Khám phá Multiphysics cho IronCAD 2021

27/12/22 0 Bình luận
Multiphysics IronCAD 2021 là một giải pháp thiết kế 3D giúp nâng cao năng suất, được cải tiến và tích hợp nhiều tính năng mới nhằm mục đích phân tích chính xác, nhanh chóng hơn.

IronCAD là một trong những phần mềm cải thiện hiệu quả thiết kế bằng cách tận dụng các công cụ cộng tác CAD, từ đó nâng cao năng suất công việc và giảm thiểu sai sót nên rất được ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt, gần đây phiên bản Multiphysics IronCAD 2021 ra đời tăng cường độ mạnh mẽ của MPIC và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Để hiểu rõ hơn những tính năng cải tiến trong sản phẩm lần này của MPIC 2021, hãy cùng Sakura Việt Nam khám phá qua bài viết dưới đây.

Công nghệ thiết kế riêng cho phân tích thiết kế CAD

Điểm ấn tượng đối với các nhà thiết kế, kỹ sư trong MPIC 2021 phải kể đến là công nghệ được thiết kế dành riêng cho phân tích thiết kế CAD. Qua đó, những nhà thiết kế CAD sẽ có kết quả phân tích thiết kế sớm hơn trong quy trình tạo mẫu kỹ thuật số.

Ngoài tiết kiệm thời gian, bên cạnh đó phiên bản IronCAD 2021 còn chú trọng vào mục đích đơn giản hóa thiết lập phân tích, cung cấp các phân tích chính xác, thực tế và tiện lợi. Nhưng hầu hết các tính năng cải tiến này đều nằm trong các chức năng phân tích lắp ráp, kết hợp đầy đủ để phân tích ứng suất, nhiệt và tĩnh điện.

Trong đó, bao gồm phần mềm mô phỏng đa môi trường tích hợp với các loại phân tích ở trạng thái tĩnh/ổn định, chế độ rung và miền tần số.

Hợp nhất các bộ phận lắp ráp thành một bộ phận

Trong những năm qua, IronCAD đã luôn phát triển công nghệ chia lưới lắp ráp dung sai mới để hợp nhất các bộ phận lắp ráp thành một bộ phận được kết nối tích hợp với việc gán vật liệu tùy chọn để phân tích. 

Có thể nói công nghệ mới này sử dụng các mặt bề mặt tiếp xúc riêng biệt của các bộ phận để kết hợp chúng lại với nhau và dựa vào đó phân tích thiết kế một cách hiệu quả. Thay vì dựa vào hoạt động Boolean của lõi CAD yêu cầu mức độ chính xác cao, thì việc lấy khoảng cách cố định giữa các bộ phận và mô hình để hàn, kiểm soát mức độ giãn nở do nhiệt hoặc tính đàn hồi sẽ tối ưu hơn.

Phương pháp hiển thị bóng lưới phần tử

Trong bản cập nhật MPIC 2021, IronCAD đã triển khai thêm phương pháp hiển thị hình bóng lưới phần tử nhằm xác định nhận dạng các mặt, cạnh và đỉnh của mô hình khối từ các quy trình liên kết rời rạc. 

So với màn hình lưới phần tử hữu hạn truyền thống, chỉ các cạnh của bề mặt được nhận diện mới được hiển thị một cách trực quan, rõ ràng mô hình rời rạc thì thay vào đó chúng hiển thị một lượng lớn các cạnh của phần tử hữu hạn.

Khi sử dụng ở chế độ bóng lưới phần tử, nếu tổ hợp được chia lưới và nối rời rạc đúng cách sẽ có thêm các cạnh/đỉnh giữa các bộ phận hợp nhất và chế độ bóng sẽ hiển thị rõ ràng các chi tiết hình học mới được tạo và xác định này để xem xét dễ dàng hơn. 

Phương pháp này cho phép người dùng kiểm tra tính chính xác của liên kết rời rạc và đồng thời cũng tăng tốc độ kết xuất mô hình rời rạc. Từ đó, có thể đánh giá kết quả mà không cần đến các cạnh phần tử đồ sộ. Đối với những mô hình lớn có đến hàng triệu phần tử, việc sử dụng chế độ hình bóng lưới phân tử sẽ giúp cho việc xem lại kết quả và hoạt ảnh nhanh hơn, đơn giản hơn nhiều so với màn hình lưới theo kiểu truyền thống. 

Như vậy, với bản cập nhật hiển thị hình bóng lưới phần tử mới, phiên bản IronCAD sắp tới sẽ có khả năng chia lưới đa luồng mới để sử dụng đầy đủ tất cả các lõi điện toán nhằm tăng tốc độ quá trình phân tích mô hình/lắp ráp lớn. 

Trên đây là một số thông tin về Multiphysics IronCAD 2021 mà Sakura Việt Nam muốn chia sẻ đến các bạn đọc, với hy vọng sẽ cung cấp thật nhiều những kiến thức hữu ích giúp việc sử dụng phiên bản IronCAD 2021 này diễn ra thuận lợi hơn. 

Tham khảo thêm:

Sakura Việt Nam tự hào là đơn vị luôn mang đến những giải pháp thiết kế 3D hoàn hảo nhất cho người dùng với mức chi phí hợp lý. Là đại diện chính hãng duy nhất của IronCAD tại thị trường Việt Nam, vì vậy các sản phẩm được phân phối bởi Sakura đều cam kết về chất lượng và cho hiệu suất làm việc tốt nhất.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.03420 sec| 2075.578 kb