Top 8 loại máy gia công cơ khí thông dụng nhất

12/10/22 0 Bình luận
Tìm hiểu ngay 8 loại máy gia công cơ khí thông dụng, phổ biến nhất hiện nay giúp nâng cao tốc độ, hiệu suất cho công việc gia công, sản xuất của doanh nghiệp trong bài viết sau đây.

Sử dụng các loại máy gia công cơ khí sẽ giúp nâng cao tốc độ, hiệu suất, chất lượng cho các hoạt động gia công cần thiết như là phay, tiện, khoan, cưa, mài giũa. Bài viết Sakura Việt Nam mang đến hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về những loại máy gia công cơ khí thông dụng nhất hiện nay.

1. Máy gia công cơ khí tiện

Máy tiện được sử dụng nhằm mục đích tạo ra những vết cắt, chi tiết thông qua cách xoay phôi. Máy gia công cơ khí này sẽ được dùng cho những yêu cầu tạo hình cho các vật liệu gia công bằng kim loại, gỗ. Đây là thiết bị không thể thiếu ở các xưởng gia công hiện nay với nhiều loại máy tiện như là máy tiện trước, máy tiện sau, máy tiện cỡ nhỏ, máy tiện cỡ lớn, máy tiện cỡ trung bình,..

2. Máy phay

Máy phay là thiết bị được dùng để tạo nên các bộ phận bằng cách xoay một công cụ cắt với một phôi tĩnh để loại bỏ các vật liệu khỏi phôi, tạo được thành các bộ phận như mong muốn. Để thực hiện gia công cơ khí cho độ chính xác cao thì không thể bỏ qua loại máy gia công cơ khí này. Máy phay CNC hiện đang được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp, gồm có nhiều loại như: máy phay mặt, máy phay rãnh, máy phay doa lỗ,..

Máy phay

3. Máy cắt laser

Máy cắt laser là thiết bị gia công cơ khí không thể thiếu ở các xưởng gia công với nhiệm vụ cắt các sản phẩm làm từ kim loại (sắt, thép, inox,..). Thiết bị gia công này sẽ sử dụng chùm tia laser để thực hiện hoạt động cắt. Với máy cắt laser CNC cho đường cắt có độ chính xác cao, cắt được đa dạng các loại vật liệu khác nhau và đặc biệt là có thể dễ dàng điều chỉnh trình tự chuyển động của đầu cắt laser để tạo được bộ phận tùy chỉnh như mong muốn.

4. Máy khoan gia công cơ khí

Một loại máy gia công cơ khí cũng rất phổ biến hiện nay đó là máy khoan. Chúng được dùng để tạo được các lỗ trên những sản phẩm thép, inox, cùng một số kim loại khác. Máy khoan truyền thống và máy khoan CNC đều khá giống nhau khi đều có đa dạng chủng loại, kích thước và đều sử dụng công cụ cắt xoay để tạo lỗ trên phôi tĩnh.

So với máy khoan truyền thống thì máy khoan CNC sẽ cho độ chính xác cao, linh hoạt hơn rất nhiều.

5. Máy mài đánh bóng kim loại

Máy mài là một thiết bị được dùng để mài phẳng bề mặt của các vật liệu theo yêu cầu. Máy mài CNC sẽ hoạt động hoàn toàn tự động thông qua các chương trình lập trình sẵn. Có 2 loại máy mài CNC là loại trục chính đặt nằm ngang với bàn quay và loại trục chính đặt thẳng đứng vuông góc với bàn quay.

Máy mài có hệ thống kiểm soát nhiệt độ thông minh, giúp có thể kiểm tra được nhiệt độ của đá mài, bù đắp cho các thay đổi có thể ảnh hưởng đến tính chính xác của các bộ phận được gia công.
>>>Xem thêm: Những ứng dụng của máy CNC trong ngành cơ khí

6. Máy cắt Plasma

Một trong số các loại máy gia công cơ khí phổ biến hiện nay đó chính là máy cắt Plasma CNC. Chúng cho các thao tác cắt với độ chính xác cao và khá giống với máy cắt laser tuy nhiên chỉ khác đó là thao tác cắt sẽ được thực hiện bằng mỏ hàn Plasma.

Mỏ hàn này sẽ tạo được ra Plasma có công suất cao với mức nhiệt có thể lên đến 50.000 độ F tạo nên những vết cắt nhanh chóng qua bất kỳ loại vật liệu nào có tính dẫn điện.

7. Máy phóng điện (CNC tia lửa)

Máy phóng điện CNC sử dụng tia lửa điện từ một công cụ kim loại để cắt phôi thành những hình dạng theo yêu cầu. Tương tự như máy cắt Plasma thì phôi muốn cắt được bằng máy phóng điện cũng sẽ cần có tính dẫn điện. Loại máy gia công cơ khí này là thiết bị lý tưởng để gia công khe, lỗ hay các các đặc điểm góc cạnh của kim loại khó gia công (thép cứng, thép cacbon cao)

8. Máy cắt tia nước

Máy gia công cơ khí này sẽ sử dụng tia nước với áp suất cao để cắt qua vật liệu và nhờ vào công nghệ điều khiển số để giúp điều khiển chuyển động tia nước, tạo ra hình dáng thành phẩm như mong muốn. Máy cắt tia nước thích hợp sử dụng cắt cho các vật liệu chịu nhiệt thấp, dễ nóng chảy ở nhiệt độ cao (nhựa, nhôm,..)

Máy cắt tia nước

Mua máy gia công cơ khí chất lượng tốt nhất tại Sakura Việt Nam

Trên đây là các loại máy gia công cơ khí phổ biến, được sử dụng ở hầu hết các xưởng gia công ngày nay. Để đáp ứng tốt chất lượng sản phẩm, nâng cao tính hiệu quả cho công việc thì sử dụng máy móc gia công cơ khí hiện đại đã trở thành giải pháp tất yếu mà các doanh nghiệp đều lựa chọn sử dụng.

Để mua máy gia công cơ khí chất lượng, mua phần mềm gia công bản quyền chính hãng với mức giá tốt kèm theo dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp, tận tâm hãy liên hệ ngay đến cho Sakura Việt Nam, chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng tối đa cho các sản phẩm, dịch vụ nhận được!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.04537 sec| 2083.477 kb