Giải pháp Autodesk Revit cho ngành xây dựng

12/06/21 0 Bình luận
Hiểu được Autodesk Revit là gì cũng những tính năng chính được tích hợp trong Autodesk Revit.

Trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế kiến trúc hiện nay Autodesk Revit là một phần mềm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cùng khám phá về giải pháp phần mềm tân tiến này trong bài viết dưới đây.

Autodesk Revit là gì?

Autodesk Revit là một giải pháp được tạo ra dành riêng cho mô hình công nghệ BIM được phát triển bởi công ty Autodesk – là một phần mềm thiết kế 3D tân tiến hỗ trợ cho các kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư. Phần mềm Revit được tạo ra bao gồm ba hệ cơ bản là “Revit Architecture, Revit Structure và Revit MEP”. Nó được tích hợp các tính năng nhằm hỗ trợ cho cơ điện, thiết kế kiến trúc và kỹ thuật kết cấu – xây dựng. Xem thêm: Tổng hợp 5+ phần mềm xây dựng phổ biến

Các tính năng của Autodesk Revit

Autodesk Revit gồm có những tính năng nổi bật sau đây.

Autodesk Revit

Revit Architecture

Autodesk Revit Architecture là giải pháp thiết kế kiến trúc cao cấp cho người sử dụng trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và các chuyên gia xây dựng.

 • Tự động thống kê: Điểm nổi bật là Autodesk Revit Architecture có thể tự động thống kê toàn bộ khối lượng công trình trong suốt hoạt động xây dựng.

 • Triển khai chi tiết nhanh: AutoDesk Revit Architecture có thể triển khai chi tiết cấu tạo hóa các bản kiến trúc vẽ 2D một cách mau chóng. Điểm đặc biệt là có thể chia sẻ, làm mới và thiết lập kích thước các chi tiết sao cho thích hợp với bản thiết kế nhất.

 • Công cụ Material Takeoff là một hoạt động kiểm soát vật liệu trong đồ án thiết kế. Luôn cập nhật mọi sự điều chỉnh mới khi có bất cứ sự tăng giảm trong khối lượng vật liệu. Tính toán khối lượng vật liệu chi tiết và đặt ra đề án bóc tách dễ dàng.

 • Kiểm tra môi trường thiết kế tránh việc xung đột giữa các cấu kiện ở trong đề án thiết kế.

 • Xây dựng mô hình 3D theo bản vẽ thiết kế, giúp hiểu rõ hơn về công trình trước khi tiến hành xây dựng. Bạn có thể muốn tham khảo: Mô phỏng nâng cao với Nastran-In-CAD

AutoDesk Revit Structure

Autodesk Revit Structure là quy trình công việc từ thép thiết kế sang thiết kế bê tông cốt thép chi tiết, chế tạo,… Làm việc năng suất hơn, cải thiện độ chuẩn xác của việc lắp đặt, và tăng cường khả năng xây dựng bằng phương pháp kết nối thiết kế kết cấu với mô hình chi tiết.

 • Mô hình vật lý và phân tích: Xây dựng một mô hình vật lý cho sự phối hợp và lập chứng từ, và một mô hình phân tích kết hợp dùng cho phân tích cấu trúc.

 • Tài liệu cấu trúc: Tạo một tài liệu cấu trúc chuẩn xác và cụ thể về thiết kế đa dạng.

 • Phân tích kết cấu cho Revit: Thực hiện phân tích trọng lực và tĩnh trên đám mây trong khi người dùng làm việc trong Revit hoặc chạy phân tích song song. Khám phá và mô phỏng các kết quả trong Revit.

 • Chi tiết cốt thép: Xây dựng thiết kế cốt thép 3D. Làm ra tài liệu bản vẽ 2D cửa hàng cốt thép với lịch trình hợp lý.

 • Mô hình hóa kết cấu thép: Kết nối mô hình với mức chi tiết cao hơn bằng phương pháp dùng đa dạng tham số trong Revit.

 • Liên kết hai chiều với phân tích: Áp dụng kết quả phân tích vào quá trình BIM và làm việc trong một quy trình làm việc được lặp lại.

 • Liên kết với chế tạo kết cấu: Khả năng tương tác giữa Revit cùng với Advance Steel giúp tạo ra một quy trình làm việc BIM nối liền từ thiết kế thép sang chế tạo. Bài viết khác: Thông tin chi tiết phần mềm GstarCAD

Autodesk Revit

AutoDesk Revit MEP

Phần mềm Revit giúp các nhà thiết kế, kỹ sư và nhà thầu sử dụng mô hình MEP (hệ thống ống nước, điện và cơ khí) đến mức độ chi tiết cao và phối hợp dễ dàng với các nhà đóng góp vào dự án xây dựng.

 • Tự động kết nối: Phần mềm sẽ biết tự động nối những phần hệ thống với những thiết bị tương thích nó sao cho thích hợp. Sau đó người dùng sẽ tiến hành kiểm soát lại các cài đặt đó.

 • Với quy mô lớn, đăng nhập trực tiếp vào nhiều hệ thống một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất ở bất cứ thời gian, địa điểm nào.

 • Tự động kiểm tra toàn bộ hệ thống bằng tính năng System Inspector sẽ báo cáo cho người dùng biết khi những ống dẫn gặp trục trặc ở đâu, các thiết bị có được đồng bộ hóa không, chỗ đầu nối nào bị hở…

 • MEP chế tạo chi tiết: Xây dựng các mô hình đã sẵn sàng để sản xuất trong Revit. Người dùng có khả năng mô hình hóa và điều chỉnh các thành phần MEP LOD 400.

 • Tài liệu chế tạo: Bố trí mô hình tài liệu một cách tốt hơn. Revit cung cấp các công cụ cho phép người dùng lập tài liệu, gắn thẻ và lên lịch các yếu tố chế tạo.

Xem thêm giải pháp 3Ds Max của Sakura Việt Nam tại đây:

Autodesk Revit cũng như những giải pháp phần mềm khác hiện đang được bán tại Sakura Việt Nam, đại diện chính hãng chuyên cung cấp các giải pháp CAD/CAM tại Việt Nam. Khi đến với Sakura Việt Nam bạn sẽ được tư vấn hỗ trợ tận tình, dùng thử demo hay nhận license dùng thử các giải pháp.

Bạn có thể quan tâm: 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.06871 sec| 2094.914 kb