5 tính năng nổi bật của Mastercam 2020 mà kỹ sư cần xem ngay

01/09/21 0 Bình luận
Mastercam 2020 có tính năng nổi bật nào? Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có thêm những thông tin vô cùng hữu ích!

Là phần mềm CAM lâu đời nhất được phát triển bởi công ty CNC Software, Mastercam được ứng dụng rộng rãi để thiết kế và gia công CNC các sản phẩm trong nhiều lĩnh vực. Mastercam luôn được cải tiến không ngừng nhằm mang đến sự hiệu quả và thuận tiện cho người sử dụng. Sự ra đời của Mastercam 2020 đang được đón nhận tích cực bởi phiên bản này trang bị những tính năng đặc biệt hữu ích. Vậy hãy cùng Sakura Việt Nam tìm hiểu thông tin chi tiết về phần mềm Mastercam 2020 tại bài viết sau đây!

Đôi nét về Mastercam 2020

Công ty CNC Software, Inc, nhà phát triển phần mềm CAD/CAM dẫn đầu trên thế giới đã ra thông báo phát hành phiên bản Mastercam 2020 vào ngày 5 tháng 6 năm 2019. Mastercam 2020 hỗ trợ nâng cao hiệu quả năng suất trong quá trình gia công và tối ưu hóa hóa thời gian, chi phí cho người dùng với những tính năng mới được trang bị.

tinh nang mastercam 2020

Mastercam 2020 gia công cơ khí hiệu quả

Lập trình CNC hiệu quả

Mastercam 2020 tăng cường khả năng lập trình, nâng cao năng suất gia công và tiết kiệm chi phí đáng kể. Những cải tiến như đường chạy dao 5 trục tự động qua 2D, đường chạy dao 3D Blend mang lại sự chính xác cao. Tính năng stocking check và holder checking được bổ sung nhằm kiểm tra phôi và vòng kẹp khi vận hành. 

>>>Xem thêm: Autodesk là gì? Các phần mềm thiết kế Autodesk phổ biến hiện nay

Chuẩn bị và thiết lập công việc nhanh chóng

Mastercam 2020 mang lại hiệu quả về công tác chuẩn bị và thiết lập các công việc gia công, lập trình. Kết hợp khả năng lọc và theo dõi các chi tiết đệm và giá đỡ theo những thuộc tính. Cho phép nối chuỗi nhanh chóng và dễ dàng thực hiện với Wireframe, Solid và việc hiển thị chuỗi.

Đảm bảo việc lập trình tốt hơn

Mastercam 2020 được cải tiến về mô phỏng dao, đường chạy dao và các công cụ phân tích khác nên đảm bảo thực hiện lập trình tốt hơn phục vụ người dùng trước khi tiến hành gia công sản phẩm. Tính năng định vị trục quay để mô phỏng, trực quan hóa chuyển động nhiều trục và Skip Drill Pecking giúp ước thời gian sản xuất là những điểm được cải thiện quan trọng.

Điểm nổi bật của phần mềm Mastercam 2020

Đường chạy dao 3D Blend Toolpath mới

Đường chạy dao Blend mới được thêm vào bộ đường chạy dao tốc độ cao 3D. Chọn blend tại tab Mill Toolpaths để xem đường chạy dao mới này. Blend vận hành theo đường chạy dao Surface Finish Blend với tốc độ nhanh và chất lượng hơn và có hỗ trợ blend - style với sản phẩm phay - tiện.

tinh nang mastercam dao 3d

Sử dụng đường chạy dao 3D Blend Toolpath

Hole Table

Hole Table được cải thiện và tích hợp vào Mastercam 2020 tại tab Drafting. Hole Table tạo các ghi chú tham số cho các loại lỗ hay vòng tròn trong file và cho phép người dùng thu thập dữ liệu và ghi lại để kiểm tra.

  • Hole Table yêu cầu người dùng lựa chọn hình học như wireframe, face, edge và body và thực hiện lọc hay xóa các lựa chọn và cũng cho phép kiểm soát hướng của từng lỗ đã chọn.
  • Có thể xác định kích thước, phạm vi, vị trí của bảng và nhãn mô tả hình dạng vòng tròn hay lỗ. Thực hiện mô tả lỗ bằng đường kính, bán kính và thêm tọa độ vị trí từng lỗ theo origin/world Cplane, Tplane, WCS. Hiển thị hoặc ẩn hole table và direction arrow tại tab Advanced.
  • Chọn Create trong Active Report để tạo ra báo cáo trực tiếp từ Hole Table.

Công cụ 3D

Mastercam 2020 có những cải tiến về công cụ 3D như chức năng stop-on-contact khi ghép với holder và thay đổi các biểu tượng trong danh sách công cụ 3D giúp phân biệt rõ với công cụ 3D trong Lathe Tool Manager.

  • Xây dựng các thông qua bảng chức năng Designer mới. 
  • Có thể thiết kế vòng kẹp bằng bảng chức năng Holder Designer mới  với khả năng hỗ trợ custom holder từ các mô hình rắn.

Bộ lọc cho và Holder

Thực hiện lọc và Holder theo các thuộc tính mà người dùng đang tìm tại Lathe Tool Manager với Filter hoặc Holder Filter.

Cải thiện quy trình Machine Configuration

Tại Mastercam 2020, trang Machine Configuration mới được bổ sung nhằm tăng cường Job Setup và sử dụng để chọn cặp chucks và jaws được tải trên máy. Không giới hạn số lượng chọn bộ mâm - chấu và được lưu vào thư viện thành phần để sử dụng nhiều lần và có thể chọn cặp bất kỳ cặp mâm - chấu làm mặc định. Machine Configuration cũng cho phép nhập tốc độ trục chính tối thiểu và tối đa trực tiếp. 

>>>Bạn nên đọc: Phần mềm thiết kế cơ khí 3D là gì? Top 3 phần mềm vẽ kỹ thuật 3D tốt nhất

Sakura Việt Nam - Đơn vị cung cấp phần mềm Mastercam 2020 bản quyền uy tín hàng đầu

Quý khách hàng đang khó khăn trong việc lựa chọn phần mềm Mastercam 2020, liên hệ Sakura Việt Nam - công ty cung cấp giải pháp phần mềm Mastercam bản quyền uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết luôn cung cấp những phần mềm chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới để phục vụ nhu cầu sử dụng và bảo đảm quyền lợi của Quý khách hàng.

tinh nang mastercam sakura

Sakura - Chuyên cung cấp phần mềm Mastercam cao cấp chất lượng

Sakura Việt Nam với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm chuyên môn luôn lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của Quý khách hàng, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình các thông tin về phần mềm Mastercam 2020 hiệu quả và chất lượng nhất.

Xem thêm các sản phẩm phần mềm của Sakura tại đây!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.03022 sec| 2094.844 kb