Top 3 phiên bản phần mềm Autocad mà sinh viên kỹ thuật không thể bỏ qua

18/09/21 0 Bình luận
Autocad là một phần mềm hỗ trợ quan trọng với dân kiến trúc với nhiều phiên bản khác nhau. Vậy thì nên sử dụng phiên bản nào là tốt nhất ? Top 3 phiên bản dưới đây mà bất kì sinh viên kỹ thuật nào cũng không nên bỏ qua !

Hầu hết với các sinh viên ngành kỹ thuật hay các kỹ sư công trình chắc chắn không thể bỏ qua phần mềm Autocad. Đây được xem là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp họ đạt được hiệu quả công việc tốt hơn. Những ứng dụng thực tế của phần mềm này khá đa dạng, hữu ích mà chúng ta có thể nhìn rõ từ thực tế cuộc sống, đặc biệt là trong ngành xây dựng. Kể từ khi ra đời đến nay, nhà sản xuất vẫn không ngừng nghiên cứu và cải tiến thêm chức năng  mới cho sản phẩm. Vì vậy tính đến nay, phần mềm Autocad có khá nhiều phiên bản. Cùng tìm hiểu xem phiên bản nào là phù hợp nhất với bạn nhé !

Phần mềm Autocad là gì?

Autocad là một phần mềm hỗ trợ để vẽ ra các bản thiết kế cho các công trình. Thay vì thực hiện trên giấy bút như trước đây thì bây giờ người soạn thảo thao tác thực hiện hoàn toàn trên không gian máy tính. Các kỹ sư sẽ sử dụng công cụ vectơ dạng 2D hoặc 3D để dựng thành các mô hình, sau đó tiến hành ghép nối các bộ phận để tạo thành một bản vẽ hoàn chỉnh. Trong ngành xây dựng có rất nhiều công việc liên quan tới thiết kế và thi công các công trình cần sử dụng phần mềm Autocad. Vì vậy có thể nói công cụ này có vị trí quan trọng trong công việc thiết kế, xử lý bản vẽ và hình thành các công trình xây dựng.

>>>Xem thêm: Nên mua phần mềm Autocad loại nào thì tốt?

Phần mềm autocad chuyên dành để thiết kế bản vẽ 

Các phần mềm Autocad dành cho sinh viên

Mỗi năm công ty mẹ Autodesk vẫn luôn cho ra các phiên bản phần mềm Autocad mới với các tính năng được cải thiện và cập nhật. Đến nay, phiên bản 2021 của phần mềm Autocad cũng đã được ra mắt và giới thiệu đến công chúng. Nhiều người cho rằng khi sử dụng autocad thì nên lựa chọn bản càng mới càng tốt, có nhiều chức năng. Tính ứng dụng của phần mềm Autocad trong công việc rất cao nên hầu như mọi  người đều muốn lựa chọn một phiên bản ổn định để sử dụng lâu dài.

Không phải bất kỳ sản phẩm gì mới cũng tốt. Những phiên bản mới nâng cấp thường mang tính thử nghiệm, nên khi sử dụng thường bị lỗi hoặc gây ra những hiện tượng giật lag trên máy. Dưới đây là 3 phiên bản được nhiều dân kỹ sư ưu tiên lựa chọn nhiều nhất.

>>>Đừng bỏ qua: Tiêu chí để đánh giá một phần mềm Autocad chất lượng

Phiên bản Autocad 2007

Phiên bản 2007 được đánh giá là một phiên bản đời đầu, cơ bản của Autocad. Đến ngày nay, với những chiếc máy tính cầu hình thấp khi cài đặt vẫn mang lại sự ổn định và được nhiều người sử dụng. Đây là bộ cài đặt cơ bản nhất và dễ sử dụng nhất dành cho những người mới tập mày mò với phần mềm autocad.

Phiên bản Autocad năm 2007

Phiên bản Autocad 2010

Bắt đầu từ phiên bản Autocad 2010, nhà sản xuất Autodesk đã đưa ra nhiều cải tiến mới về giao diện và chức năng. Nhiều người dùng đã đánh giá là sản phẩm sử dụng ổn định hơn, mượt mà hơn và ít lỗi hơn nên vẫn được ưu tiên sử dụng sau này mặc dù đã có nhưng phiên bản phần mềm Autocad mới.

>>>Đọc thêm: Tư vấn lựa chọn phần mềm Autocad chất lượng

Phiên bản Autocad 2019

Phiên bản Autocad này được nhiều người dùng đánh giá Wikipedia là ổn nhất cho đến hiện tại. Phần mềm Autocad 2019 được bổ sung rất nhiều tính năng mới, giao diện mới, dùng khá nhẹ và mượt. Cải tiến từ các phiên bản cũ phần mềm Autocad 2019 mang lại nhiều trải nghiệm tốt hơn và ít gây ra lỗi trong khi cài đặt.

>>>Bạn nên đọc: Ứng dụng của Autocad trong ngành kiến trúc và nội thất

Nên học phần mềm Autocad phiên bản nào thì tốt nhất?

Trên thực tế rất khó để đưa ra lời khuyên nên lựa chọn cài đặt phần mềm nào thì tốt nhất. Bởi nhu cầu học tập và làm việc của mỗi người là khác nhau. Tùy theo nhu cầu của bản thân và lưu ý đến cấu hình máy mà các bạn có thể lựa chọn phiên bản phù hợp nhất với mình. Nhìn chung, cho đến nay thì phần mềm Autocad 2019 vẫn được đánh giá tốt nhất.

Sakura - Công ty chuyên cung cấp phần mềm Autocad chính hãng

Hoặc để biết được nên lựa chọn phiên bản nào, bạn cũng có thể liên hệ với các đơn vị đào tạo chuyển giao công nghệ uy tín, tiêu biểu là Sakura Việt Nam. Sakura Việt Nam là đại diện chính hãng của Mastercam chuyên cung cấp phần mềm chính hãng của Autodesk. Khách hàng có thể đăng ký gói đào tạo hoặc mua phần mềm chính hãng của công ty. Đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

Xem thêm các phần mềm Autocad của Sakura tại đây!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.04224 sec| 2084.023 kb