NHỮNG PHẦN MỀM THIẾT KẾ CƠ KHÍ PHỔ BIẾN NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG

12/07/21 0 Bình luận
Phần mềm thiết kế gia công cơ khí chính là “vũ khí” quan trọng giúp các kỹ sư cơ khí thực hiện được ý tưởng của mình một cách nhanh chóng và chính xác. Ngày nay xuất hiện vô số các phần mềm chuyên dụng dành cho lĩnh vực thiết kế cơ khí nhưng không phải ai cũng nắm rõ về tính năng cũng như đặc điểm của từng loại phần mềm này.

Phần mềm thiết kế gia công cơ khí chính là “vũ khí” quan trọng giúp các kỹ sư cơ khí thực hiện được ý tưởng của mình một cách nhanh chóng và chính xác. 

Ngày nay xuất hiện vô số các phần mềm chuyên dụng dành cho lĩnh vực thiết kế cơ khí nhưng không phải ai cũng nắm rõ về tính năng cũng như đặc điểm của từng loại phần mềm này.

Hãy cùng Sakura Việt Nam tổng hợp danh sách các phần mềm thiết kế cơ khí hàng đầu hiện nay nhé!

Tìm hiểu về CAD

CAD được biết đến với tên gọi đầy đủ là Computer Aided Draft hoặc Computed Assisted Design (thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính). Việc sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế cơ khí sẽ giúp cho các kỹ sư thực hiện hóa ý tưởng sản xuất một cách dễ dàng thay vì sử dụng phương pháp truyền thống là lập các bản vẽ kỹ thuật bằng tay.

Top phần mềm vẽ kỹ thuật cơ khí phổ biến trên thị trường hiện nay gồm:

Phần mềm Solidworks

Solidworks là phần mềm thiết kế CAD có chất lượng hàng đầu của công ty Dassault Systèmes. Với nhiều tính năng vượt bậc trong việc xây dựng mô hình hiện đại, Solidworks là cái tên dẫn đầu trong các phần mềm thiết kế cơ khí hiện nay, cho phép người dùng áp dụng các tính năng vượt trội vào việc thực hiện thiết kế mô hình gồm nhiều bộ phận hoặc các thành phần riêng lẻ. Bên cạnh đó, nó còn có chức năng mô phỏng giúp người dùng phân tích hiệu quả mô hình thiết kế. Solidworks có các chức năng như: Electrical design, Technical communication, CAD 2D, Communication và PDM.

Phần mềm Fusion 360

Phần mềm thiết kế cơ khí Fusion 360 được tích hợp đầy đủ các tính năng của mô hình hóa CAD, CAE và CAM. Phần mềm này có thể kết hợp thiết kế, kỹ thuật và sản xuất thành một gói duy nhất do đó quy trình phát triển sản phẩm sẽ bị loại bỏ.

Fusion 360 có các tính năng ưu việt như: 3D design/modeling, documentation, simulation, generative design, and manufacturing, collaboration. Khi sử dụng phần mềm này bạn có thể tạo được những hệ thống cá nhân hay đa thành phần phức tạp. 

Phần mềm Inventor

Inventor là phần mềm thiết kế cơ khí có đầy đủ công cụ phục vụ cho việc thiết kế cơ khí 3D hiệu quả. Phần mềm Inventor có các công cụ như: mô hình hóa (modeling), thiết kế sản phẩm (product design), mô phỏng (simulation), visualization và cộng tác. Với nhóm các công cụ này, bạn có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa các mô hình 3D, lắp ghép các bộ phận để tạo thành một cụm chi tiết và tạo ra các bản vẽ chi tiết để sản xuất. Các công cụ mô hình hóa của Inventor cũng cho phép bạn thiết kế các bộ phận kim loại tấm phức tạp, xây dựng các đường ống và tích hợp các thiết bị điện tử của bạn.

>>> Bạn có thể tham khảo: Inventor là gì? Khám phá đặc điểm của Autodesk Inventor

Ưu thế của Inventor:

- Đồng bộ với môi trường CAD: Đồng bộ hoàn toàn với môi trường CAD của Inventor Professional, giúp đơn giản hóa quá trình làm việc, không phải chuyển đổi giữa nhiều phần mềm.

- Đơn giản số lượng phần mềm: Tính năng AnyCAD trong Inventor giúp người dùng có thể đọc trực tiếp file từ các phần mềm thiết kế khác (Solidworks, Catia, Creo...) giúp người dùng tận dụng được Inventor bất kể mô hình CAD được thiết kế bởi phần mềm nào.

- Tiết kiệm chi phí bản quyền: Inventor được tích hợp trong gói Product Design & Manufacturing Collection, bộ phần mềm này bao gồm cả AutoCAD, Inventor Professional, Inventor CAM, Nastran... được cung cấp với chi phí cực kỳ hợp lý.

Hiện nay phần mềm thiết kế cơ khí Inventor đã có mặt sẵn tại Sakura Việt Nam với chất lượng uy tín, đảm bảo chính hãng. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá sản phẩm tốt nhất cho phần mềm Inventor bản quyền chính hãng nhé!

Phần mềm AutoCAD

AutoCAD là một trong những phần mềm mô hình CAD 2D, 3D từ phần mềm CAD Autodesk. AutoCAD ngày càng phát triển mạnh mẽ với nhiều tính năng vượt bậc phục vụ hiệu quả cho nhu cầu mô hình hóa đối với lĩnh vực công nghiệp. Tính năng, công cụ và khả năng của phần mềm này bao gồm:

- AutoCAD Classic: Người dùng có thể tạo hoàn chỉnh các bản vẽ phác thảo 2D, chú thích bản vẽ 2D và sản xuất mô hình 3D.

- AutoCAD Architecture: Công cụ hữu hiệu đối với lĩnh vực kiến trúc, phần mềm này gồm nhiều tính năng giúp ích cho tài liệu thiết kế và sản xuất, đồng thời có thể tạo ra được nhiều mô hình xây dựng.

- AutoCAD Mechanical: Dùng để tạo và chỉnh sửa những mô hình cơ học.

- AutoCAD Plant 3D: Cho phép người dùng tạo các mô hình dành cho nhà máy một cách chi tiết với nhiều máy móc và đường ống cực kỳ phức tạp.

Sakura Việt Nam hân hạnh là đối tác chiến lược uy tín của Autodesk tại thị trường Việt Nam, chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm CAD/CAM bản quyền chính hãng. Còn chần chờ gì nữa mà không trang bị ngay phần mềm thiết kế Inventor và AutoCAD cho doanh nghiệp tại Sakura Việt Nam.

Tham khảo thêm: Phân tích điểm khác biệt giữa Inventor và AutoCAD?

Phần mềm Onshape

Onshape là gói phần mềm CAD tập trung vào cơ học, có khả năng xử lý tất cả các khía cạnh phát triển sản phẩm. Onshape được trang bị một loạt các tính năng mô hình 3D ấn tượng cho phép bạn tạo các vật rắn phức tạp, xây dựng các cụm chi tiết và trao đổi các tệp. Ngoài ra, Onshape cũng bao gồm các thư viện với nội dung tiêu chuẩn.

Phần mềm Catia

Catia là phần mềm nổi tiếng của Dassault Systems. Phần mềm này có đầy đủ các chức năng xử lý của mô hình 3D trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi sử dụng Catia bạn có thể lắp ráp và tạo các bộ phận cho các quy trình kỹ thuật. 

Bạn có thể sử dụng Catia V5 để thực hiện các bản thiết kế trong lĩnh vực cơ khí, thiết kế kiểu dáng, hình dạng, Equipment & systems engineering, Product synthesis, Analysis, and Machining.

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết về các phần mềm thiết kế cơ khí hàng đầu hiện nay. Nếu như bạn đang lựa chọn một đơn vị để cung cấp sản phẩm chất lượng, hãy chọn SAKURA Việt Nam.

 Xem thêm các giải pháp phần mềm của Sakura Việt Nam tại đây


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.22303 sec| 2095.844 kb