Nên mua phần mềm Autocad loại nào thì tốt?

12/09/21 1 Bình luận
Tìm hiểu thông chi tiết về bản quyền Autocad và địa chỉ mua Autocad giá tốt tại bài viết dưới đây!

Autocad là phần mềm CAD nổi tiếng được ứng dụng rộng rãi bậc nhất trên thế giới, liên tục được cải tiến và tích hợp những công cụ hỗ trợ nhằm phục vụ quá trình thiết kế được nhanh chóng hơn. Với hiệu quả ứng dụng cao, hiện nay có rất nhiều người dùng đang tìm kiếm đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm để chọn mua Autocad bản quyền giá tốt. Vậy nên mua phần mềm Autocad ở đâu? Bài viết sau đây của Sakura Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc một cách cụ thể.

Các hình thức phân phối phần mềm Autocad hiện nay

Hãng Autodesk đã ra quyết định chính thức về việc chấm dứt cấp perpetual license (bản quyền dạng vĩnh viễn) đối với phần mềm Autocad kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2016. Hiện nay, phần mềm Autocad được phân phối dưới dạng thuê bao subscription và dạng e-license cho phép tải trực tiếp bộ cài từ mạng Internet mà không phải cài qua đĩa. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng, thuê bao được phân phối theo dạng hàng năm:

mua autocad ban quyen

Autocad là phần mềm thiết kế 2D của các kĩ sư hiện nay

 • Thuê bao 1 năm
 • Thuê bao 3 năm

Bản quyền dạng thuê bao có mức chi phí tốt hơn so với bản quyền dạng vĩnh viễn. Người dùng sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn việc cập nhật các phiên bản mới nhất trong quá trình sử dụng và có thể điều chỉnh mức gia hạn phù hợp với điều kiện, nhu cầu sau mỗi năm. Khi đầu tư bản quyền thuê bao 3 năm, người dùng sẽ nhận được mức chiết khấu và tiết kiệm chi phí hơn đối với đầu tư thuê bao hạn mức 1 năm.

>>>Xem thêm: Auctocad cơ khí là gì? Ứng dụng của Auctocad trong thiết kế

Nên chọn phiên bản Autocad nào?

Như thông lệ thường niên, Autocad sẽ ra mắt phiên bản mới vào mỗi năm. Người dùng được cho phép sử dụng 3 phiên bản lùi lại tính từ phiên bản mới nhất được cập nhật từ website chính thức của hãng Autodesk. 

Phần mềm AutoCAD có 2 loại chủ yếu như sau:

 • Autocad Full: Đây là phiên bản Autocad đầy đủ, hoàn thiện với các tính năng, công cụ được tích hợp nhằm hỗ trợ việc thiết kế nhanh. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng các công cụ, tính năng, người dùng được quyền tùy chọn và tải xuống sử dụng các bộ toolset.
 • Autocad LT: Đây là phiên bản đơn giản hơn, được rút gọn một số công cụ, tính năng từ phiên bản Autocad hoàn thiện như thiết kế mô hình 3D hay lập trình LISP.

>>>Đừng bỏ qua: Autocad có thể ứng dụng thiết kế trong những lĩnh vực nào?

Lưu ý khi chọn mua Autocad bản quyền 

Phân loại giấy phép Autocad theo số lượng người sử dụng:

 • Single-User (stand-alone): Đây là loại giấy phép bản quyền thuê bao phục vụ người dùng độc lập hay cá nhân sử dụng nhất định. Mỗi bản quyền được cài đặt và cho phép sử dụng trên một máy tính và được quản lý bởi một người dùng Autodesk riêng biệt. Người dùng được phép sở hữu nhiều seat bản quyền cùng lúc nhưng phải đáp ứng yêu cầu cài đặt và sử dụng trên số lượng máy tính tương ứng với số seat đang sở hữu. 
 • Multi-User (network): Đây là loại giấy phép bản quyền thuê bao cho phép người dùng cài đặt số lượng máy tính nhiều hơn số seat đang sở hữu và đảm bảo yêu cầu số lượng người dùng cùng lúc bằng với số seat đó. Bản quyền này được phân phối thông qua phần mềm Network License Manager và hệ thống mạng LAN. 

Mức giá của loại giấy phép Multi-User sẽ cao hơn khoảng 30-40% so với mức giá của Single-User, điều này còn tùy thuộc vào phần mềm sử dụng và chính sách của hãng ở những thời điểm khác nhau. Tuy nhiên, từ ngày 7 tháng 8 năm 2020, Autodesk đã ngừng việc cấp giấy phép phần mềm Autocad dạng Multi-user.

mua autocad ban quyen co giay phep

Bạn nên sử dụng phần mềm autocad bản quyền được cung cấp giấy phép

Phân loại giấy phép Autocad theo công dụng:

 • Giấy phép thương mại (Commercial): Giấy phép bản quyền dành cho doanh nghiệp và được sử dụng phục vụ các công việc mang tính chất thương mại.
 • Giấy phép không cho phép mua bán (Not for resale): Giấy phép bản quyền sử dụng trong nội bộ đội ngũ nhân viên và kỹ thuật viên của Autodesk.
 • Giấy phép giáo dục (Educational): Giấy phép bản quyền cung cấp miễn phí dành cho việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu cho sinh viên và các đơn vị, tổ chức giáo dục.

>>>Có thể bạn quan tâm: Những lý do mà các kỹ sư nên dùng phần mềm Autocad bản quyền

Nên mua phần mềm Autocad bản quyền ở đâu giá tốt?

Sakura Việt Nam là công ty cung cấp phần mềm Autocad bản quyền uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay. Chúng tôi luôn tự tin là đơn vị phân phối phần mềm Autocad chính hãng đảm bảo chất lượng tốt nhất phục vụ Quý khách hàng dựa trên những lợi thế nổi bật sau đây:

mua autocad ban quyen sakura

Sakura - Công ty chuyên cung phần mềm autocad bản quyền chính hãng

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật viên nhiệt tình và chuyên môn cao sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho Quý khách hàng.
 • Cam kết chính sách hỗ trợ kỹ thuật, bảo hành, bảo trì chính hãng với hiệu quả cao.
 • Cung cấp bản quyền phần mềm chính hãng có giá trị toàn cầu.
 • Hệ thống dịch vụ sản phẩm chất lượng với các khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt về giá.

Nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu chọn mua Autocad bản quyền chính hãng, vui lòng liên hệ Sakura Việt Nam để được hỗ trợ tận tình và nhanh nhất ngay hôm nay!

>>>Bạn nên đọc: Những lợi ích tuyệt vời mà chỉ khi sử dụng Autocad bản quyền bạn mới biết

Thông tin liên hệ với Sakura Việt Nam:

 • Địa chỉ: Lô B6-X3. KĐT Mỹ Đình 1, Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Hotline: 097.196.0055
 • Email: info@sakuravn.com.vn
 • Website: sakuravn.com.vn

Xem thêm các sản phẩm thiết kế cơ khí của Sakura tại đây!

 


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá (có 1 bình luận và đánh giá)

Shop cho hỏi là autocad LT có hỗ trợ multiuser cho máy mac không ạ, gói cá nhân một năm chi phí cao quá

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.04943 sec| 2102.969 kb