Rủi ro cho doanh nghiệp khi dùng phần mềm Mastercam bất hợp pháp

05/09/21 0 Bình luận
Dùng Mastercam lậu bị truy tố hình sự? Đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu thêm các thông tin chi tiết!

Hiện nay các chính sách pháp luật bảo hộ sở hữu trí tuệ, đặc biệt là phần mềm ngày càng được quan tâm và thực thi hiệu quả theo quy định của pháp luật, từ đó việc sử dụng phần mềm bản quyền hợp pháp được các doanh nghiệp đặc biệt chú trọng hơn. Hành vi sử dụng phần mềm Mastercam bất hợp pháp có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chủ hữu và có khả năng xem xét truy tố hình sự đối với doanh nghiệp. Vậy những rủi ro khi sử dụng Mastercam lậu là gì? Theo dõi bài viết dưới đây của Sakura Việt Nam để được cung cấp những kiến thức hữu ích!

Sử dụng Mastercam bất hợp pháp doanh nghiệp sẽ bị truy cứu hình sự

Hệ thống pháp luật Việt Nam có quy định rõ các trường hợp vi phạm liên quan đến sử dụng phần mềm bất hợp pháp. Căn cứ theo Bộ luật Hình sự năm 2015, những doanh nghiệp sử dụng phần mềm Mastercam không có bản quyền sẽ bị xử phạt hành chính và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sử dụng phần mềm Mastercam bất hợp pháp có thể truy cứu trách nhiệm hình sự

Xử lý vi phạm về sử dụng phần mềm Mastercam bất hợp pháp dựa trên các khung phạt được quy định cụ thể như sau:

  • Tùy theo mức độ, lợi nhuận thu được từ hành vi xâm phạm và các thiệt hại gây ra sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu đến 1 tỷ đồng.
  • Phạt cải tạo không giam giữ lên đến 3 năm, phạt tù trong khoảng 6 tháng đến 3 năm.
  • Chủ doanh nghiệp phạm tội có thể bị cấm việc đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm các công việc nhất định trong thời gian 1 năm đến 5 năm.
  • Doanh nghiệp vi phạm sử dụng MasterCAM lậu có thể bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 6 tháng đến 2 năm. Nghiêm cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định hoặc cấm thực hiện việc huy động vốn từ 1 năm đến 3 năm tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

>>>Xem thêm: Giới thiêu phần mềm Mastercam 2021

Răn đe đối tượng sử dụng Mastercam bất hợp pháp

Tại Việt Nam, theo kết quả nghiên cứu về tình hình vi phạm bản quyền Mastercam và các phần mềm CAD/CAM khác có liên quan đã và đang diễn ra với mức độ phổ biến và vô cùng phức tạp. Nhà nước đã ban hành các chính sách và hệ thống hành lang pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của các chủ sở hữu phần mềm thông qua việc sửa đổi, bổ sung các quy định vào Luật Hình sự. Đây là việc làm mang tính răn đe quyết liệt đối với các hành vi vi phạm bản quyền Mastercam hiện nay và mang ý nghĩa hợp tác toàn diện, thực hiện cam kết khi Việt Nam tham gia các Hiệp định và Điều ước quốc tế.

Nên dừng việc sử dụng phần mềm mastercam lậu

Khi bị bắt sử dụng Mastercam bất hợp pháp, doanh nghiệp cần làm gì?

Khi một doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Mastercam lậu, những hãng sản xuất phần mềm bản quyền đều có khả năng đang theo dõi và thực hiện thu thập đầy đủ các chứng cứ, tài liệu có liên quan đến việc doanh nghiệp đó sử dụng phần mềm bất hợp pháp. 

Một trường hợp cụ thể vừa xảy ra tại Việt Nam, Công ty CNC Mastercam Hoa Kỳ đã phát hiện một doanh nghiệp sử dụng phần mềm Mastercam không có bản quyền. Tuy nhiên, các bên đã thực hiện các thỏa thuận phù hợp để không xảy ra hành vi kiện tụng. Doanh nghiệp đã chủ động mua Mastercam bản quyền chính hãng để sử dụng. Sau hơn 1 tháng cài đặt và được đào tạo cách sử dụng phần mềm Mastercam, doanh nghiệp đã nâng cao năng suất làm việc lên đến 30% so với trước đó.

>>>Đọc thêm:  Mua Mastercam bản quyền uy tín ở đâu?

Doanh nghiệp cần làm gì để tránh rủi ro?

Để tránh những rủi ro phát sinh về mặt pháp lý và dữ liệu, doanh nghiệp cần phải tiến hành những hoạt động sau đây:

Sakura - Chuyên cung cấp phần mềm mastercam chính hãng đảm bảo

  • Thực hiện việc trang bị phần mềm Mastercam bản quyền để doanh nghiệp vận hành hiệu quả hơn.
  • Kiểm tra, rà soát lại các bản quyền Mastercam để tránh việc vi phạm bản quyền trong quá trình sử dụng của doanh nghiệp.
  • Liên hệ đại lý chính hãng phần mềm tại Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.

Với phần mềm Mastercam bản quyền, doanh nghiệp sẽ tránh được những rủi ro vi phạm Luật sở hữu trí tuệ, ngăn chặn, hạn chế những hành vi tấn công đánh cắp dữ liệu và hỗ trợ nâng cao năng suất làm việc. Bên cạnh đó, tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp và nâng cao năng lực cạnh tranh khi làm việc với những đối tác có những yêu cầu về bản quyền.

Sakura Việt Nam với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chuyên môn và tâm huyết với nghề, chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng hoàn thiện hệ thống nhằm cung cấp những giải pháp phần mềm chất lượng và dịch vụ bán hàng tốt nhất.

Vui lòng liên hệ Sakura Việt Nam - nhà cung cấp phần mềm Mastercam bản quyền uy tín để được hỗ trợ trang bị phần mềm Mastercam chính hãng với những ưu đãi đặc biệt về giá và tư vấn lựa chọn gói module phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của Quý khách hàng.

>>>Bạn có thể quan tâm: 5 tính năng nổi bật của Mastercam 2020 mà kỹ sư xem ngay

Xem thêm các sản phẩm phần mềm của Sakura tại đây!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.04014 sec| 2082.953 kb