Quản lý, cộng tác, chia sẻ dữ liệu Fusion 360

18/05/21 0 Bình luận
Tổng quan về giải pháp Autodesk Fusion 360, tìm hiểu vẽ những tính năng nổi bật của Fusion 360, nguyên nhân nên sử dụng giải pháp của Sakura Việt Nam.

Fusion 360 là một giải pháp giúp cho người sử dụng giảm thiểu thời gian thiết kế, lại còn tăng thêm hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp. Fusion 360 Mang đến các tính năng CAD/CAM/CAE mạnh mẽ hỗ trợ đắc lực cho người dùng.

Giới thiệu chung

Fusion 360 thuộc sở hữu của Autodesk là một giải pháp CAD cơ học dựa trên điện toán đám mây. Được chính thức đưa ra thị trường tại vào năm 2012, Fusion 360 đã được giới thiệu vào năm 2009 thông qua Autodesk Labs như là Inventor Fusion.

Fusion 360 là một phần mềm thiết kế hợp tác rất tân tiến có thể đưa các nhà thiết kế từ lý thuyết trên máy tính đến nguyên mẫu.

Sử dụng công cụ thiết kế 3D dựa vào điện toán đám mây mang nghĩa là mọi thay đổi người dùng làm ra trong thiết kế của mình đều được lưu trên đám mây. Họ có thể truy cập vào từng phiên bản của thiết kế, vì vậy mỗi khi người sử dụng mở thiết kế của mình họ sẽ thấy mình đang nhận phiên bản nào.

autodesk fusion 360

Giữ phần mềm trên đám mây cho phép Autodesk cung cấp các bản vá lỗi nhanh chóng và tăng thêm các tính năng mới. Thông tin cập nhật thường được thực hiện 8 tuần/1 lần. Kết quả là, Fusion 360 đã trở thành một công cụ thiết kế mô hình 3D hợp tác cao giúp người dùng từ khái niệm đến mẫu thử nghiệm, cung cấp cho người sử dụng kết nối Internet trọn vẹn. Bài viết khác bạn có thể tham khảo Ứng dụng của 3D CAD trong quản lý dữ liệu thiết kế của doanh nghiệp.

Tính năng nổi bật của Fusion 360

Khả năng hợp tác

Khả năng truy cập dữ liệu và chia sẻ thiết kế dù người dùng ở bất cứ đâu, bất kể thiết bị họ đang dùng là gì. Vì dữ liệu của người dùng nằm trên đám mây, họ có thể xem nó trên PC, Mac, máy tính bảng hay là điện thoại thông minh và làm việc với đội ngũ thiết kế của người sử dụng từ bất cứ nơi nào miễn là họ đang kết nối trực tuyến.

Fusion 360 áp dụng Handoff, cho phép người dùng tiếp tục những gì họ đang làm chuẩn xác khi người dùng lại dừng lại hay khi chuyển thiết bị. Vì vậy, miễn là người dùng truy cập vào cùng một tài khoản iCloud, họ có thể nhìn vào thiết kế của mình trên iPhone và sau đó, khi người dùng khởi động MacBook Pro và mở trình duyệt, một cú nhấp chuột sẽ đưa người dùng đến cùng một thiết kế đó để họ có thể tiếp tục công việc.

Bản vẽ

Người tạo Fusion 360 sử dụng phần mềm thiết kế 2D Cơ học AutoCAD. Ngoài ra, quá trình cải tiến gần đây đã bổ sung các chú giải cơ học và những biểu tượng 2D, giúp làm ra các bản vẽ, bằng sáng chế hoặc tiến hành giao tiếp với người sử dụng đơn giản hơn. Bạn có thể hứng thú với bài viết sau đây Giải pháp cho thiết kế 3D trong ngành gỗ nội thất.

Thư viện các bộ phận tiêu chuẩn

Autodesk đã kết hợp với các công ty như McMaster-Carr và Cavernas để làm ra các thư viện bộ phận tiêu chuẩn. Thư viện bộ phận McMaster-Carr là phần mặc định và đã được cài đặt sẵn, tuy nhiên người dùng có thể chọn từ nhiều nguồn khác để thêm vào.

CAM

Chức năng CAM này cho phép các chuyên gia thiết kế 3D đưa sản phẩm của mình ra thị trường, cho dù đó là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm đang làm việc cho các tập đoàn lớn hay những người chỉ muốn tung ra những phát minh trong mơ của họ.

Fusion 360 gồm có các tính năng CAM 2.5 và 3 trục để biến thiết kế thành các bộ phận được mô phỏng.

autodesk fusion 360

Khả năng in 3D được thêm vào thông qua Spark, một nền tảng phần mềm mở chỉ phục vụ gia công CAM. Spark có thể làm ra sự hỗ trợ cho những thiết kế cần đến chúng. Thêm vào đó, nó cho phép người dùng kiểm soát máy in họ đang sử dụng cũng như kết quả cuối cùng. Bản xem trước từng lớp thể hiện chuẩn xác những gì người sử dụng mong đợi.

Khả năng in 3D trong Fusion 360 cho phép các chuyên gia thiết kế tạo ra sự hỗ trợ khi có việc cần. Xem thêm tại đây Giải pháp Autodesk HSM - Lợi ích của việc tích hợp CAM.

Tại sao nên sử dụng phần mềm Autodesk tại SAKURA Việt Nam

Hiện nay các giải pháp CAD/CAM của Sakura Việt Nam đang được rất nhiều người ưa thích, không chỉ vì Sakura là đại diện chính hãng tại Việt Nam chuyên cung cấp phần mềm bản quyền mà còn nhờ vào dịch vụ hỗ trợ tư vấn khách hàng nhiệt tình chu đáo của họ.

Xem thêm giải pháp Inventor của Sakura Việt Nam tại đây:

Đến với Sakura Việt Nam, người dùng không chỉ được trải nghiệm những giải pháp mới và tốt nhất mà còn có thể dùng thử demo, nhận license dùng thử các giải pháp của Sakura Việt Nam.

Bạn có thể quan tâm:


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.03922 sec| 2083.586 kb