Autocad có thể ứng dụng thiết kế trong những lĩnh vực nào?

08/09/21 0 Bình luận
Autocad là gì ? Sản phẩm này thường được sử dụng cho đối tượng nào, lĩnh vực nào ?

Ngày nay, để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả, chúng ta thường sử dụng thêm các phần mềm hay công nghệ hỗ trợ. Đối với dân kỹ sư hay các thiết kế viên, phần mềm autocad chắc hẳn đã không còn xa lạ. Đây được xem là công cụ thiết yếu hỗ trợ thiết kế, xử lý và trình bày bày các bản vẽ kỹ thuật chuyên dụng, phổ biến nhất trong thiết kế hình ảnh. Hãy cùng tìm hiểu ngay lợi ích và ứng dụng của Autocad trong cuộc sống hữu dụng như thế nào ?

Khái quát về Autocad

Vậy Autocad là gì ? Là một ứng dụng phần mềm chuyên dùng để soạn thảo bản vẽ 2D và 3D trong ngành thiết kế, xây dựng và kiến trúc… Lợi ích của autocad là hỗ trợ người soạn thảo chuẩn bị các bản vẽ, bản thiết kế và các kế hoạch kỹ thuật.

autocad khai niem

Autocad là phần mềm giúp các kĩ sư thiết kế

Phần mềm này thường được đưa vào đào tạo và giảng dạy tại các trường đại học như đại học Công Nghiệp hay Kiến Trúc…Ngoài ra cũng có các công ty chuyên cung cấp, đào tạo và chuyển giao công nghệ autocad uy tín như Sakura Việt Nam.

>>>Đọc thêm: Auctocad cơ khí là gì? Ứng dụng của Auctocad trong thiết kế

Ưu điểm của Autocad

Trước đây, công việc thiết kế hay lên bản vẽ đều được thực hiện hoàn toàn bằng tay. Điều này đã gây ra rất nhiều bất lợi như tốn nhiều thời gian và vẫn thường xuyên xảy ra sai sót gây tổn hại về thời gian và tiền bạc. Phần mềm Autocad ra đời đã giúp cho quá trình thực hiện được số hóa và giải quyết được những nhược điểm trên.

Tùy vào lĩnh vực và quy mô của công ty mà khách hàng có thể lựa chọn gói Autocad cho phù hợp. Đối với những kỹ sư việc thiết kế bản vẽ trên phần mềm autocad giúp tối ưu hóa được thời gian cho mỗi dự án, đồng thời có thể phát hiện và sửa chữa lỗi sai ngay trên máy tính mà không gây ảnh hưởng tới các phần khác.

Các lĩnh vực áp dụng Autocad

Autocad trở thành một phần mềm vô cùng hữu dụng với trong ngành thiết kế. Vì vậy sản phẩm này được ứng dụng trong rất nhiều ngành và mang lại hiệu quả rất thiết thực:

cac linh vuc autocad

Ứng dụng autocad trong các ngành

Trong ngành thiết kế ô tô

Autocad giúp hình thành và trình bày những chi tiết nhỏ nhất, đáp ứng được các yêu cầu của mỗi bản vẽ. Ứng dụng của autocad trong ngành ôtô là xây dựng nguyên mẫu và các chi tiết như bảng mạch, động cơ, bánh xe, van…

 Ngành Kỹ thuật dân dụng

Các nhà thiết kế dự án quy hoạch đô thị sẽ sử ứng dụng Autocad để lên kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng như cầu đường, khu phức hợp văn phòng, khu nhà ở…Từ đó sẽ đưa ra được các phương án xây dựng với quy mô và kinh phí phù hợp.

>>>Có thể bạn quan tâm: Giới thiêu phần mềm Mastercam 2021

Thiết kế nội thất

Trong ngành nội thất nói riêng và ngành thiết kế nói chung việc đưa ra được các bản vẽ 2D, 3D sẽ giúp cho khách hàng nhìn thấy được hình ảnh cụ thể của dự án và quá trình thi công sẽ dễ dàng hơn. Một bản vẽ hoàn chỉnh với không gian đa chiều được xây dựng một cách dễ dàng nhờ sự hỗ trợ của Autocad.

>>>Xem ngay: 5 lý do bạn nên sử dụng Mastercam cho công việc lập trình CNC

Ngành kiến trúc

Đây được coi là phần mềm thiết yếu của những kiến trúc sư. Để xây dựng được một công trình hoàn chỉnh chắc chắn sẽ không thể thiếu bản vẽ. Ngày xưa khi xây dựng một căn nhà người thợ sẽ sử dụng kinh nghiệm cá nhân và quan sát mẫu để làm. Nhưng ngày nay, mọi chuyện đã trở nên đơn giản hơn khi có các bản vẽ chi tiết từng phần. Công nghệ autocad cho phép người kỹ sư xây dựng thiết kế 2D,3D và lên kế hoạch một cách chuẩn xác nhất. Lợi ích của Autocad mang lại cho lĩnh vực này là các thông số như trọng lượng, khối lượng cũng có thể tính ra được rõ ràng.

>>>Nên đọc: Các thông tin liên quan tới phần mềm Mastercam Mill

Tại sao nên mua phần mềm Autocad của Sakura Việt Nam

Sakura Việt Nam là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm như Autocad, Products design uy tín chính hãng trên thị trường. Tính ứng dụng của Autocad khá đa dạng trong các ngành nghề hiện nay. Sakura luôn cam kết cung cấp phần mềm chính hãng và hỗ trợ chuyển giao công nghệ một cách minh bạch nhất.

autocad la gi sakura

Sakura - Công ty chuyên cung cấp autocad bản quyền chính hãng số 1 Việt Nam

Một số người thường lo ngại về kinh phí nên thường mua và chọn sử các gói Autocad giá rẻ hoặc không có bản quyền. Sau một thời gian sử dụng có thể gây ra lỗi và hỏng máy tính gây tổn thất về kinh tế. Khi lựa chọn mua phần mềm tại Sakura Việt Nam, quý khách hàng không chỉ được cam kết về chất lượng sản phẩm mà còn được bảo hành trong suốt thời gian sử dụng.

Xem thêm các phần mềm thiết kế cơ khí của Sakura tại đây!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.25243 sec| 2094.813 kb