Giải pháp tự động hoá thiết kế hệ thống điện công nghiệp với AutoCAD Electrical

18/05/21 0 Bình luận
Ngành công nghiệp điện đang ngày càng phát triển ở nước ta, vì thế các thiết kế hệ thống điện, bản vẽ điện phải được thiết kế tỉ mỉ.

Vậy để tạo ra các thiết kế hệ thống điện, bản vẽ điện chất lượng, chi tiết phải nhờ vào phần mềm chuyên dùng AutoCAD Electrical. Hãy cùng SAKURA Việt Nam tìm hiểu về loại phần mềm này.

Giải pháp AutoCAD Electrical cho hệ thống điện công nghiệp

Ngành công nghiệp điện sử dụng AutoCAD Electrical như một phần mềm thiết kế bản vẽ điện chuyên nghiệp. AutoCAD sở hữu những tính năng đặc biệt hơn các phần mềm CAD thông thường. Các kỹ sư có thể thiết kế hệ thống điện với những thiết bị, công cụ tiêu chuẩn, định nghĩa các chi tiết như đầu kết nối, kích thước, đầu pins… 

Giải pháp AutoCAD Electrical cho thiết kế hệ thống điện là phần mềm được tích hợp add - on quản lý dữ liệu với Autodesk Vault. Nó sẽ giúp người sử dụng có thể hợp tác hay chỉnh sửa thiết kế của nhau. Điều này đẩy nhanh việc triển khai dự án, mau hoàn thành bước thiết kế bản vẽ điện.

bản vẽ điện

AutoCAD Electrical được các doanh nghiệp áp dụng vào nhiều lĩnh vực điện trong công nghiệp như: Thiết kế hệ thống điện trong ô tô, tàu thuỷ, đường sắt, máy, công nghiệp khai thác… Phần mềm này đã được sử dụng hiệu quả và đem lại năng suất cao.

Bạn đã tìm hiểu sơ qua về AutoCAD Electrical, ngoài ra, SAKURA Việt Nam còn cung cấp các thông tin về giải pháp phần mềm khác. Bạn hãy tìm hiểu qua bài viết mới nhất này: Bạn biết gì về Mastercam? - Khám phá ứng dụng của Mastercam

Lợi ích mà AutoCAD Electrical đem lại

Thư viện ký hiệu điện đầy đủ

Trong AutoCAD Electrical có một thư viện ký hiệu trong thiết kế hệ thống vẽ gồm hơn 2000 ký hiệu đạt tiêu chuẩn như ký hiệu điện, thiết bị đo, khí nén, ống dẫn, thuỷ lực… Ngoài ra còn hỗ trợ cho các tiêu chuẩn khác như IEEE, GB, JIC, AS, IEC, JIS, NFPA…

Gán số dây, các thành phần tự động

Trên bản vẽ điện, AutoCAD Electrical sẽ tự động tìm kiếm một điểm để đặt số dây, đồng thời tự gán các số dây, các thành phần trong bản vẽ. Tham chiếu trên các dây, các thành phần để đặt số thứ tự. Điều này sẽ giúp người sử dụng giảm thiểu thời gian chỉnh sửa và tránh các lỗi nhỏ.

Tự động báo cáo các bản vẽ điện.

Tính năng này giúp giảm đáng kể thời gian và cập nhật các dự án thiết kế hệ thống điện nhanh nhất, đồng thời nó loại bỏ các lỗi liên quan. Dựa vào một câu lệnh đơn giản bạn có thể tạo danh sách cáp, danh sách dây, báo cáo thiết bị đầu, cuối… và tùy chọn xuất linh hoạt.

Khả năng kiểm tra lỗi thiết kế hệ thống điện.

Phần mềm AutoCAD Electrical sẽ cảnh báo người dùng nếu như có các lỗi tiềm tàng xảy ra bằng cách so sánh liên tục những thay đổi đã làm với dự án hiện tại. Bắt đầu đánh giá lại để loại bỏ các lỗi trong quá trình thiết kế, tránh gây ra tốn kém trước khi bước vào giai đoạn sản xuất

Hỗ trợ tạo bảng điều chỉnh layout khi thiết kế một cách thông minh.

Khi tạo hệ thống thiết kế điện, AutoCAD Electrical sẽ trích xuất danh sách chi tiết các vị trí của thành phần trong bản vẽ điện. Từ đó cập nhật liên tục những thay đổi, đồng thời tự động lập bảng kê các chi tiết như dây, ống, phần cứng… tạo sự thuận lợi cho các kỹ sư. Tham khảo thêm thông tin chi tiết  phần mềm GstarCAD

Tính năng tái sử dụng các bản vẽ điện hiện tại.

Bạn có thể bắt đầu dự án thiết kế hệ thống điện bằng các bản vẽ điện đã được sử dụng trong các dự án trước đó. Tạo một bản sao hoàn thiện hoặc chỉ là một phần cụ thể. Thường thường, các mạch điện hay được tái sử dụng trong các thiết kế hệ thống điện.

bản vẽ điện

Đây là những lợi ích mà AutoCAD Electrical đem lại có người sử dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các công nghệ khác có thể tham khảo bài viết thông tin hữu ích cho người mới bắt đầu của chúng tôi: 3Ds Max là gì?

Các giải pháp công nghệ của SAKURA Việt Nam

SAKURA Việt Nam tự hào là đại diện chính hãng của các giải pháp công nghệ hiện đại. Bạn có thể tham khảo qua một số giải pháp phần mềm sau của chúng tôi: 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết phần mềm AutoCAD Electrical tại SAKURA Việt Nam.

Thông qua bài viết này, SAKURA Việt Nam hy vọng đã đem đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn. Với các dịch vụ khách hàng tốt, sản phẩm phần mềm chất lượng, SAKURA Việt Nam đang dẫn đầu về mức độ uy tín. Vậy hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi cùng đồng hành với bạn trong suốt chặng đường hoạt động nhé.

Có thể bạn quan tâm:


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.03582 sec| 2095.836 kb