Top 5 phần mềm vẽ cơ khí miễn phí mà kỹ sư không thể bỏ qua

22/08/21 0 Bình luận
Đâu là phần mềm vẽ cơ khí miễn phí tốt nhất? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để được cung cấp thông tin chi tiết!

Phần mềm thiết kế cơ khí được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong quá trình sản xuất gia công cơ khí. Việc ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí giúp tiết kiệm thời gian, công sức và nâng cao hiệu quả thiết kế so với các phương pháp truyền thống. Việc trang bị hoàn thiện phần mềm CAD sẽ tốn rất nhiều chi phí vì vậy sự xuất hiện của các phần mềm CAD miễn phí là giải pháp hữu ích để phục vụ nhu cầu thiết kế của cá nhân, tổ chức. Vậy đâu là phần mềm vẽ cơ khí ưu việt hiện nay? Cùng Sakura Việt Nam tìm hiểu các thông tin hữu ích tại bài viết sau đây! 

Phần mềm vẽ cơ khí Sculptris

Sculptris được đánh giá là phần mềm vẽ kỹ thuật tiện ích để tạo mô hình 3D trong quá trình thiết kế sản phẩm cơ khí. Thông qua bộ công cụ được bố trí đa dạng của Sculptris, người dùng có thể hiện thực hóa những ý tưởng vào thực tế một cách vô cùng dễ dàng và đơn giản. 

Phần mềm vẽ cơ khí Sculptris

Phần mềm vẽ cơ khí Sculptris

Sculptris cho phép tích hợp tự động các hình dưới dạng tam giác vào bề mặt của mô hình 3D. Tuy vậy các mô hình được tạo ra đảm bảo ở mức độ cơ bản, người sử dụng có thể sử dụng thêm các phần mềm khác để chỉnh sửa hoàn thiện sản phẩm.

Phần mềm Sculptris hỗ trợ đối với hệ điều hành Windows và macOS.

>>> Bạn nên xem: Bản vẽ cơ khí là gì? Các phần mềm vẽ cơ khí dành cho kỹ sư tiêu biểu

Phần mềm vẽ cơ khí SketchUp Make 

SketchUp Make là phần mềm thiết kế cơ khí CAD phổ biến bậc nhất và thân thiện với người sử dụng. Đây là phần mềm chuyên nghiệp được ứng dụng rộng rãi đối với cá nhân hay công ty quy mô nhỏ hoặc sử dụng cho thiết kế kiến trúc và những nhu cầu thiết kế 3D đơn giản khác.

SketchUp Make có hỗ trợ bộ công cụ đi kèm và cho phép lưu trữ trực tuyến các tập tin, tài liệu có liên quan, mô hình với mức dung lượng cao nên rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân. 

Phần mềm SketchUp Make phù hợp sử dụng đối với hiệu điều hành Windows và macOS.

Phần mềm thiết kế cơ khí DraftSight

DraftSight là công cụ thiết kế CAD 2D phù hợp hỗ trợ sử dụng từ chuyên gia CAD đến những sinh viên, đặc biệt dùng để tạo, chỉnh sửa và xem dự án thuộc định dạng tệp DWG gốc. Đây là phần mềm trang bị cơ bản đầy đủ những tính năng phục vụ cho việc thực hiện các kế hoạch chuyên nghiệp. 

Phần mềm thiết kế cơ khí DraftSight

Phần mềm thiết kế cơ khí DraftSight

Giao diện của DraftSight tương đối đơn giản nên rất phù hợp với sử dụng với những người dùng có nhu cầu thiết kế tinh gọn. Trường hợp bản vẽ bị giới hạn ở thiết kế 2D, người dùng chỉ cần mở DraftSight và thực hiện việc thiết kế.

Phần mềm vẽ cơ khí DraftSight tương thích với các hệ điều hành như Windows, macOS, Fedora và Ubuntu.

Phần mềm vẽ kỹ thuật cơ khí FreeCAD

Phần mềm FreeCAD được ứng dụng chủ yếu để thiết kế bản vẽ cơ khí và cũng được sử dụng cho các đối tượng mô hình 3D phục vụ trong ngành kiến trúc và công nghiệp kỹ thuật khác. Người dùng có thể sử dụng FreeCAD để hiện thực hóa nhiều ý tưởng theo mô hình 3D để đưa ra những thiết kế phù hợp và chính xác.

FreeCAD mang nhiều tính năng hữu ích như có khả năng tạo mô hình 3D chân thực, sinh động, phác thảo 2D và hệ thống tọa độ tay phải,...để giúp người dùng tiến hành mở rộng và tùy chỉnh nâng cao phù hợp nhu cầu sử dụng.

Phần mềm vẽ kỹ thuật FreeCAD hỗ trợ các hệ điều hành Windows, macOS, Fedora và Ubuntu.

Phần mềm thiết kế cơ khí OpenSCAD

OpenSCAD là phần mềm thiết kế CAD được các kỹ sư cơ khí ứng dụng để chế tạo các chi tiết, bộ phận máy móc. Phần mềm OpenSCAD cho phép người dùng thay đổi bất kỳ bước thực hiện và xây dựng cấu trúc ở những góc cụ thể. 

Phần mềm thiết kế cơ khí OpenSCAD

Phần mềm thiết kế cơ khí OpenSCAD

Phần mềm này không có mô hình tương tác để người dùng thiết kế mô hình mà phụ thuộc vào những tham số được xác định qua các tệp tập lệnh.

Phần mềm thiết kế cơ khí OpenSCAD hỗ trợ các hiệu điều hành Windows, macOS và Linux.

Sakura Việt Nam - Đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm vẽ cơ khí uy tín

Sakura Việt Nam là đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm thiết kế cơ khí uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang lại những phần mềm vẽ cơ khí chính hãng và hệ thống các chính sách hỗ trợ tối đa về mặt kỹ thuật để giúp Quý khách hàng khai thác và sử dụng sản phẩm, dịch vụ đạt hiệu quả nhất. 
Vui lòng liên hệ Sakura Việt Nam nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu phần mềm vẽ cơ khí, chúng tôi với đội ngũ nhân viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm chuyên môn sẽ hỗ trợ tư vấn nhiệt tình để Quý khách hàng lựa chọn phần mềm vẽ kỹ thuật phù hợp.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.03377 sec| 2083.094 kb