Điểm danh 5 phần mềm thiết kế xây dựng tốt nhất

28/08/21 0 Bình luận
Tìm hiểu thông tin chi tiết về các phần mềm thiết kế xây dựng tốt nhất tại bài viết dưới đây!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm thiết kế chuyên dùng được ứng dụng vào hoạt động thiết kế trong lĩnh vực xây dựng. Vì vậy, các kiến trúc sư, kỹ sư cần lựa chọn cho riêng mình phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng để nâng cao năng suất và hiệu quả trong công việc. Vậy đâu là phần mềm thiết kế xây dựng tốt nhất hiện nay? Sakura Việt Nam sẽ phân tích cụ thể tại bài viết sau để giúp bạn có thêm những đánh giá khách quan.

Các phần mềm thiết kế dành riêng cho xây dựng 

SketchUp

SketchUp là phần mềm thiết kế mô hình 3D phục vụ trong ngành xây dựng vô cùng hiệu quả. Đây là phần mềm mô phỏng thiết kế 3D với những thao tác vận hành đơn giản nên các kỹ sư hay sinh viên đều có thể dễ dàng sử dụng phần mềm này để thiết kế các bản vẽ kỹ thuật.

phan mem thiet ke xay dung 

SketchUp phần mềm thiết kế xây dựng

SketchUp cho phép người thực hiện nhu cầu phác họa ý tưởng nhanh chóng và thiết kế dễ dàng thông qua việc trang bị tích hợp những công cụ, tính năng ấn tượng, từ đó mang đến sự trực quan và sinh động cho các mô hình thiết kế. Với Sketch, người dùng có thể sử dụng để tham khảo nguồn tài liệu tại thư viện 3D Warehouse.

>>>Bạn nên đọc: Autodesk là gì? Các phần mềm thiết kế Autodesk phổ biến hiện nay

AutoCAD

AutoCAD là phần mềm thiết kế Autodesk lâu đời xuất hiện vào năm 1982. AutoCAD là công cụ hỗ trợ cần thiết trong các hoạt động về xây dựng và kiến trúc với những tính năng hữu ích.

Phần mềm này được sử dụng để thiết kế các bản vẽ 2D, 3D và tạo ra các thiết kế và bản vẽ kỹ thuật có mức độ chính xác cao. AutoCAD có khả năng tính toán và mô phỏng thiết kế với tốc độ nhanh chóng. 

Đối với AutoCAD LT có mức giá tương đối thấp, sẽ phù hợp dùng để thiết kế 2D. Nếu nhu cầu sử dụng thiết kế bản vẽ 2D và 3D sẽ phù hợp với AutoCAD Full.

Revit

Revit là phần mềm Autodesk trong xây dựng được ứng dụng thiết kế 3D chuyên nghiệp đối với các kiến trúc sư hay kỹ sư xây dựng để thực hiện dự án. Đây là phần mềm được xây dựng đặc biệt cho Building Information Modeling để trao quyền cho các kỹ sư thiết kế và xây dựng từ ý tưởng đến  công tác xây dựng dựa trên mô hình phối hợp và có sự nhất quán. 

Revit có khả năng trình bày thiết kế dưới dạng một loạt các vật thể có tham số và giúp năng cao tính đồng bộ chính xác của thiết kế. Phần mềm này mang tính trực quan giúp bản vẽ trở nên thực tế hơn, mọi sự thay đổi sẽ tác động đến tổng thể kết cấu. Revit đảm bảo an toàn trong xây dựng và kiểm soát các yếu tố rủi ro.

ALLPLAN

Phần mềm ALLPLAN phục vụ hiệu quả trong việc xây dựng và triển khai các chi tiết thép 3D, đặc biệt trong các công trình xây dựng dân dụng và cơ sở hạ tầng.

phan mem thiet ke xay dung allplan

ALLPLAN phần mềm thiết kế xây dựng cơ bản

ALLPLAN được trên bị các công cụ 3D dễ dàng chuyển đổi các bản vẽ 2D sang mô hình 3D theo nguyên tắc hoạt động của BIM.

ALLPLAN được các công ty ứng dụng để thực hiện các mô hình thiết kế 3D chi tiết thép đối với phần kết cấu kết thép và Cadwork với phần kết cấu gỗ. Phần mềm ALLPLAN được trang bị đầy đủ bộ công cụ mô hình hóa 3D từ đơn giản đến mức độ phức tạp. Những tính năng tự động bố trí và các công cụ uốn giúp các kỹ sư tiết kiệm nhiều thời gian trong quá trình thiết kế của dự án.

ArchiCAD

ArchiCAD được đánh giá là phần mềm thiết kế và mô phỏng mô hình 3D hiệu quả trong hoạt động thiết kế xây dựng. Phần mềm cạnh tranh trực tiếp với 2 đối thủ là Revit và ALLPLAN bởi những hiệu năng hữu ích được trang bị. 

ArchiCAD đáp ứng được khả năng tương tác, trao đổi giữa kỹ sư và kiến trúc sư trong quá trình thực hiện dự án. Giao diện phần mềm phù hợp để đọc thông số và thống kê số liệu xây dựng. Với tính năng đổ bóng cho phần nội thất ở bên trong, ArchiCAD tạo ra cảm giác chân thật và dễ hình dung hơn với người dùng.

Phần mềm ArchiCAD có hỗ trợ phiên bản miễn phí phục vụ nhu cầu sử dụng thông thường. Nếu sử dụng phần mềm với phiên bản đầy đủ, phí chi trả sử dụng có thể đến $2000/năm.

>>>Xem thêm: 5 nhóm phần mềm thiết kế cơ khí mà kỹ sư cần biết

Sakura Việt Nam - Công ty cung cấp phần mềm thiết kế Autodesk bản quyền uy tín hàng đầu Việt Nam

Sakura Việt Nam là đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm thiết kế Autodesk bản quyền uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi cam kết mang lại những phần mềm thiết kế Autodesk phân phối chính hãng và hệ thống các chính sách hỗ trợ hiệu quả để phục vụ Quý khách hàng. 

phan mem thiet ke xay dung sakura

Sakura - Chuyên cung cấp các phần mềm thiết kế 3D cao cấp

Nếu Quý khách hàng đang cân nhắc lựa chọn phần mềm thiết kế Autodesk trong xây dựng tốt nhất, vui lòng liên hệ Sakura Việt Nam với đội ngũ nhân viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm chuyên môn sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình để Quý khách hàng có sự lựa chọn hoàn hảo nhất!

Xem thêm các phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp của Sakura tại đây!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.03299 sec| 2095.078 kb