Top 5 phần mềm vẽ 3D cơ khí kiến trúc sư nào cũng cần biết

12/10/22 0 Bình luận
Tìm hiểu ngay các phần mềm vẽ 3D cơ khí mà các kỹ sư, kiến trúc sư nên biết để nhanh chóng biến các ý tưởng thành bản vẽ thiết kế 3D với độ chi tiết và chính xác cao, nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí khi thực hiện dự án

các phần mềm vẽ 3D cơ khí chính là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp cho những kiến trúc sư, nhà thiết kế, kỹ sư có thể mở rộng khả năng thiết kế, gia tăng năng suất công việc, hiệu quả và tính chính xác cho bản vẽ thiết kế. Sau đây là những phần mềm vẽ 3D cơ khí được tạo nên để dành riêng cho kỹ sư thiết kế, kiến trúc sư mà bạn cần biết.

1. AutoCAD

Phần mềm vẽ 3D cơ khí này là phần mềm ứng dụng CAD để tạo ra các bản vẽ kỹ thuật bằng các vector 2D hay bề mặt 3D. Là một trong số những phần mềm vẽ kỹ thuật đầu tiên có thể chạy trên máy tính. Đến ngày nay đây vẫn là một trong số các phần mềm CAD được sử dụng rộng rãi để thiết kế đồ họa 3D. Với AutoCAD người dùng không cần nắm quá nhiều kiến thức về lập trình vẫn có thể sử dụng được nhờ bộ chức năng, công cụ hữu ích cực kỳ mạnh mẽ mà phần mềm mang lại.

Bạn có thể sử dụng AutoCAD để thiết kế bản vẽ xây dựng dân dụng, vẽ công nghiệp, vẽ công nghiệp điện tử, vẽ kỹ thuật, vẽ gia công,..

2. IronCAD

Phần mềm vẽ 3D cơ khí IronCAD được biết đến như một giải pháp nâng cao năng suất cho thiết kế 3D trực quan. Phần mềm có bộ công cụ hữu ích với cách sử dụng đơn giản, trực quan giúp nhà thiết kế có thể dễ dàng thao tác, thiết kế bản vẽ trên ứng dụng theo đúng ý tưởng đã đề ra.

Với 2 công cụ là Triball và SmartAssembly cho phép người dùng có thể thiết kế nhanh chóng, tự do làm việc với độ chính xác cao. Phần mềm IronCAD giúp nhà thiết kế có thể thực hiện thay đổi các chi tiết, các cụm theo ý mình nhanh chóng chỉ trong vài giây mà không cần lo lắng đến lịch sử chỉnh sửa trước đó. Đặc biệt IronCAD còn có thể sử dụng độc lập hoặc bổ sung cho môi trường thiết kế hiện có của doanh nghiệp để tạo nên sự hợp tác hiệu quả giữa các bộ phận với nhau, nâng cao hiệu quả công việc

3. AutoDesk

Phần mềm AutoDesk hay cụ thể là AutoDesk Moldflow là giải pháp mang đến cho người dùng bộ công cụ để cho phép họ có thể mô phỏng, đánh giá được các sơ đồ thiết kế, tìm phương án tối ưu hóa cho chúng trước khi tiến hành sản xuất.

Nhờ phần mềm này sẽ giúp làm giảm đi bớt các lỗi thiết kế tiềm ẩn mà người thiết kế không nhận ra, rút ngắn chu kỳ phát triển sản phẩm, giảm chi phí phát triển. Trong AutoDesk Moldflow cũng cung cấp 2 phần mềm là AMA và AMI để tư vấn bộ phận nhựa và phân tích khuôn mẫu nâng cao nhằm đưa ra các phản hồi nhanh chóng cho nhà thiết kế về những phân tích và hướng thay đổi.

Phần mềm này thường được các kỹ sư thiết kế dự án, thiết kế khuôn hay thiết kế sản phẩm phun sử dụng nhiều với mục đích xác minh nhanh chóng tính khả thi của sản phẩm trong giai đoạn đầu phát triển.

4. SolidWorks

Phần mềm 3D cơ khí chế tạo máy này có giao diện sử dụng khá đơn giản với bộ công cụ dễ thao tác, sẽ nắm bắt được ý định thiết kế của người dùng và hướng dẫn thay đổi thiết kế trong toàn bộ công việc để giúp nhà thiết kế có được bản vẽ như ý muốn. Nhờ thao tác dễ dàng, đơn giản nên SolidWorks mang đến hiệu quả thiết kế cực kỳ vượt trội nhất là cho các thiết kế lắp ráp. Chúng có thể xử lý được tốt các thiết kế lắp ráp ở quy mô lớn cấp độ hệ thống.

5. MasterCAM

Phần mềm vẽ 3D cơ khí MasterCAM là phần mềm CAD/CAM được tích hợp nhiều chức năng như là vẽ 2D/ 3D, thiết kế bề mặt, lập trình điều khiển số, khâu voxel, mô phỏng đường dẫn công cụ, mô phỏng thực tế.

Phần mềm này cung cấp cho người dùng một môi trường sinh động, trực quan để thiết kế các hình dạng của các bộ phận có nhiều đường cong (kể cả các đường cong phức tạp). Nhờ có chức năng xác minh đường dẫn công cụ đáng tin cậy nên MasterCAM còn có thể mô phỏng tốt được toàn bộ quá trình xử lý bộ phận, giúp kiểm tra sự can thiệp và va chạm giữa các công cụ với bộ phận được xử lý.

Mua phần mềm vẽ 3D cơ khí bản quyền tại Sakura Việt Nam

Trên đây là 5 phần mềm vẽ 3D cơ khí phổ biến, được nhiều người sử dụng cho các hoạt động thiết kế bản vẽ 3D, thiết kế bản vẽ cơ khí, kiến trúc,.. Hiện Sakura Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm bản vẽ 3D cơ khí bản quyền, chính hãng, đạt tiêu chuẩn toàn cầu cho các cá nhân, doanh nghiệp, tập đoàn sử dụng nhằm cải thiện hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. 

Chúng tôi mang đến rất nhiều giải pháp thiết kế, gia công cho khách hàng như giải pháp phần mềm IronCAD bản quyền giá rẻ, phần mềm thiết kế 2D/3D của NanoCAD và CSoft, phần mềm SprutCAM,...

Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần mua phần mềm vẽ 3D cơ khí bản quyền chất lượng, mức giá tốt kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn thì hãy liên hệ ngay đến cho Sakura Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.03630 sec| 2079.789 kb