Phần mềm thiết kế cơ khí 3D là gì? Top 3 phần mềm vẽ kỹ thuật 3D tốt nhất

25/08/21 0 Bình luận
Phần mềm thiết kế cơ khí 3D là gì? Tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm những thông tin cụ thể!

Phần mềm thiết kế cơ khí 3D như là một công cụ hỗ trợ đắc lực của các kỹ sư, nhà thiết kế trong quá trình mô phỏng ý tưởng đến công đoạn sản xuất. Tuy nhiên, để lựa chọn một phần mềm thiết kế chuyên dùng tốt nhất để nâng cao hiệu quả công việc là vô cùng khó bởi sự xuất hiện hàng loạt của các phần mềm thiết kế kỹ thuật 3D từ nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy đâu là phần mềm thiết kế kỹ thuật 3D chuyên nghiệp nhất? Theo dõi bài viết sau đây của Sakura Việt Nam để có thêm thông tin hữu ích!

Phần mềm thiết kế cơ khí 3D là gì? 

Phần mềm thiết kế cơ khí 3D là chương trình thiết kế đồ họa máy tính trong không gian 3 chiều ngang, dọc và sâu để tạo ra vật thể được mô phỏng trực quan và dễ hình dung cho người dùng trong quá trình thiết kế và gia công sản xuất cơ khí.

phanmemthietkecokhi

Phần mềm thiết cơ khí 3D được các kĩ sư sử dụng phổ biến

Phần mềm thiết kế cơ khí 3D cho ra đời những các mô hình 3D sống động phục vụ việc lắp ráp, kiểm tra, định hướng các chi tiết, bộ phận ăn khớp trong các công đoạn. Phần mềm này góp phần giúp các kỹ sư cơ khí trình bày ý tưởng và thiết kế nhanh hơn.

>>>Xem thêm: Top 5 phần mềm vẽ cơ khí miễn phí mà kỹ sư không thể bỏ qua

Top 3 phần mềm thiết kế kỹ thuật cơ khí 3D tốt nhất

Phần mềm thiết kế kỹ thuật 3D Solidworks

Solidworks là phần mềm CAD mạnh mẽ hàng đầu của công ty Dassault Systèmes. Đây được xem là mô hình thiết kế cơ khí 3D hoàn hảo đối với các kỹ sư và nhà thiết kế 3D. Solidworks có giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng thiết kế các bộ phận, chi tiết máy móc.

Solidworks được trang bị các tính năng hiệu quả để xây dựng mô hình. Người dùng có thể thiết kế mô hình với từng chi tiết riêng lẻ hoặc tổ hợp các bộ phận dựa trên bộ công cụ hoàn chỉnh của Solidworks. Bên cạnh những hiệu năng thiết kế, Solidworks sở hữu công cụ mô phỏng mô hình 3D mạnh mẽ để người dùng quan sát trực quan, chính xác. Với phần mềm này, các mô hình của bạn sẽ được thể hiện sống động với các hình ảnh chất lượng cao. 

Phần mềm thiết kế cơ khí AutoCAD

AutoCAD được phát triển bởi tập đoàn Autodesk vào năm 1982, là phần mềm dùng để thiết kế mô hình kỹ thuật bằng vector 2D hay bề mặt 3D. Phần mềm này cung cấp giao diện sử dụng trực quan và các layout sẵn có cho phép tạo ra các đối tượng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt trong thiết kế cơ khí. Việc xử lý và thiết kế dựa trên phần mềm 3D CAD AutoCAD tạo ra bản vẽ cơ khí với theo quy ước chung về kỹ thuật phù hợp với chuyên ngành cơ khí.

phanmemthietkecokhi

AutoCAD đã phát triển hoàn thiện các tính năng mạnh mẽ nhằm phục vụ nhu cầu mô hình hóa của các ngành công nghiệp sản xuất hiện nay. Những tính năng nổi bật của AutoCAD có thể kể đến như AutoCAD Classic, AutoCAD Architecture, AutoCAD Mechanical được phát triển cho DFM và AutoCAD Plant 3D.

>>>Đừng bỏ qua: 5 nhóm phần mềm thiết kế cơ khí mà kỹ sư cần biết

Phần mềm thiết kế kỹ thuật Inventor

Inventor là phần mềm thiết kế kỹ thuật 3D CAD mạnh mẽ được phát triển bởi tập đoàn Autodesk cung cấp đầy đủ bộ công cụ hỗ trợ nhu cầu thiết kế cơ khí 3D của người dùng. Phần mềm này là công cụ mô hình hóa tốt nhất so với các phần mềm khác dựa trên việc trang bị các tùy chọn mô hình hóa khác nhau và công cụ mô phỏng hiệu quả cao nhất.

Phần mềm Inventor hỗ trợ bộ công cụ thiết kế sản phẩm, mô hình hóa, mô phỏng và cộng tác. Người dùng có thể dễ dàng thiết kế và chỉnh sửa các mô hình cơ khí 3D, thực hiện lắp ráp các bộ phận và tạo ra bản vẽ cơ khí chi tiết để đưa vào sản xuất. Các công cụ mô hình hóa của phần mềm này giúp người dùng thiết kế các bộ phận cầu kỳ, phức tạp một cách thuận tiện, nhanh chóng hơn. Các công cụ mô phỏng hỗ trợ phân tích chuyển động của mô hình và có những đánh giá chính xác, trực quan.

Lý do lựa chọn phần mềm thiết kế kỹ thuật 3D của Sakura Việt Nam

Sakura Việt Nam là công cung cấp giải pháp phần mềm thiết kế kỹ thuật 3D chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi tự tin là đơn vị phân phối các phần mềm thiết kế kỹ thuật 3D chính hãng uy tín trên thị trường hiện nay dựa trên những lợi thế nổi bật:

phanmemthietkecokhi

Sakura - Chuyên cung cấp các phần mềm thiết kế 3D cao cấp chất lượng

  • Đơn vị phân phối các sản phẩm bản quyền chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.
  • Đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm chuyên môn.
  • Hệ thống cung cấp sản phẩm dịch vụ chuyên nghiệp với quy trình tư vấn, báo giá rõ ràng, giao hàng nhanh chóng và hỗ trợ kỹ thuật tối đa.
  • Các chính sách bảo hành đổi trả phù hợp để giúp khách hàng khai thác tối đa hiệu quả sử dụng sản phẩm.

Mọi thông tin chi tiết về phần mềm thiết kế kỹ thuật 3D chất lượng, vui lòng liên hệ Sakura Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn những thông tin cụ thể và chính xác nhất!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.04009 sec| 2075.266 kb