IronCAD thiết kế 3D sáng tạo sang sản xuất nhanh hơn

27/12/22 0 Bình luận
Trong bài viết dưới đây, Sakura sẽ giới thiệu đến các bạn về phần mềm thiết kế 3D sáng tạo IronCAD với nhiều cải tiến ấn tượng của phiên bản 2021.

IronCAD là một phần mềm tạo mô hình 3D hoàn chỉnh, cho phép người dùng có thể linh hoạt tạo ra những thiết kế chuyển đổi dễ dàng giữa mô hình 3D và bản vẽ 2D. Nó cung cấp một nền tảng hiển thị trực quan và các tính năng đáng tin cậy giúp tối ưu hóa quy trình về độ chính xác cũng như thời gian. Vậy thiết kế 3D IronCAD 2021 được nâng cấp ở những điểm nào so với phiên bản cũ trước đó? Cùng Sakura Việt Nam đi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây. 

Nền tảng năng suất CAD 3D 2021

Ứng dụng IronCAD 2021 đổi mới trong việc tạo mô hình 3D bằng chức năng CAD và dưới sự hỗ trợ của nhiều tính năng vượt trội khác. Đặc biệt, đây còn là một mô đun năng suất được bổ sung trong bộ năng suất CAD 3D, bao gồm các thiết kế được tạo sẵn cho các chốt, ổ trục, vòng chữ O hay đường ống tiêu chuẩn công nghiệp,...

Nhờ đó, những nhà chế tạo chỉ với vài thao tác đơn giản kéo và thả để thay đổi kích thước, thực hiện các hoạt động dễ dàng để có thể biến ý tưởng của họ thành bản thiết kế độc đáo mà không có bất kỳ hạn chế nào, cũng như tiết kiệm thời gian hơn.

Những cải tiến trong IronCAD 2021 thiết kế 3D

Thiết kế 3D IronCAD 2021 cung cấp nhiều cải tiến, thay đổi nhằm kiểm soát các thiết kế và cài đặt như:

Bộ xử lý IntelliShape ®

Đầu tiên phải kể đến tính năng mới của mô hình hóa IntelliShape trong việc nhập/xuất và Export Unfolded Part có các tùy chọn các cài đặt về độ dày cũng như loại vật liệu. Face to DXF còn cho phép người dùng điều chỉnh chỉ qua việc nhấp chuột để lựa chọn mặt phẳng song song hoặc đồng phẳng. Điểm khác biệt của phiên bản lần này còn nằm ở khả năng xuất các bản vẽ DWG cho mỗi bản ghi trong một bảng.

Cải tiến về giao diện 

Trên IronCAD 2021 cũng được nhà sản xuất đặc biệt chú trọng vào cải tiến về giao diện giúp người dùng thao tác trở nên thuận tiện, đơn giản hóa khả năng thay đổi kích thước hình ảnh khi xuất ra. Ngoài ra, công cụ Steels được thêm vào để làm cho cấu hình chúng giống nhau sau khi đã sửa đổi nhiều lần bản thiết kế.

Bên cạnh đó, ở phiên bản này tính năng cấu hình BOM mới trong PRO Active Manager còn giúp người dùng có thể nhận biết được trọng lượng đơn và tổng trọng lượng của một phần tử. 

Khả năng truy cập và cải tiến thiết kế kim loại tấm

Quá trình sửa đổi các bản thiết kế đều được sao lưu vào thư mục con "Bản sửa đổi". Giờ đây, bạn cũng có thể truy cập vào bản sửa đổi đã lưu trước đó trong một tab riêng của phiên bản IronCAD đang hoạt động một cách nhanh chóng.

Trong IronCAD 2021 được trang bị một danh mục các bộ phận kim loại tấm có thể kéo thả ở bất kỳ thiết kế kim loại tấm nào, bao gồm chỉ định danh mục người dùng cho các bộ phận và chỉ định màu. Nhờ nó cập nhật và cài đặt sẵn một danh mục các bộ phận kim loại tấm giúp tiết kiệm thời gian, cải thiện khả năng thiết lập và sao lưu khi cần cài đặt IronCAD/Inovate cũng như sao chép cài đặt từ những dự án trước đó.

Các cải tiến tổng thể dành cho người dùng bản vẽ kỹ thuật 2D

IronCAD có khả năng di chuyển tự do giữa CAD 3D và 2D, các bản quét 3D được lưu dưới dạng tệp DXF hiện có thể được nhập vào phiên bản IronCAD 2021 dễ dàng. 

Kết hợp với công cụ tạo mặt phẳng hòa trộn mới, cho phép người dùng sáng tạo các hình dạng bán kính/đường uốn lượn cho các đường cong ống. 

Cải thiện giao tiếp để chia sẻ

Thiết kế 3D sáng tạo IronCAD là một phần mềm để cộng tác, IronCAD Inovate cho phép người dùng trong cùng tổ chức tham gia vào tạo ra, sửa đổi và chia sẻ các thiết kế dưới dạng 3D cực kỳ tiện lợi. Đảm bảo tất cả những bên liên quan đều có thể tham gia điều chỉnh linh hoạt.

Tham khảo thêm:

Như vậy, bài viết chia sẻ trên đây về những tính năng ưu việt được cải tiến ở thiết kế 3D IronCAD cung cấp cho người dùng để nhằm tối ưu hóa phục vụ cho các hoạt động thiết kế. Hiện nay, IronCAD Mechanical 2021 đã có sẵn dưới dạng bản nâng cấp tại Sakura Việt Nam, nếu quý khách hàng còn điều gì thắc mắc về sản phẩm hoặc có nhu cầu dùng thử hãy liên hệ ngay cho chúng tôi hôm nay để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ sớm nhất cho bạn.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.02874 sec| 2075.727 kb