TÍNH NĂNG VÀ ỨNG DỤNG CỦA PHẦN MỀM 3Ds MAX

20/07/21 0 Bình luận
Autodesk đã tung ra thị trường phần mềm 3Ds Max dành cho dân thiết kế đồ họa như một vũ khí mạnh mẽ giúp giảm thiểu thời gian làm việc, gia tăng năng suất lao động cũng như nâng cao chất lượng công việc trong lĩnh vực thiết kế 3D.

Autodesk đã tung ra thị trường phần mềm 3Ds Max dành cho dân thiết kế đồ họa như một vũ khí mạnh mẽ giúp giảm thiểu thời gian làm việc, gia tăng năng suất lao động cũng như nâng cao chất lượng công việc trong lĩnh vực thiết kế 3D.

Cụ thể 3Ds Max là gì? 3Ds Max được ứng dụng trong những lĩnh vực nào? Và tính năng của phần mềm này ra sao? Trong bài viết dưới đây Sakura Việt Nam sẽ bật mí câu trả lời cho những thắc mắc trên. Hãy cùng tham khảo nhé! 

Tìm hiểu về phần mềm 3Ds Max

3Ds Max (Autodesk 3Ds Max) là phần mềm vẽ hình 3D diễn họa vật thể 3 chiều, hỗ trợ đồ họa mạnh mẽ đến từ Công ty Autodesk Media & Entertainment, hoạt động trên hệ điều hành Windows Win32 hoặc Win64.

Phần mềm được tích hợp tính năng 3D, cho phép người dùng tạo ra một sản phẩm 3D hoàn chỉnh. Cụ thể hơn, 3Ds Max giúp người sử dụng có thể dựng nên những mô hình không gian 3 chiều kết hợp với các hiệu ứng như bóng đổ, phản chiếu, hiệu ứng sương mù, mưa, khói, lửa… và xuất ra các định dạng như phim, ảnh hoặc các mô hình thực tế ảo.

>>> Bạn có thể quan tâm: Top 10 phần mềm vẽ 3D tốt nhất không nên bỏ qua

Ứng dụng của phần mềm 3Ds Max

Sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ, phần mềm thiết kế 3Ds Max được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số lĩnh vực cụ thể.

- 3Ds Max - phần mềm chuyên dụng dành cho lĩnh vực quảng cáo: Trong lĩnh vực quảng cáo, 3Ds Max là công cụ đắc lực giúp nhà thiết kế tạo ra hình ảnh sản phẩm 3 chiều để giới thiệu, quảng bá những ưu điểm tuyệt vời của sản phẩm tới khách hàng một cách hiệu quả nhất.

- Trong dựng phim và điện ảnh: Với tính năng tạo nên những cảnh tượng kỹ xảo không có thực ngoài thực tế, 3Ds Max là phần mềm vẽ hình 3D được các nhà dựng phim yêu thích và lựa chọn sử dụng cho những thước phim của mình.

- Trong thiết kế đồ họa và chỉnh sửa ảnh: Để có thể tạo dựng nên các mô hình thực tế ảo, các nhà thiết kế thường kết hợp công cụ thiết kế và chỉnh sửa ảnh photoshop với phần mềm 3Ds Max để chỉnh sửa ánh sáng, độ cân bằng màu và tỷ lệ hình ảnh… 

- Trong kiến trúc và thiết kế nội thất: Có thể xem đây là lĩnh vực ứng dụng 3Ds Max mạnh mẽ nhất giúp các nhà thiết kế, các kiến trúc sư và người học thiết kế nội thất online tạo ra các bản vẽ thiết kế đẹp mắt ở dạng không gian 3 chiều đúng chuẩn và đúng tỉ lệ. Ngoài ra, các bản vẽ được tạo ra từ 3Ds Max còn giúp người thực thi công trình thi công quan sát công trình ở nhiều góc độ khác nhau, đảm bảo tạo nên một công trình hoàn thiện. 

Các tính năng của phần mềm 3Ds Max

Vẽ mô hình 3D

Phần mềm vẽ hình 3D này sở hữu bộ công cụ tạo lập mô hình rất phong phú, hỗ trợ người dùng:

- Vẽ hơn 100 mô hình đa giác, thiết kế 3D dạng tự do theo các công cụ mô hình hóa Graphite.

- Tạo đối tượng tham số hiệu quả tương ứng với các đa giác, rãnh – các tính năng mô hình dựa trên hình NURBS.

- Kiểm soát được số lượng các mặt/ điểm của đối tượng với công nghệ ProOptimizer.

Shading & Texturing

- Cho phép làm việc trong phạm vi lớn, có nhiều tùy chọn cho việc phân lớp.

- Thực hiện các hoạt động trực quan: lập bản đồ kết cấu, rãnh bản đồ, làm mờ, giãn UV…

- Thiết kế - chỉnh sửa hệ thống các cấp bậc phức tạp với trình biên tập slate.

- Sử dụng công vụ Canvas Viewport trực quan – hỗ trợ sơn nhiều lớp trên các đối tượng 3D.

- Được tích hợp với 1.200 mẫu vật liệu

Animation

- Tạo các hành vi, hoạt động hoạt hình bằng ứng dụng Character Animation Toolkit

- Chỉnh sửa cơ bắp, da – đạt độ chính xác cao, mượt mà hơn.

- Lắp ráp cơ và các phần phức tạp vào bộ xương bằng 3Ds Max bones

- Đơn giản hóa giao diện hoạt hình 3D, thân thiện với người dùng.

 Dynamics, Effects & Simulation

- Thiết kế các hiệu ứng: lửa, nước, tuyết, phun… và kiểm soát hoạt động của chúng.

- Tạo tóc, lông thú và các hiệu ứng tương tự - kiểm soát chính xác tính chất, hình ảnh động của nhân vật.

- Sử dụng công cụ mô phỏng vải để “mặc” quần áo cho nhân vật 3D

- Phần mềm 3Ds Max giúp sử dụng các hiệu ứng một cách linh hoạt, hiệu quả.

Rendering

- Với khả năng dựng hình 3D mạnh mẽ, phần mềm cho xuất file với chất lượng hình ảnh đẹp.

Trên đây là những kiến thức bổ ích Sakura Việt Nam cung cấp, giúp bạn có được góc nhìn tổng quan nhất về phần mềm thiết kế 3Ds Max. Chúc bạn trở thành một nhà thiết kế đồ họa tài ba trong lĩnh vực thiết kế 3D. 

Sakura Việt Nam tự hào là đại diện chính hãng đem đến những giải pháp phần mềm vẽ 3D tốt nhất cho khách hàng. Nếu bạn còn do dự thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có những tư vấn, hỗ trợ khách hàng chu đáo nhất. Tìm hiểu thêm Mua phần mềm Mastercam bản quyền chính hãng tại Sakura Việt Nam nhé!

Xem thêm các giải pháp phần mềm của Sakura Việt Nam tại đây

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.03493 sec| 2083.555 kb