết gì về Mastercam? Khám phá ứng dụng của Mastercam

12/05/21 0 Bình luận
Hiểu rõ về Mastercam, những đặc điểm nổi trội, ứng dụng của Mastercam trong lĩnh vực cơ khí cùng với những lợi ích khi sử dụng phần mềm này.

Bài viết sau đây về phần mềm Mastercam sẽ cung cấp thông tin cho các bạn về đặc điểm, nguồn gốc, tính năng, ưu điểm nổi trội và lợi ích của phần mềm Mastercam trong việc tự động hóa lập trình gia công CNC. Từ những thông tin này, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về phần mềm Mastercam hoặc liên hệ Sakura Việt Nam để nhận được tư vấn cụ thể về tính năng kỹ thuật hoặc các vấn đề liên quan đến việc lắp đặt Mastercam cho hệ thống máy / trung tâm gia công CNC của các doanh nghiệp.

Mastercam là gì?

Mastercam là phần mềm chuyên dùng để hỗ trợ quá trình gia công (Được sử dụng rất nhiều trong ngành cơ khí). Phần mềm cho phép người sử dụng thông qua việc tương tác đồ họa để tạo ra mã lập trình gia công CNC, công việc này là rất nhiều những lập trình về phôi, biên dạng, chu trình gia công, dao cắt, tọa độ,…. Ngoài tính năng lập trình gia công về CNC, mastercam còn có thể dùng để thiết kế mô hình 2D và 3D một cách chi tiết. Tính năng thiết kế của Mastercam không quá mạnh mẽ nên phần lớn người dùng sử dụng những phần mềm khác để thiết kế.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Đặc điểm nổi bật của phần mềm Mastercam

Một môi trường tốt nhất cho tất cả các loại máy gia công CNC và những loại hình gia công CNC: Mastercam cung cấp giải pháp cho các nhà thiết kế và lập trình viên NC trên khắp thế giới, trong một loạt những ứng dụng như là routing từ 2 đến 5 trục, cắt dây 2 - 4 trục dây EDM; thiết kế và lập trình 2D và 3D; gia công trong ngành điêu khắc; Mill-Turn phay - tiện phức hợp; gia công khối và bề mặt.

Mastercam là một phần mềm lập trình gia công CNC mạnh mẽ, cung cấp những kiểu đường chạy dao từ pocket, contour, drilling... với tính chuẩn xác cao.

Áp dụng công nghệ Dynamic Motion Technology, Mastercam giúp tăng cường tốc độ gia công, giảm hao mòn dụng cụ. Cùng với công cụ Prime Turning mới cho phép bạn xoay dao theo nhiều hướng làm năng suất tăng cao hơn đồng thời gia tăng tuổi thọ của dụng cụ.

Mastercam cung cấp bản quyền phần mềm thương mại cho nhiều doanh nghiệp, công ty lớn, nhỏ, bản quyền Dạy học cho lĩnh vực giáo dục với giá ưu đãi hấp dẫn.

Được sử dụng từ lâu nên dễ nhận thấy Mastercam quen thuộc hoặc gần gũi với những người làm việc thâm niên trong lĩnh vực CAD/CAM.

  • Giao diện của Mastercam được sắp xếp khoa học hỗ trợ người dùng trong khi lập trình một cách tốt nhất.

  • Toàn diện - Các công cụ CAD mạnh mẽ hỗ trợ khi bạn lập trình CAM.

  • Tích hợp - CAD và CAM được kết nối chặt chẽ cho phép người dùng dễ dàng tạo mô hình để sản xuất.

  • Linh hoạt - Mở hầu hết các loại tệp CAD giúp cho công việc thiết kế và gia công bổ sung.

Những phiên bản Mastercam

Trải qua hơn 20 năm hoạt động và cải tiến, hãng đã tung ra thị trường 14 phiên bản khác nhau. Những phiên bản này liên tục được đổi mới, cập nhật và cải thiện để đem lại những tính năng tốt nhất cho người dùng

Những phiên bản Mastercam hiện đang được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới gồm có: V9, V9.1, X, X2, X3, X4, X5, X6, X7, X8, X9, 2017, 2018, 2019, 2020, 2021

Lợi ích khi sử dụng phần mềm Mastercam trong gia công CNC

Sử dụng phần mềm Mastercam có thể giảm thời gian thiết lập cho chi tiết. Nếu có quá nhiều đồ gá tùy chỉnh thì sẽ rất tốn tiền bạc và cả thời gian. Sử dụng các dao ngắn sẽ giảm bớt được độ lệch trong khi giảm thiểu được rung động, tạo những đường cắt mềm mại và chuẩn xác. Một số chi tiết không thể gia công được trên máy 3 trục, một vài sản phẩm khác thì cần có nhiều lần gá để có thể gia công trên máy 3 trục. Với Mastercam, người dùng có thể gia công sử dụng công nghệ nhiều trục cho những chi tiết dùng các chuyển động đồng thời. Ngoài ra bạn có thể xem thêm Inventor là gì? Khám phá đặc điểm của Autodesk Inventor

Cấu hình máy tính cần thiết để cài đặt phần mềm Mastercam

Cấu hình máy tính cài đặt phần mềm Mastercam được nhà sản xuất khuyến nghị như sau:

  • Hệ điều hành: Windows 7, 8.1 hoặc Windows 10 64-bit Professional

  • Bộ nhớ (RAM): Tối thiểu 1 GB RAM.

  • Dung lượng đĩa cứng: Cần trống ít nhất 2GB bộ nhớ

  • Bộ xử lý (CPU): Intel hoặc AMD 64 bit, 2,4 GHz hoặc đời mới hơn

  • Card đồ hoạ: OpenGL 3.2 và OpenCL 1.2 với bộ nhớ 1 GB.

  • Độ phân giải màn hình: 1920 1080

Tham khảo thêm giải pháp Inventor của Sakura Việt Nam tại đây

Nếu bạn muốn trang bị Mastercam cho doanh nghiệp của mình hãy liên hệ ngay với Sakura Việt Nam, đại diện chính hãng các phần mềm của Autodesk tại Việt Nam. Hãy liên hệ với Sakura để được hỗ trợ tư vấn, demo, license dùng thử ngay hôm nay


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.04129 sec| 2075.852 kb