Phần mềm bản quyền - Lý do mà doanh nghiệp PHẢI MUA

12/10/22 0 Bình luận
Mua và sử dụng phần mềm bản quyền mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích thiết thực trong quá trình làm việc, tránh bị nhiễm virus xâm nhập gây hại cho hệ thống máy chủ, bảo mật thông tin quan trọng,..

Nếu với một doanh nghiệp thì phần cứng được xem như là xương sống, khung lõi vững chắc thì phần mềm chính là những cơ quan, mạch máu giúp điều hành hoạt động sống và tác động lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp. Mua và sử dụng phần mềm bản quyền thay cho các phần mềm lậu, phần mềm crack sẽ góp phần giúp doanh nghiệp giảm bớt tình trạng bị đánh cắp thông tin, nhận về dữ liệu phần mềm sai lệch và đối mặt với rất nhiều nguy cơ rủi ro về pháp lý, bản quyền.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về việc vì sao doanh nghiệp phải mua, sử dụng phần mềm bản quyền, tìm được cho mình địa chỉ cung cấp phần mềm uy tín để lựa chọn thì cùng Sakura Việt Nam theo dõi ngay bài chia sẻ bên dưới đây.

Thực trạng doanh nghiệp sử dụng phần mềm lậu tại Việt Nam

Hiện nay Việt Nam đang nằm trong TOP các quốc gia có số doanh nghiệp sử dụng các phần mềm lậu, phần mềm crack vi phạm bản quyền phần mềm nhiều nhất trên thế giới với tỷ lệ lên đến 74%.

Theo báo cáo của Kaspersky Lab ICS CERT cũng cho biết gần 50% máy tính của hệ thống điều khiển công nghiệp được các doanh nghiệp sử dụng đã bị tất công. Bên cạnh đó có đến 84% các thiết bị máy tình cài phần mềm lậu bị nhiễm mã độc (virus và trojan) - tương đương với cứ 5 máy tính mới mua sẽ có 4 máy gặp vấn đề này.

Nước ta cũng đang nằm trong TOP 5 quốc gia có tỷ lệ nhiễm mã độc cao nhất thế giới theo báo cáo Microsoft Security Intelligence Report (SIR) phiên bản 16 tại Singapore 2018.

Những con số này đã cho chúng ta thấy được phần nào nhận thức của các doanh nghiệp trước các rủi ro về bảo mật thông tin an ninh mạng, bản quyền phần mềm còn khá kém. Điều này gây cản trở con đường phát triển, mở rộng ra các thị trường quốc tế cũng như tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp trong thời đại chuyển dịch, chuyển đối số đang diễn ra ngày một mạnh mẽ.

Doanh nghiệp hiểu rõ về cấp phép bản quyền phần mềm

Hiện có rất nhiều hình thức cấp phép phần mềm bản quyền cho doanh nghiệp, việc cấp phép này có vai trò đặc biệt quan trọng bởi vì:

  • Trong thời đại công nghệ số, phát triển của khoa học kỹ thuật và số lượng phần mềm được tạo nên ngày một nhiều, dần trở nên phổ biến trong đời sống con người do đó sẽ có rất nhiều phần mềm lậu xuất hiện gây hại đến an ninh mạng, luật bản quyền phần mềm

  • Giấy phép phần mềm sẽ như một công cụ pháp lý để cho biết người dùng nào được sử dụng, được cài đặt hoặc được phân phối lại phần mềm. Với những người không có thỏa thuận cấp phép khi đó sẽ vi phạm luật bản quyền nếu sử dụng

  • Mua phần mềm bản quyền là bắt buộc đối với các doanh nghiệp, đồng thời đó họ cũng cần hiểu rõ về giấy phép bản quyền mình mua để đảm bảo quyền lợi sử dụng phần mềm hợp pháp cho mình. Với những doanh nghiệp không mua phần mềm bản quyền sẽ phải chịu trách nhiệm phạt hành chính, kiện tụng vì vi phạm luật bản quyền có thể xảy trong tương lai. Điều này sẽ khá tốn kém và gây rắc rối, giảm uy tín cho doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác

  • Có được thỏa thuận cấp phép phần mềm bản quyền cũng giúp doanh nghiệp quản lý phần mềm trong công ty dễ dàng hơn.

Tầm quan trọng của việc mua phần mềm bản quyền

Khi mua quá nhiều phần mềm nhưng không sử dụng hết có thể gây lãng phí tài nguyên, tiền bạc của doanh nghiệp. Hay lo ngại việc chi phí mua phần mềm bản quyền có thể ảnh hưởng đến ngân sách doanh nghiệp gây tốn kém. Tuy nhiên nếu không mua và sử dụng phần mềm lậu, bất hợp pháp cũng gây nên rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến doanh nghiệp như:

  • Rủi ro, thiếu an toàn trên không gian mạng

  • Bị đánh cắp tài liệu, dữ liệu, bí quyết, quyền SHTT của doanh nghiệp

  • Sử dụng phần mềm lậu, bất hợp pháp có thể phải đối mặt với các rủi ro về pháp lý, kiện tụng

  • Sản phẩm, phần mềm lậu sử dụng không đáp ứng được nhu cầu công việc, bị lỗi

  • Tốn nhiều thời gian, giảm hiệu quả công việc khi dùng các phần mềm lậu

  • Bị LC - thanh kiểm tra và hạn chế sự lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Các phần mềm thiết kế bản quyền Sakura cung cấp cho doanh nghiệp

AutoCAD/ NanoCAD

Phần mềm AutoCAD và NanoCAD hỗ trợ thiết kế, tạo bản vẽ thi công, tài liệu thiết kế trong các lĩnh vực, ngành nghề kiến trúc, xây dựng, cơ khí, điện tử,.. 

IronCAD

Phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp có thể thiết kế dựa trên ý tưởng, gia công và mô phỏng thực tế cho hiệu suất thiết kế tốt, có thể thay thế cho các phần mềm như Inventor, Solidworks,..

>>>Xem thêm: Phần mềm IronCAD 

SprutCAM

Phần mềm CAD/CAM lập trình gia công mạnh mẽ giúp tự động hóa trong quá trình gia công cơ khí, kim loại tấm, đồ gỗ, khuôn mẫu,..tương thích với nhiều nền tảng thiết kế

Ngoài ra Sakura Việt Nam còn cung cấp cho khách hàng, doanh nghiệp các phần mềm văn phòng, các giải pháp phần mềm phục vụ cho công việc số hóa bản vẽ 2D/3D khác.

Sakura Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm cho Công ty TNHH Thiết bị Hàng không vũ trụ - Universal Alloy Corporation Việt Nam (UACV) cùng nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn khác tại khắp các tỉnh thành nước ta. Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần mua phần mềm bản quyền cho doanh nghiệp với mức giá tốt, nhiều ưu đãi hãy liên hệ đến Sakura Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.02507 sec| 2095.766 kb