Giải pháp mô phỏng với Navisworks

17/06/21 0 Bình luận
Hiện nay, giải pháp phần mềm Navisworks đang là công cụ hàng đầu hỗ trợ các kỹ sư trong việc kiểm tra các mô hình đầu ra của dự án, đồ án thiết kế.

Vậy Navisworks là gì? Nó có những chức năng gì khiến mà phố biến như thế? Hãy cùng SAKURA Việt Nam tìm hiểu. Chúng tôi sẽ đem đến những thông tin cần thiết cho bạn.

Navisworks là gì?

Navisworks là giải pháp phần mềm của Autodesk, ở phần mềm này khách hàng có thể tổ hợp các dữ liệu thiết kế được tạo từ nhiều phần mềm khác như Sketchup, AutoCAD Inventor, Infraworks, Revit… Với các định dạng khác nhau hay dung lượng lưu trữ, thông tin về hình khối đa dạng.

Navisworks sẽ cho các kỹ sư hay lập trình viên một cái nhìn tổng quát về dự án để họ có thể đưa ra các quyết định chính xác, có các dự đoán nâng cao hơn, để tạo ra thiết kế đúng đắn. Đồng thời, sửa các sai sót tránh các lỗi chi tiết về sau, tính được hiệu quả của việc lập kế hoạch cho dự án thiết kế.

Với phần mềm này, nhà sản xuất đưa ra ba sản phẩm như sau: Navisworks Manage, Navisworks Freedom và Navisworks Simulation. Những sản phẩm này giúp nhà thiết kế, chủ đầu tư, lập trình viên, kỹ sư, nhà thầu, tư vấn quản lý… có một công cụ hữu dụng trong việc điều phối, trao đổi thông tin, cộng tác hiệu quả nhất.

Navisworks

Bên cạnh Navisworks, SAKURA Việt Nam cũng đem đến rất nhiều giải pháp phần mềm khác. Bạn có thể tham khảo Giải pháp Autodesk HSM - Lợi ích của việc tích hợp CAM. 

Chức năng của Navisworks

Navisworks có rất nhiều chức năng chuyên nghiệp, chính vì thế mà nó được người sử dụng yêu thích. Hãy cùng chúng tôi điểm qua ba chức năng: Đánh giá dự án, phân tích và mô phỏng, điều phối. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu giải pháp thiết kế 3D chuyên nghiệp với Inventor Professional

Đánh giá dự án

Giải pháp phần mềm Navisworks có điểm mạnh vượt trội là cho phép người thiết kế có thể tích hợp các dữ liệu từ nhiều nguồn riêng biệt một cách nhanh chóng. Các dữ liệu từ thiết bị quét laser hay tệp ảnh cũng được sử dụng hiệu quả từ phần mềm này với 2 công cụ sau: 

  • Công cụ đánh giá thiết kế: Cho phép người thiết kế sử dụng các chức năng vượt trội như: Tổ chức, lưu trữ và lập báo cáo các khung hình 3D của thiết kế; Tính toán diện tích; Đo khoảng cách, góc phương vị; Tạo các mặt cắt ngang, hay mặt cắt bằng.

  • Công cụ cộng tác thiết kế: Đây là công cụ đắc lực trong việc trao đổi, cộng tác giữa các đối tác, khách hàng với nhau… Có thể đưa ra trực tiếp các góp ý, bình luận trên mô hình thiết kế 3D; tạo và chia sẻ các thước phim giả lập về dự án; tìm kiếm và phản hồi bình luận của các thành viên khác; hỗ trợ làm việc nhóm.

Ngoài ra, các ứng dụng CAD/CAM cũng đem đến cho bạn nhiều công cụ tối ưu. Bạn có thể tham khảo 5+ lợi ích của việc ứng dụng CAD/CAM sau khi biết về các công cụ của Navisworks

Phân tích và mô phỏng

Với bộ thư viện bao gồm hơn 1000 biểu tượng vật liệu khác nhau được trang bị sẵn, Navisworks cho phép người dùng thực hiện chức năng  định hình và thiết lập khởi tạo ảnh giả lập. Người thiết kế có thể điều chỉnh nguồn sáng, thể hiện các chi tiết khác như tiền cảnh, hậu cảnh, vật tư, các kịch bản trong môi trường thực. Từ đó đem đến dự đoán chính xác nhất.

Gần đây, nhà sản xuất đã thêm một chức năng mới cho phép người dùng tạo các hoạt vật để phân tích sự va chạm trong môi trường làm việc. Ở đây sẽ áp dụng hết tất cả các  tương tác hình học hay sự chồng chéo ảnh hưởng giữa các chi tiết, đối tượng và liệt kê cụ thể kèm theo các chỉ dẫn. Chức năng này nhằm cải thiện mô hình trung tâm liên kết với tiến độ 4D để đưa ra kế hoạch.

Chức năng điều phối

Chức năng điều phối giúp nhà thiết kế có thể tìm ra các va chạm vật lý hay xung đột trong môi trường giúp lường trước được các vấn đề sẽ xảy ra. Điều này sẽ làm giảm thiểu chi phí sửa đổi sản xuất, tiết kiệm thời gian cho nhà sản xuất. Tránh tốn thời gian vào việc làm đi làm lại một thao tác nào đó.

Navisworks

Sau khi tìm ra được vấn đề va chạm trong không gian 3D, ta sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề tiềm tàng ấy. Sau đó, chi tiết sẽ được liên kế đến tiến độ 4D để xem xét lại đã được giải quyết hoàn toàn chưa hoặc theo thời gian, chúng có thể tái diễn gây nguy hiểm cho công trình hay không?

Tham khảo thêm về giải pháp phần mềm Navisworks tại SAKURA Việt Nam

Thông qua bài viết này, SAKURA Việt Nam đã đem đến cho bạn những thông tin cần thiết về giải pháp Navisworks. Nếu bạn cần một nơi đại diện chính hãng cung cấp các sản phẩm chất lượng thì hãy liên hệ ngay với SAKURA Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.06583 sec| 2082.844 kb