Tư vấn lựa chọn phần mềm Autocad chất lượng

14/09/21 0 Bình luận
Nên mua Autocad loại nào để đạt hiệu quả cao? Theo dõi bài viết sau đây để được cung cấp những kiến thức vô cùng hữu ích!

Hãng Autodesk luôn không ngừng nỗ lực cải tiến và cho ra đời đa dạng các phiên bản Autocad nhằm phục vụ nhu cầu của từng nhóm đối tượng khác nhau để nâng cao hơn nữa hiệu quả phục vụ các lĩnh vực chuyên môn và tối ưu hóa chi phí đầu tư của cá nhân, tổ chức sử dụng. Do đó, hãng Autodesk luôn được người dùng tín nhiệm và đánh giá cao bởi chiến lược kinh doanh vô cùng hiệu quả. Vậy nên mua Autocad loại nào là tốt nhất? Sakura Việt Nam sẽ phân tích cụ thể và tư vấn chi tiết đến Quý bạn đọc tại bài viết sau đây!

Tổng hợp các phiên bản Autocad hiện nay

Autocad là phần mềm thiết kế kỹ thuật được các kỹ sư, kiến trúc sư hay nhà thiết kế tin tưởng lựa chọn để ứng dụng trong nhiều lĩnh vực hoạt động. Kể từ lần đầu ra mắt vào năm 1982, phần mềm Autocad đã được đưa ra vào sử dụng rộng rãi và nhanh chóng trở thành phần mềm phổ biến bậc nhất trên thế giới cho đến hiện nay. 

Autocad phần mềm thiết kế bản vẽ 2D được nhiều kĩ sư sử dụng

Từ nền tảng cơ sở vững chắc, hãng Autodesk cho ra đời nhiều phiên bản Autocad chuyên dùng nhằm phục vụ hiệu quả các lĩnh vực và các nhóm ngành nghề với những yêu cầu chuyên biệt. Cụ thể, những phiên bản nổi bật phần mềm Autocad được biết đến như sau:

 • Autocad Full: Đây được đánh giá là phiên bản Autocad hoàn thiện được trang bị đầy đủ các công cụ, tính năng hỗ trợ việc thiết kế bản vẽ kỹ thuật, xây dựng mô hình 2D, 3D của các kỹ sư, kiến trúc sư. Sử dụng những tài liệu, công cụ thiết kế hiện đại và chức năng AutoLISP đặc biệt nổi tiếng.
 • Autocad LT (Lite): Đây là phiên bản Autocad rút gọn, đơn giản và cho phép hỗ trợ việc dựng các bản vẽ kỹ thuật 2D. Được lược bỏ một vài công cụ, tính năng hỗ trợ cao cấp của phiên bản Autocad Full.
 • Autocad Mechanical: Phiên bản được thiết kế riêng biệt phục vụ lĩnh vực cơ khí, bao gồm đầy đủ bộ tính năng của phần mềm Autocad tiêu chuẩn với phần mở rộng hệ thống thư viện tương đối lớn chứa những công cụ hỗ trợ hữu ích trong hoạt động thiết kế cơ khí.
 • Autocad Architecture: Phiên bản đặc biệt hỗ trợ trong ngành kiến trúc và xây dựng với những công cụ, tính năng nền tảng của Autocad. Ngoài ra, còn có bộ công cụ hỗ trợ kiến trúc xây dựng chuyên nghiệp nhằm tiết kiệm thời gian thiết kế và tăng năng suất làm việc.
 • Autocad Civil 3Dl: Phiên bản Autocad hỗ trợ cho BIM (là Building Information Modeling) nhằm phục vụ các kỹ sư thiết kế, phác thảo hạ tầng và các tài liệu xây dựng.
 • Autocad Electrical: Phiên bản chuyên dụng dùng trong ngành điện với các chức năng tiêu chuẩn của Autocad và bộ công cụ tiện ích để phục vụ vẽ kỹ thuật điện.

Ngoài ra còn có những phiên bản Autocad hữu ích như Plant 3D, Map 3D, mobile app, Mep hay P&ID (đã được tích hợp vào phiên Autocad Plant 3D).

Chọn mua phần mềm Autocad loại nào phù hợp với bạn

Trước khi đưa ra quyết định chọn mua phiên bản của phần mềm Autocad, người dùng cần xem xét về nhu cầu, mục đích sử dụng để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Mua các phần mềm autocad chính hãng để đảm bảo về chất lượng

 • Phiên bản Autocad LT đặc biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng để thao tác làm việc với các bản vẽ 2D và cung cấp mức giá hợp lý với những nguồn ngân sách hạn chế.
 • Phiên bản Autocad tiêu chuẩn thường được lựa chọn sử dụng để thực hiện bản vẽ 3D và cần những tính năng, công cụ cao cấp chuyên nghiệp. Đối với những nhu cầu sử dụng trong cơ khí có thể cần nhắc Mechanical hay kiến trúc xây dựng có thể suy nghĩ về Architecture bởi đây là các phiên bản chuyên dụng có mức chi phí thấp hơn Autocad Full nhưng vẫn đáp ứng sử dụng hiệu quả và có cơ hội nhận thêm những hỗ trợ giá trị khác.
 • Phần mềm xây dựng mô hình 3D cơ khí chuyên nghiệp và hiệu quả mô phỏng có độ chính xác cao, người dùng có thể cân nhắc Autodesk Inventor, phiên bản những hiệu quả nhất định khi so sánh với Autocad.
 • Những phiên bản Autocad như MEP, Plant người dùng có thể cân nhắc lựa chọn Autodesk Revit để đạt hiệu quả khai thác sử dụng toàn diện hơn.

Sakura Việt Nam - Địa chỉ cung cấp phần mềm Autocad bản quyền chất lượng

Sakura Việt Nam là công ty cung cấp phần mềm Autocad bản quyền chất lượng uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ nhân viên năng động, giàu kinh nghiệm chuyên môn và tâm huyết với nghề, chúng tôi luôn nỗ lực phục vụ để làm hài lòng và đảm bảo quyền lợi của Quý khách hàng thông qua những dịch vụ tư vấn thông tin sản phẩm, báo giá rõ ràng, giao hàng nhanh chóng và nhiệt tình hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng.

Sakura Việt Nam - Địa chỉ cung cấp phần mềm Autocad bản quyền chất lượng

Sakura Việt Nam luôn lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của Quý khách hàng, nếu Quý khách hàng đang tìm địa chỉ mua Autocad bản quyền tốt nhất, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tận tình và chu đáo!

Thông tin liên hệ với Sakura Việt Nam:

 • Địa chỉ: Lô B6-X3. KĐT Mỹ Đình 1, Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Hotline: 097.196.0055
 • Email: info@sakuravn.com.vn
 • Website: sakuravn.com.vn

Xem thêm các sản phẩm thiết kế cơ khí của Sakura tại đây!

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.01750 sec| 2095.016 kb