Tổng quan về phần mềm Autodesk Factory Design Utilities

15/06/21 0 Bình luận
Khái niệm của Autodesk Factory Design Utilities và những chức năng nổi bật nhất của phần mềm này.

Factory Design Utilities là một phần mềm hỗ trợ đắc lực cho các nhà máy, nhà xưởng trong quá trình sản xuất, thiết kế. Bài viết sau đây sẽ đi tìm hiểu chi tiết hơn về phần mềm này.

Autodesk Factory Design Utilities là gì?

Factory Design Utilities (viết tắt là FDU) là một layout tương tác giữa mô hình 3D nhà máy và bản vẽ 2D của người dùng đồng thời là một phần mềm tối ưu hóa được dùng để thiết kế cũng như thể hiện một cách hiệu quả nhất các layout của nhà máy nhờ vào mô hình kĩ thuật số của nhà máy. FDU là một module đã được tích hợp sẵn khi bạn mua AutoCAD, Inventor và Navisworks nằm trong bộ Product Design & Manufacturing Collection (PDMC). 

FDU cho phép những phần mềm thiết kế 3D AutoCAD cũng như Inventor có khả năng truy cập trực tiếp vào hoạt động thiết kế và bố trí cũng như những nội dung cụ thể của nhà máy. FDU trợ giúp cho những nhà thiết kế có khả năng bắt đầu thiết kế layout trong không gian 3D parametric của Inventor hay môi trường 2D của AutoCAD mà người dùng đã rất quen thuộc. FDU hỗ trợ sự liên kết mạnh mẽ giữa 2 phần mềm AutoCAD và Inventor điều này giúp cho quá trình thiết kế chuẩn xác và đạt hiệu suất cao nhất.

Autodesk Factory Design Utilities

Với FDU, người dùng có thể thiết kế những layout trong AutoCAD bằng việc dùng thư viện 2D một cách dễ dàng. Bất cứ khi nào, thiết kế của người dùng cũng sẽ được đồng bộ với giải pháp Inventor. Các mô hình 3D tương ứng với layout 2D sẽ được thêm vào tự động một cách chuẩn xác nhất. Người dùng có thể thêm nhiều mô hình 3D cũng như là làm việc trực tiếp trong không gian 3D. Tại bất kỳ thời gian nào, những thay đổi này đều sẽ được tiến hành cập nhật về bản vẽ 2D gốc trong phần mềm thiết kế mô hình 3D AutoCAD. Xem thêm Tổng quan về giải pháp PDMC để hiểu rõ hơn về PDMC.

Các tính năng nổi bật của Autodesk Factory Design Utilities

Đáp ứng tiến độ của dự án

Cung cấp những layout dự án kịp thời và thích hợp ngân sách với một không gian làm việc trong AutoCAD, Inventor và quy trình làm việc tự động. Chuyển đổi layout 2D của người dùng trở thành một mô hình nhà máy 3D bằng phương pháp dùng các mô hình tài sản 3D có khả năng thay đổi kích thước như băng truyền, các thiết bị cơ sở và các thiết bị vật liệu. FDU hỗ trợ sử dụng định dạng file DWG vì thế người dùng có thể sử dụng lại những thiết kế cũng như layout mà bản thân đang sở hữu.

Người sử dụng cũng có thể dùng Navisworks Freedom Viewer để render được các bức ảnh toàn cảnh sống động, thực tế của sàn nhà máy của họ. Bạn có thể tham khảo Bạn biết gì về Mastercam? - Khám phá ứng dụng của Mastercam để hiểu rõ hơn về giải pháp phần mềm này.

Tối ưu hóa hiệu suất với Process Analysis

Người sử dụng có thể dùng Process Analysis để:

  • Trực quan hóa, mô hình hóa và mô phỏng các hoạt động sản xuất của người dùng trước khi thực hiện

  • Tạo dựng mô hình chức năng của nhà máy, dây chuyền lắp ráp hoặc máy công nghiệp và mô phỏng quá trình hoạt động của nó

  • Sử dụng thông tin từ mô phỏng của người dùng để chỉ ra các tắc nghẽn và tối đa hóa hiệu suất dựa vào các tiêu chí thiết kế.

Hợp tác một cách tốt hơn với các bên liên quan

Gồm có những mô hình từ các nhà cung cấp khác nhau của dự án. Giảm thiểu rủi ro khi lắp đặt bằng phương pháp phân tích mô hình nhà máy kỹ thuật số về các nguy cơ tiềm ẩn cũng như là những hạn chế về không gian trước khi các trục trặc này xảy ra. Với Autodesk A360, người sử dụng có thể cộng tác, quản lý tài sản và chia sẻ những thiết kế bố trí của dự án với các bên khác nhau có liên quan.

Cải thiện quy trình bố trí nhà máy của bạn

Material Flow cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các nhà máy xác định như sản phẩm, nhà ga và tuyến đường. Trình duyệt bày ra giao diện 3 tab để cho phép người sử dụng xác định và chỉnh sửa dễ dàng. Từ cửa sổ của trình duyệt, người sử dụng có thể chọn lựa các trạm, sản phẩm và thay đổi các thuộc tính, xác định lại các trạm và trình kết nối trạm một cách đơn giản. Bạn có thể tìm hiểu thêm Thông tin chi tiết phần mềm GstarCAD nếu muốn biết thêm về những giải pháp CAD/CAM khác. 

Autodesk Factory Design Utilities

Lý do nên lựa chọn Sakura Việt Nam

Sakura Việt Nam bên cạnh việc cung cấp các giải pháp CAD/CAM mới nhất còn cung cấp cho những khóa đào tạo sử dụng phần mềm thiết kế 3D cho các kỹ sư, nhà thiết kế trong doanh nghiệp của bạn. Mọi dịch vụ của Sakura Việt Nam đều được báo giá rõ ràng với khách hàng, giao hàng tận nơi, hỗ trợ lắp đặt và chuyển giao công nghệ.

Xem thêm giải pháp AutoCAD của Sakura Việt Nam tại đây:

Liên hệ với Sakura Việt Nam ngay hôm nay để nhận được tư vấn hỗ trợ về các giải pháp, khóa đào tạo, dịch vụ,... Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thử demo, nhận license trải nghiệm các giải pháp mới nhất của Sakura Việt Nam.

Bạn có thể quan tâm: 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.03812 sec| 2094.898 kb