5 nhóm phần mềm thiết kế cơ khí mà kỹ sư cần biết

24/08/21 0 Bình luận
Đâu là nhóm phần mềm thiết kế cơ khí chuyên dùng hiện nay? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết!

Phần mềm thiết kế cơ khí là công cụ có vai trò quan trọng và được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất gia công sản phẩm. Việc đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng trong lĩnh vực công nghiệp đã tạo nên sự đa dạng các phần mềm vẽ kỹ thuật trên thị trường. Sakura Việt Nam sẽ phân tích cụ thể các nhóm phần mềm thiết kế cần thiết tại bài viết sau đây!

Phần mềm vẽ cơ khí 2D

Phần mềm vẽ cơ khí 2D được ứng dụng phổ biến và phù hợp với các kỹ sư cơ khí trong việc thiết kế các bản vẽ 2D. 

Phần mềm vẽ cơ khí 2d được dùng phổ biến

Phần mềm vẽ cơ khí 2d được dùng phổ biến

AutoCAD là phần mềm được sử dụng rộng rãi giúp nâng cao năng suất trong quá trình thiết kế, trình bày và xử lý bản vẽ. Với AutoCAD, người dùng có thể nhanh chóng hoàn thành bản vẽ với các quy ước về kỹ thuật phù hợp trong lĩnh vực cơ khí. Bên cạnh đó, ProgeCAD là phần mềm phù hợp sử dụng đối với những ngành cần thư viện lớn sẵn có.

>>>Xem thêm: Top 5 phần mềm vẽ cơ khí miễn phí mà kỹ sư không thể bỏ qua

Phần mềm vẽ cơ khí 3D tầm trung cấp

Tại Sakura Việt Nam, chúng tôi cung cấp phần mềm bản quyền chính hãng Autodesk Inventor và Solidworks với nhiều phiên bản phục vụ các nhu cầu khác nhau.

  • Solidworks là phần mềm vẽ cơ khí mạnh mẽ và hỗ trợ tính năng đầy đủ để các kỹ sư thực hiện các mô hình cơ khí. Solidworks có giao diện thân thiện và rất dễ dàng sử dụng. Bên cạnh hiệu quả cao về tính năng chuyên biệt, Solidworks có hiệu suất làm việc cao và tốc độ thiết kế nhanh chóng.
  • Inventor là phần mềm vẽ kỹ thuật về máy móc, cơ cấu bởi tính năng tích hợp thư viện đa dạng và chi tiết. Inventor là một trong những công cụ hỗ trợ mô hình hóa tốt nhất hiện nay để thiết kế các bản vẽ cơ khí với các tùy chọn mô hình hóa khác nhau và công cụ mô phỏng sản phẩm hiệu quả.

Phần mềm thiết kế cơ khí 3D tầm cao cấp

Những phần mềm thiết kế cơ khí 3D cao cấp được tích hợp  CAM/CAD/CAE được đánh giá cao và nhiều hãng lớn tin dùng như NX Unigraphic, Catia và PTC Creo.

Phần mềm thiết kế vẽ cơ khí 3D chuyên nghiệp

Phần mềm thiết kế vẽ cơ khí 3D chuyên nghiệp

  • NX là phần mềm vẽ cơ khí cho phép làm việc hiệu quả với những ý tưởng, mô phỏng và sản xuất chi tiết. Thông qua bộ công cụ hoàn thiện, NX có tốc độ thiết kế cực nhanh so với các phần mềm khác. NX có khả năng tái sử dụng dữ liệu thiết kế và chỉnh sửa.
  • Catia là phần mềm thiết kế cơ khí chuyên nghiệp được ứng dụng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và những thiết kế cầu kỳ, phức tạp. Catia dễ dàng thực hiện các thiết kế cơ khí và được ưa chuộng bởi các nhà thiết kế Châu Âu và Nhật.
  • PTC Creo là phần mềm vẽ kỹ thuật mạnh mẽ, linh hoạt với rất nhiều tính năng nhằm hỗ trợ nhanh chóng quá trình thiết kế sản phẩm cơ khí và được dùng chủ yếu để chế tạo khuôn mẫu bởi quá trình thiết kế dễ dàng.

Phần mềm thiết kế cơ khí chuyên nghiệp

Những phần mềm thiết kế cơ khí chuyên nghiệp với hệ thống tích hợp hoàn thiện có thể kể đáng như SolidCam, MasterCam, Cimcoedit, Powermil,... Phần mềm MasterCam đơn giản, tối ưu các câu lệnh và xuất được trên nhiều dòng máy khác nhau. 

Phần mềm thiết kế cơ khí dành cho kỹ sư trong thời đại 4.0

Solidworks được giới chuyên môn đánh giá là phần mềm vẽ cơ khí chuyên nghiệp mà các kỹ sư cần trang bị kỹ lưỡng bởi phần mềm này đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để phục vụ hoạt động thiết kế và gia công sản phẩm một cách hoàn thiện nhất.

Solidworks là phần mềm thiết kế cơ khí chất lượng hàng đầu đến từ Dassault Systèmes và được xem là phần mềm CAD có nhiều tính năng vượt trội và hiệu quả nhất trong các phần mềm thiết kế CAD hiện nay. Phần mềm thiết kế cơ khí Solidworks được ứng dụng thực hiện thiết kế mô hình theo nhiều bộ phận hoặc chi tiết riêng lẻ dựa trên sự phát triển to lớn về thư viện cơ khí dành cho các ngành công nghiệp cơ khí và cả những ngành kiến trúc, nội thất và đường ống,...

Phần mềm Solidworks có chức năng mô hình hóa 3D phổ biến nhất được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp. Việc mô phỏng sinh động thông qua các công cụ hiển thị giúp người dùng phân tích chi tiết và hiệu quả mô hình thiết kế.

>>>Bạn nên đọc: Vai trò của phần mềm cơ khí trong thiết kế máy móc và các thiết bị công nghiệp

Liên hệ Sakura Việt Nam để sở hữu phần mềm thiết kế cơ khí bản quyền, giá tốt

Sakura Việt Nam là công ty cung cấp phần mềm thiết kế cơ khí bản quyền chính hãng và giá tốt tại thị trường Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ nhân viên năng động, giàu kinh nghiệm chuyên môn, chúng tôi luôn nỗ lực phục vụ để làm hài lòng Quý khách hàng thông qua những dịch vụ tư vấn sản phẩm và hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.

Sakura -  Đơn vị chuyên cung cấp phần mềm vẽ cơ khí cao cấp

Sakura -  Đơn vị chuyên cung cấp phần mềm vẽ cơ khí cao cấp

Sakura Việt Nam luôn lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của Quý khách hàng, nếu Quý khách hàng đang tìm đơn vị kinh doanh phần mềm vẽ cơ khí uy tín và chất lượng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo nhất!

Xem thêm các phần mềm vẽ cơ khí của Sakura tại đây!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
1.44993 sec| 2095.156 kb