Autocad cơ khí là gì? Ứng dụng của Autocad trong thiết kế

07/09/21 1 Bình luận
Autocad từ lâu đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các kỹ sư thiết kế trong nhiều ngành nghề. Vậy Autocad được sử dụng như thế nào trong ngành cơ khí ?

Ngày nay, công việc của các kỹ sư  thiết kế được thực hiện dễ dàng và nhanh gọn hơn nhờ sự hỗ trợ của các phần mềm thiết kế. Autocad dường như đã trở thành một bộ phận thiết yếu trong cuộc sống của những kỹ sư. Phần mềm autocad được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề như xây dựng, kiến trúc hay cơ khí. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Autocad cơ khí là gì ? Và sản phẩm này mang lại những thuận lợi gì cho cuộc sống của chúng ta ?

Tìm hiểu về Auctocad cơ khí

Trước tiên, để hiểu được khái niệm Autocad cơ khí chúng ta cần làm rõ khái niệm về Autocad là gì? Autocad có thể hiểu đơn giản là một phần mềm được sử dụng trong thiết kế, kỹ thuật. Phần mềm sẽ được thiết lập liên kết với máy tính, các kỹ sư điều khiển thông qua máy tính để hỗ trợ công tác thiết kế. Việc sáng tạo, mô phỏng, trình bày bản vẽ, hình mẫu được autocad thực hiện hiển thị dưới dạng 2D hoặc 3D. Mặc dù được sử dụng như một công cụ vẽ nhưng đối với những kỹ sư, phần mềm này như một ngôn ngữ để truyền tải hình ảnh, mô phỏng các thông số của thiết bị và là nền tảng quan trọng trước khi sản xuất.

autocad co khi

Autocad phần mềm vẽ cơ khí được dùng phổ biến

Autocad cơ khí là gì ? Đây là một phần mềm được sử dụng riêng trong ngành cơ khí. Autocad cơ khí có thể hỗ trợ tối đa các thao tác và có chức năng chuyên biệt về cơ khí. Chính vì vậy ngành cơ khí không thể thiếu công cụ hỗ trợ này. Khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy autocad cơ khí được dùng để hỗ trợ cho máy CNC, máy móc cơ học hay các loại máy khác trong công xưởng… Phần mềm này có khả năng định hình lên khuôn mẫu ban đầu của sản phẩm và có thể dự đoán chất lượng trước khi sản xuất. Các sai sót về số liệu thường rất ít xảy ra bởi quá trình này được các thuật toán trong phần mềm thực hiện một cách tự động hóa.

>>>Xem thêm: Mua Mastercam bản quyền uy tín ở đâu?

Ưu điểm vượt trội của Auctocad

Đối với những người không chuyên khi nhìn vào chắc hẳn họ sẽ thấy phần mềm này là không cần thiết. Từ xưa đến nay, khi nhắc đến thiết kế hay bản vẽ chúng ta thường chỉ nghĩ những người thợ sẽ vẽ lên giấy. Những điều này hoàn toàn không phù hợp với thời đại hiện tại và càng không phù hợp với những đơn vị sản xuất lớn. Sau đây là những ưu điểm vượt trội khi sử dụng Autocad cơ khí với vẽ bằng tay:

Bản vẽ tay

Khi vẽ trên giấy người kỹ sư thường mất rất nhiều thời gian để xác định không gian, hình dáng của mỗi vật. Thao tác này yêu cầu sự tập trung cao độ nhưng đôi khi vẫn xảy ra sai sót. Hơn thế nữa, quá trình bảo quản không tốt, bản vẽ có thể hư hỏng hoặc mờ nhòe gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất. Chất lượng sản phẩm không đồng đều vì có thể xảy ra sai sót kỹ thuật khi đọc bản vẽ.

Sử dụng phần mềm Autocad cơ khí

Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, công cụ Autocad cơ khí trở thành phương tiện để các kỹ sư có thể tối ưu hóa thời gian thiết kế bản vẽ. Đồng thời cũng giúp cho các nhà máy, công xưởng tiết kiệm được tối đa chi phí sản xuất. Đối với những dây chuyền sản xuất hàng loạt các quy chuẩn về kích thước, trọng lượng hay hình dáng phải phải đồng nhất trên từng sản phẩm. Autocad cơ khí mang lại nhiều lợi ích trong sản xuất:

 • Sử dụng các thuật toán được cài đặt sẵn, tính toán và đưa ra các con số chính xác nhất
 • Thường không xảy ra sai sót về số liệu
 • Các bản vẽ được lưu giữ lâu dài mà không cần sợ bị tác động hư hỏng bởi các yếu tố ngoại cảnh
 • Giúp tăng năng suất và tối ưu hóa chi phí trong sản xuất
 • Có thể sao lưu, chia sẻ và và đồng bộ dữ liệu một cách dễ dàng
 • Tốc độ gia công thực hiện trên Autocad diễn ra nhanh chóng và đảm bảo chất lượng

>>>Đừng bỏ qua: 5 tính năng nổi bật của Mastercam 2020 mà kỹ sư xem ngay

Ứng dụng của Auctocad cơ khí trong cuộc sống

Phần mềm này được sử dụng đa ngành và ứng dụng của Autocad cũng rất đa dạng trong cuộc sống. Các lĩnh vực thiết kế và thi công ngày càng phát triển mạnh mẽ cũng chính vì vậy mà công cụ Autocad cũng được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi hơn trong đa lĩnh vực như:

autocad co khi trong doi song

Autocad và những ứng dụng trong đời sống thực tế

Ứng dụng trong cơ khí

Những cỗ máy sản xuất trong các ngành công nghiệp lớn hầu như đều được sản xuất nhờ công nghệ Autocad hiện đại. Những người kỹ sư khi thiết kế các bộ phận hay chi tiết máy sẽ sử dụng phần mềm vẽ  để có thể hình dung, mô phỏng ra hình dáng của các chi tiết sản phẩm. Sau đó là lắp ghép các chi tiết để tạo thành một mô hình sản phẩm hoàn chỉnh trên máy tính và cuối cùng là công đoạn gia công thực tế trong nhà máy. Mọi hoạt động trong ngành cơ khí đều yêu cầu sự tỉ mỉ và chuẩn xác trong từng con số. Vì vậy Autocad cơ khí là một phần không thể thiếu trong sản xuất.

>>>Bạn có thể quan tâm: Tất tần tật thông tin bạn cần biết về phần mềm Mastercam

Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ

Chinh phục không gian vũ trụ luôn là mơ ước của con người, ngày nay nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật tiên tiến chúng ta đã có thể chế tạo ra những cỗ máy có thể vượt thời gian. Máy bay, robot, tên lửa hay tàu ngầm…. đều là những phát minh hiện đại của con người. Nghe tên gọi thôi chúng ta đã có thể thấy được mức độ phức tạp khi thiết kế, chế tạo những sản phẩm đó. Nhưng mọi thứ đều có thể khi sử dụng phần mềm Autocad. Công cụ này sẽ hỗ trợ những kỹ sư đưa ra các bản vẽ trực quan giúp cho mọi người có thể hình dung rõ cấu tạo cũng như hình dáng thực tế của sản phẩm.

Ứng dụng của Autocad cơ khí thực sự mang lại nhiều thuận lợi cho các kỹ sư hàng không. Nếu thật sự không có sự hỗ trợ của công cụ này, một chiếc cánh máy bay hay một đầu tên lửa sẽ không thể xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta. Kể cả vẽ bằng tay thì việc thiết kế cũng mất hàng năm trời mới có thể hoàn thành.

Ngành kiến trúc và xây dựng

Đối với các kiến trúc sư công trình, phần mềm Autocad dường như là vật bất ly thân, bởi lý do đơn giản nhất đó là một phần công việc hàng ngày của họ. Thay vì cặm cùi bên giấy và bút chì thì ngày nay mọi công trình từ lớn đến bé đều được tạo ra trên máy tính nhờ sự hỗ trợ của Autocad cơ khí. Các số liệu cụ thể về khối lượng, vật liệu và các phép đo đạc đều được các kỹ sư công trình thực hiện trên phần mềm. Hình ảnh chân thực dưới dạng 2D, 3D giúp cho quá trình xây dựng diễn ra dễ dàng hơn.

autocad co khi xay nha

Sử dụng autocad là thiết kế kiến trúc xây nhà

Thiết kế nội thất

Nội thất có thể bao gồm nhiều loại từ nội thất oto đến nội thất nhà ở. Phần mềm Autocad dường như hiện hữu trong hầu hết mọi lĩnh vực. Những thiết kế phức tạp hay những chi tiết cực kỳ nhỏ đều có thể xử lý được thông qua Autocad. Với những nhà thiết kế nội thất, Autocad sẽ giúp thể hiện mô hình sản phẩm một cách rõ ràng nhất khi trình bày với khách hàng. Thông qua bản vẽ trên Autocad dù khách hàng không phải là người trong ngành cũng có thể hiểu được hình dáng sản phẩm mà họ yêu cầu. Đặc biệt, khách hàng cũng có thể yêu cầu thay đổi và chỉnh sửa các bản vẽ. Cũng giống như trong Autocad cơ khí, thao tác được thực hiện ngay trên máy tính nên không cần lo ảnh hưởng tới các phần khác của thiết kế.

>>>Đọc thêm: Ứng dụng phần mềm thiết kế Autodesk trong xây dựng, kiến trúc

Kỹ thuật dân dụng

Không cần liên hệ đâu xa, chính những mạch điện trong  nhà chúng ta cũng cần sử dụng đến công cụ Autocad. Đầu tiên nó chỉ là một bảng mạch đơn nhỏ trong một ngôi nhà nhưng khi lên đến đơn vị chục căn hộ hay cả tòa chung cư thì chắc chắn nhà thầu phải đưa ra được bản vẽ cụ thể. Không chỉ để dự trù khối lượng điện năng sử dụng cân bằng cho mỗi căn hộ mà còn tránh tình trạng quá tải hoặc cháy nổ diễn ra. Những điều này sẽ dễ dàng hơn nhiều khi các kỹ sư công trình ứng dụng Autocad vào các bản thiết kế.

Ngoài ra, Autocad cơ khí còn được ứng dụng trong các ngành thiết kế web, quân sự- quốc phòng, chế tạo công nghệ.

Mua phần mềm Auctocad cơ khí tại Sakura Việt Nam

Ứng dụng của Autocad cơ khí trong các ngành nghề khác nhau đã giúp cho cuộc sống của chúng ta thuận tiện và hiện đại hơn. Hiện nay, phần mềm Autocad đang được rất nhiều ông ty tin tưởng và ứng dụng. Nhưng bên cạnh đó vẫn có một bộ phận sử dụng các phần mềm lậu/ bẻ khóa trên Internet. Chỉ vì một cái lợi về chi phí trước mắt mà đã có nhiều doanh nghiệp phải chịu hậu tổn thất nặng nề sau đó.

autocad co khi sakura

Sakura - Đơn vị cung cấp phần mềm cơ khí autocad số 1 Việt Nam

Sakura Việt Nam là một trong  những đại diện trực tiếp của Mastercam tại thị trường Việt Nam chuyên cung ứng, đào tạo và thực hiện chuyển giao các giải pháp công nghệ hiện đại. Các sản phẩm hiện nay đang được công ty cung cấp ra thị trường có thể kể đến như:

 • Giải pháp phần mềm chuyên dùng cho gia công Mastercam
 • Giải pháp phần mềm dùng trong thiết kế 2D,3D của Autodesk
 • Dịch vụ đào tạo và hỗ trợ chuyển giao công nghệ CAD/CAM
 • Phần mềm văn phòng
 • Thiết bị máy móc, phần cứng tin học

Mặc dù mới được thành lập nhưng Sakura đã trở thành nhà cung cấp phần mềm Autocad cơ khí uy tín cho các khu công nghiệp lớn. Đặc biệt, công ty tự hào là đối tác cung cấp sản phẩm cho Công ty TNHH Thiết bị Hàng không vũ trụ - Universal Alloy Corporation Việt Nam (UACV). Công ty Sakura có quy trình làm việc rõ ràng, đội ngũ nhân viên luôn đồng hành và hỗ trợ quý khách hàng trước trong và sau khi mua sản phẩm. Hãy liên hệ ngay với Sakura Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ đặt hàng và trải nghiệm dùng thử sản phẩm!

Xem thêm các phần mềm thiết kế cơ khí của Sakura tại đây!


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá (có 1 bình luận và đánh giá)

cata herbalism guide https://forums.dieviete.lv/profils/127605/forum/ travel pill organizer

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.02126 sec| 2135.664 kb