Top 6 phần mềm thiết kế đồ hoạ 3D được yêu thích

07/10/22 0 Bình luận
Các phần mềm thiết kế đồ họa 3D đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong nhiều ngành nghề như kiến trúc, cơ khí,.. Sau đây là 6 phần mềm thiết kế đồ họa 3D được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Muốn có cho mình những bản thiết kế đồ họa sinh động, thu hút khách hàng hay thể hiện được rõ chi tiết để phục vụ cho nhu cầu thi công trong các ngành nghề cơ khí, kiến trúc,.. thì những phần mềm thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp chính là công cụ không thể thiếu. Sau đây Sakura Việt Nam sẽ giới thiệu đến cho bạn 6 phần mềm thiết kế đồ họa 3D được ưa chuộng nhất hiện nay để giúp bạn có thể chọn lựa được loại công cụ phù hợp sử dụng cho nhu cầu thiết kế của mình.

Phần mềm AutoCAD

Phần mềm thiết kế đồ họa 3D AutoCAD là một cái tên được yêu thích hiện nay khi cho tính linh hoạt tốt, sử dụng rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều quốc gia khác trên thế giới. AutoCAD là một phần mềm vẽ kỹ thuật đã trải qua nhiều bản cập nhật mới và hiện tại cho phép người dùng có thể xử lý được các bản vẽ kỹ thuật 2D hay những loại hình khối 3D. Từ đó giúp đỡ cho những người sử dụng, các kỹ sư thiết kế được các bản vẽ thiết kế chất lượng, chi tiết như mong đợi

Với AutoCAD bạn có thể triển khai được các ý tưởng từ bản thiết kế vẽ tay sản bản thiết kế kỹ thuật trên mặt phẳng 2D, mô phỏng 3D nhanh chóng, dễ dàng từ hình dạng, kích thước, tính chất, đặc điểm của vật liệu hay từng chi tiết của sản phẩm.

Phần mềm này có hẳn một thư viện các hướng dẫn cách sử dụng dành cho người mới hay các kỹ sư thiết kế có thể tìm hiểu, làm quen với những công cụ hỗ trợ có trong phần mềm một cách nhanh chóng.

Phần mềm AutoCAD

>>>Tìm hiểu thêm: Nên mua phần mềm Autocad loại nào thì tốt?

Phần mềm Sketchup

Nhắc đến danh sách những phần mềm đồ họa 3D ấn tượng, được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng thì không thể bỏ qua Sketchup - ứng dụng mà không có dân thiết kế đồ họa 3D chưa từng nghe đến. Sở hữu cho mình giao diện sử dụng thân thiện với mọi người dùng, từ những người đã sử dụng qua nhiều loại phần mềm thiết kế đồ họa khác nhau cho đến những người mới tập tành tìm hiểu về dựng hình khối. Đây là môi trường làm việc mà các kiến trúc sư, kỹ sư, đạo diễn, nhà làm game hay những ngành nghề khác có liên quan đến thiết kế lựa chọn sử dụng.

Phần mềm thiết kế đồ hoạ Rhino

Rhino là phần mềm thiết kế đồ họa 3D mô hình hóa dựa trên các đường cong 3 chiều để từ đó tạo được ra những mô hình toán học chính xác của bề mặt 3D. Phần mềm này có tính phức tạp nhất định và khả năng diễn giải mô hình 3D dựa theo toán học nên thường được sử dụng cho các lĩnh vực kiến trúc, thiết kế sản phẩm và công nghiệp đòi hỏi trình độ cao là chính. Trong một số trường hợp thỉnh thoảng Rhino cũng được sử dụng để thiết kế media đa phương tiện.

Phần mềm thiết kế đồ hoạ 3D Revit

Phần mềm Revit là sản phẩm của Autodesk được sử dụng chuyên cho các lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế các bản kỹ thuật kết cấu, đặc biệt là xây dựng mô hình thông tin BIM. phần mềm đồ họa 3D Revit có các tính năng khá cao cấp và phức tạp nên chủ yếu người sử dụng đều là các người thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp.

>>Xem thêm: 8 Website Thiết Kế Banner Miễn Phí

Phần mềm Blender

Một phần mềm thiết kế đồ họa 3D nổi tiếng, được sử dụng nhiều hiện nay khác mà bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng đó là Blender. Ứng dụng này cho phép người dùng tạo các mô hình 3D miễn phí. Phần mềm cung cấp rất nhiều tính năng nhưng các tính năng hàng đầu được dân thiết kế đồ họa 3 chiều sử dụng gồm có dựng hình khối điêu khắc, dựng hình photorealistic, dựng nhân vật hoạt hình và chỉnh sửa video.

Phần mềm AutoDesk 3Ds Max

Phần mềm AutoDesk 3Ds Max

Phần mềm thiết kế đồ họa 3Ds Max có lượng người dùng rất đông đảo trên thế giới hiện nay, phần mềm mang lại bộ công cụ gồm nhiều tính năng mạnh mẽ cho phép người dùng có thể tạo ra các đối tượng, vật thể giống vật thật rất tốt theo 3D. Ở đây cũng có sẵn rất nhiều mô hình để hỗ trợ cho người sử dụng trong quá trình xử lý công việc nhanh chóng, dễ dàng hơn.

>>>Bạn nên đọc: Các phần mềm thiết kế Autodesk phổ biến hiện nay

3Ds Max được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực cần thiết kế đồ họa 3D, nổi bật nhất là các ngành về kiến trúc nội thất và ngoại thất.

Những phần mềm thiết kế đồ họa 3D mang đến rất nhiều tiện ích hỗ trợ cho con người trong các ngành nghề, lĩnh vực hiện nay. Mua phần mềm thiết kế 2D/3D, phần mềm văn phòng hay các giải pháp gia công trong sản xuất kinh doanh cơ khí, máy móc,.. bản quyền với mức giá hợp lý, được hỗ trợ kỹ thuật tận tình với chế độ bảo hành lâu dài hãy liên hệ ngay đến cho Sakura Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.03465 sec| 2083.992 kb