TOP 10 PHẦN MỀM VẼ 3D TỐT NHẤT KHÔNG NÊN BỎ QUA

07/07/21 1 Bình luận
Hiện nay phần mềm vẽ 3D là bộ công cụ không thể thiếu đối với các kỹ sư, chuyên viên lập trình đồ họa hay kiến trúc sư. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, con người hoàn toàn có thể mô phỏng hình ảnh của thế giới bên ngoài một cách chân thực qua các phần mềm thiết kế 3D. Nếu như trước đây ta bắt đầu với việc trình bày ý tưởng thiết kế trong đầu và triển khai nó trên giấy bằng bút, thước…thì giờ đây tất cả các công đoạn phát thảo, thiết kế, xây dựng mô hình… đều được triển khai trên máy tính với tốc độ nhanh hơn và chỉnh sửa tiện lợi hơn.

Hiện nay phần mềm vẽ 3D là bộ công cụ không thể thiếu đối với các kỹ sư, chuyên viên lập trình đồ họa hay kiến trúc sư. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, con người hoàn toàn có thể mô phỏng hình ảnh của thế giới bên ngoài một cách chân thực qua các phần mềm thiết kế 3D. Nếu như trước đây ta bắt đầu với việc trình bày ý tưởng thiết kế trong đầu và triển khai nó trên giấy bằng bút, thước…thì giờ đây tất cả các công đoạn phát thảo, thiết kế, xây dựng mô hình… đều được triển khai trên máy tính với tốc độ nhanh hơn và chỉnh sửa tiện lợi hơn.

Cùng Sakura Việt Nam tìm hiểu về vẽ 3D và điểm mặt top 10 phần mềm thiết kế 3D được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

Tìm hiểu về vẽ 3D

3D là cụm từ viết tắt của 3-Dimension, có nghĩa là 3 chiều (bao gồm chiều dài, chiều rộng và chiều sâu). Vẽ 3D tức là hình ảnh được dựng lên một cách chân thực và sống động như thật với sự trợ giúp của các phần mềm đồ họa vi tính. Kỹ thuật đồ họa 3D đòi hỏi người thiết kế cần phải có tư duy không gian và am hiểu về hình học để tái hiện sinh động các đối tượng vật thể. Kỹ thuật này lần đầu tiên được biết đến trên màn ảnh vào năm 1995 với bộ phim hoạt hình nổi tiếng Toy Story (Thế giới đồ chơi) của hãng Walt Disney.

Dưới đây là 10 phần mềm thiết kế 3D bạn không nên bỏ lỡ

AutoCAD

AutoCAD là phần mềm không còn xa lạ đối với dân kỹ thuật, dân thiết kế và là công cụ chuyên dụng phổ biến nhất trong thiết kế 3D. Ra đời từ những năm 1982, AutoCAD là một trong những chương trình vẽ kỹ thuật đầu tiên chạy được trên máy tính cá nhân, nhất là máy tính IBM. Có thể hình dung, AutoCAD là phần mềm hỗ trợ thiết kế, xử lý, trình bày, lên bản vẽ kỹ thuật trên máy tính. Bản thân AutoCAD cũng cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau cho giới thiết kế sáng tạo, trong đó có các hoạt động liên quan tới kiến trúc và xây dựng công trình thương mại.

Những tính năng đáng chú ý của AutoCAD:

- Roombook: Tính năng này không chỉ cho phép bạn nhìn thấy mặt cắt của thiết kế, mà còn tính toán số lượng nguyên vật liệu cần thiết để xây dựng từng khu vực trong căn nhà.

- Renovation Mode: Đây là tính năng cung cấp cho bạn các thông tin về những thành tố trong căn nhà đã hoàn thiện cần xây dựng thêm hay căn chưa được xây.

- Rendering: Với AutoCAD, có thể yên tâm rằng bản thiết kế bạn dày công nghiên cứu được render một cách chân thực và sinh động nhất có thể. 

>>> Tham khảo thêm: Những tính năng nổi bật của phần mềm thiết kế xây dựng và kiến trúc AutoCAD Architecture 2021

AutoCAD được coi như một tượng đài về phần mềm thiết kế đồ họa ở Việt Nam. Bản thân AutoCAD cũng cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau cho giới thiết kế sáng tạo, trong đó có các hoạt động liên quan tới kiến trúc và xây dựng công trình thương mại. 

Hiện nay AutoCAD có thể chạy trên cả 2 hệ điều hành là Windows và MacOS khiến cho giới thiết kế càng ưu ái hơn cho phần mềm vẽ 3D này.

Trang bị ngay phần mềm thiết kế 3D AutoCAD cho Doanh nghiệp của bạn tại Sakura Việt Nam. 

 

SketchUp Pro

SketchUp là một phần mềm mô hình hóa 3D dành cho các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà phát triển trò chơi điện tử, các đạo diễn điện ảnh và các ngành nghề có liên quan. Phần mềm này nổi bật như một công cụ diễn tả ý tưởng đơn giản, nhanh gọn với giao diện đồ họa thân thiện cho người sử dụng.

 

SketchUp cung cấp hai phiên bản: Một phiên bản miễn phí với những tính năng cơ bản và

một phiên bản cao cấp với giá $299.

 

>>> Có thể bạn quan tâm: Đánh giá Sketchup và 3Ds Max - Nên lựa chọn giải pháp nào?

ViaCAD 2D/3D

ViaCAD 2D/3D là phần mềm cung cấp các bản thiết kế đồ họa kỹ thuật với các công cụ tạo

ra bản vẽ phác họa hay đồ họa của tất cả các đồ vật mà bạn muốn thiết kế. Các kỹ sư có thể dùng phần mềm thiết kế 3D này để tạo ra những bản vẽ công trình, mô phỏng các dự án xây dựng với các mô hình 2D hoặc 3D.

ViaCAD cung cấp những công cụ mô hình hóa trạng thái và không bị mất tốc độ trong quá

trình sử dụng. Phần mềm đồ họa này sẽ giúp các bạn có thể khái quát được những khái niệm bao gồm các đường cong, các bề mặt,... được tích hợp và bao quát một trường thiết kế của người dùng.

Bricscad

Bricscad là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa 3D với một giao diện khá đơn giản và rất dễ sử dụng, giúp bạn thiết kế những bản vẽ 2D,3D một cách dễ dàng.

Phần mềm này còn cung cấp những tính năng hỗ trợ tất cả các định dạng CAD chính bao gồm: DWG, DWF, DXF, ECW và BMP nhưng thiếu tính tương thích 3DS. Tuy nhiên, nó có thể thực hiện mô hình 3D trực tiếp và hỗ trợ xây dựng mô hình thông tin (BIM).

Photoshop

Nếu bạn muốn thêm những đường nét 2D cho bản thiết kế của mình hay bạn còn bỡ ngỡ với các thao tác trên những phần mềm vẽ 3D phức tạp thì Photoshop là một lựa chọn phù hợp. 

Photoshop hiện nay là phần mềm chỉnh sửa ảnh đang được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Nhà sản xuất Adobe đã không ngừng cải tiến và nâng cấp phần mềm của mình để phục vụ tối đa nhu cầu của người sử dụng. Từ phiên bản Photoshop CS8 đến phiên bản Photoshop CC 2021 hiện nay đều được trang bị thêm tính năng 3D ngày một hoàn thiện hơn, cho phép chúng ta vẽ được một hình ảnh 3D nhanh chóng cũng như hỗ trợ render và xuất ra file 3D một cách dễ dàng.

DesignCAD 3D Max

DesignCAD 3D Max là một ứng dụng CAD hoành tráng, đầy đủ tính năng cho phép người dùng tạo các thiết kế 2D cũng như 3D. Phần mềm có một giao diện người dùng trực

quan, hỗ trợ vô số định dạng tệp khác nhau như JPG, TGA, PNG, DWG và nhiều định dạng khác.

DesignCAD 3D Max cung cấp cho bạn khả năng hoàn tác, làm lại hành động của bạn và thực hiện các thao tác chỉnh sửa cơ bản. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các hoạt động

chỉnh sửa khác nhau với các đối tượng rắn 3D như hợp nhất, cắt, cách ly và giao nhau...

ProgeCAD

ProgeCAD là một phần mềm CAD mạnh mẽ sử dụng định dạng DWG/DXF và được xây dựng dành cho các bản vẽ chuyên nghiệp.

Phần mềm ProgeCAD là sản phẩm của hãng ProgeSOFT, có xuất xứ từ Thụy Sĩ. ProgeCAD được phát triển mạnh mẽ ở Châu Âu và được đưa về phát triển tại Việt Nam từ năm 2016 nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn của các doanh nghiệp tại Việt Nam khi đang phải sử dụng các phần mềm CAD thuê bao với chi phí khá cao mỗi năm.

ZWCAD

ZWCAD là phần mềm thiết kế 3D, 2D giúp người dùng hiện thực hóa các ý tưởng trên bản vẽ 2D và 3D, hỗ trợ soạn thảo bản vẽ đi kèm với các tính năng tự động điều chỉnh kích thước, chèn và chỉnh sửa nhiều định dạng hình ảnh khác nhau đồng thời đính kèm các chú thích. Bạn còn có thể chèn tập tin DWG dưới dạng tài liệu hướng dẫn một cách chi tiết và thuận tiện.

Bonzai3D

Bonzai3D là phần mềm vẽ đồ họa 3D với khả năng tạo ra các hình khối theo không gian 3 chiều như hình khối, hình nón, hình chữ nhật, hình trụ, hình cầu… hoặc một số mô hình 2D như hình chữ nhật, hình elip và các mô hình áp dụng trong thực tế như sơ đồ cửa sổ, cửa ra vào, bàn ghế… 

Phần mềm hỗ trợ cho các kỹ sư tạo ra các bản thiết kế phục vụ cho dự án của mình, thiết kế các mô hình và thiết kế cho các dự án thực tế.

 

Tính năng đáng chú ý của Bonzai3D:

- Thiết kế, chỉnh sửa bản vẽ kỹ thuật 3D

- Không cần cài đặt trên máy tính

- Sử dụng cho hệ điều hành MacOS

- Cung cấp nhiều mẫu sẵn cho bạn lựa chọn

Sculptris

Sculptris cung cấp một cánh cửa tuyệt vời để bước vào thế giới 3D thú vị. Các tính năng

của nó dễ học ngay cả đối với người không có kinh nghiệm về kỹ thuật số hoặc tạo mô hình. Nó giúp loại bỏ mối quan ngại về hình học trong quá trình thiết kế và sẽ phân chia linh động mô hình, giúp xử lý tốt hơn tài nguyên trong máy tính của bạn. 

Hy vọng bài viết của Sakura Việt Nam đã cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích về phần mềm vẽ 3D và mô phỏng đồ họa 3D chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công và phát triển nhiều ý tưởng sáng tạo trong hoạt động thiết kế của mình!

  Xem thêm các giải pháp phần mềm của Sakura Việt Nam tại đây

 

 


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá (có 1 bình luận và đánh giá)
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.05115 sec| 2121.914 kb