Có gì mới trong KeyShot 11 cho IronCAD 2022?

24/12/22 0 Bình luận

KeyShot là một ứng dụng tích hợp riêng trong IronCAD mang đến nhiều lợi ích cho người dùng trong việc tạo các hình ảnh trung thực với độ chính xác cao. Mới đây phía nhà sản xuất đã đưa ra thông báo phát hành KeyShot 11 cho IronCAD 2022, giúp cho những người dùng, các nhà thiết kế tiến gần hơn đến với trực quan hóa sản phẩm, nâng tầm cao mới cho nghệ thuật chế tạo hình ảnh 3D. Cùng Sakura Việt Nam tìm hiểu về những cập nhật mới ở trong KeyShot 11 IronCAD 2022 thông qua bài chia sẻ sau đây.

Sơn 3D

Tính năng đầu tiên xuất hiện ở KeyShot 11 cho IronCAD 2022 đó là cho phép người dùng sử dụng các cọ tùy chỉnh để tạo lớp cho bên ngoài và kết cấu vật liệu. Với tính năng 3D Paint này sẽ cho phép để bạn có thể thêm các vật liệu và hoàn thiện cho sản phẩm thông qua việc sơn hay dập trực tiếp lên trên bề mặt của mô hình thiết kế.

Đặc biệt tính năng này còn cho phép tạo các dấu mòn, hiệu ứng lớp bề mặt bị gỉ hay oxy hóa dần theo thời gian để tăng tính chân thật cho hình ảnh.

Quản lý vật liệu và đầu ra CMF

KeyShot 11 Iron CAD 2022 cũng bổ sung Quản lý vật liệu và đầu ra CMF để mang đến nhiều tiện ích khi có thể loại bỏ quy trình căn chỉnh thủ công, cho phép người dùng xác định lược đồ tùy chỉnh, dùng thư viện vật liệu có trong siêu dữ liệu để tạo nên các mẫu làm sẵn.

Vật lý mô phỏng

Với tính năng mới này mà KeyShot 11 mang lại sẽ cho phép người dùng có thể ghi lại các tính chất vật lý của đối tượng và sau đó dùng nó làm hoạt hình khung chính. Chúng sẽ cho khả năng giới thiệu các hoạt ảnh được mô phỏng đầy đủ với mức độ chính xác cao. Áp dụng được cho một hoặc nhiều bộ mô hình, đối tượng hay nhóm đối tượng được mô phỏng ở dạng một phần hay một nhóm các yếu tố như kiểm soát trọng lực, độ nảy, ma sát,...

Trình xem Web KeyShot

KeyShot 11 cho IronCAD 2022 cho phép bạn có thể tải lên và sau đó chia sẻ các ảnh Keyshot của mình dễ dàng thông qua KeyShot Web Viewer. Sau khi bạn chia sẻ lên KeyShot Cloud thì đã có thể chia sẻ để mọi người có thể tương tác thông qua trình duyệt Web, thiết bị di động, máy tính cực kỳ nhanh chóng.

Hình ảnh được KeyShot Web Viewer chia sẻ cũng được tối ưu hóa để có được chất lượng tốt nhất, cho khả năng tương tác mượt mà để từ các thiết bị khác nhau thì người được chia sẻ vẫn có thể xem được hình ảnh dạng 3D.

Tự động hóa quy trình làm việc

Đây là một tính năng mới nâng cao có ở KeyShot 11 cho IronCAD 2022 nhằm cho phép người dùng tự động hóa các quy trình công việc khác nhau ở KeyShot thông qua một bảng điều khiển là KeyShot Scripting. Các tiện ích gồm tự động hóa đầu ra kết xuất, tăng tốc độ tạo những biến thể của sản phẩm,...

Các tính năng bổ sung khác

Ngoài ra người dùng còn có thể tìm thấy ở KeyShot 11 Iron CAD 2022 những tính năng bổ sung khác như là:

  • Hoạt hình độ sáng môi trường: Kiểm soát và điều chỉnh độ sáng của môi trường trực tiếp bằng tính năng KeyShot Animation

  • Hỗ trợ hoạt hình: Nhận được các tệp đuôi .mc/.mcx và FBX vói hoạt ảnh bên ngoài Alembic

  • Bổ sung thêm màu sắc: Mang đến cho thư viện vật liệu của KeyShot nhiều bảng màu mới hơn, chỉ với thao tác kéo thả đơn giản là đã có thể bỏ màu vào trong mô hình thiết kế 3D

  • GPU Cutaway Material : Là một vật liệu phổ biến được hỗ trợ trong chế độ GPU với tất cả các tùy chọn cutawaty

  • Các cải tiến của glTF/USDz: Tối ưu hóa gITF/ USDz để giảm bớt kích thước tệp

Trên đây là bài viết mà Sakura Việt Nam đã gửi đến bạn về những tính năng mới có trong phiên bản KeyShot 11 cho IronCAD 2022. Hi vọng qua đó đã giúp mình có thêm nhiều thông tin thú vị, hữu ích về cách sử dụng KeyShot cũng như IronCAD. KeyShot 11 Iron CAD 2022 qua từng giai đoạn đều cố gắng cải tiến việc tạo ra hình ảnh sản phẩm để giải quyết các nhu cầu cho người dùng trong quá trình thiết kế, quản lý thông tin, thực hiện các chuyển động, tự động hóa và trình bày trên IronCAD 2022. 

>>> Xem thêm: Có gì mới trong IronCAD Mechanical 2022?

Hiện Sakura Việt Nam đang là đơn vị phân phối đến cho người dùng, các doanh nghiệp, đơn vị phần mềm IronCAD bản quyền. Kèm theo đó là nhiều hỗ trợ trong việc hướng dẫn sử dụng, sửa chữa hay xử lý vấn đề, nâng cấp phần mềm để mang đến hiệu quả tốt nhất cho công việc thiết kế 3D phục vụ cho quá trình học tập, làm việc.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.08967 sec| 2074.867 kb