Ứng dụng phần mềm thiết kế Autodesk trong xây dựng, kiến trúc

27/08/21 0 Bình luận
Đâu là phần mềm thiết kế Autodesk được dùng trong xây dựng? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích!

Những hiệu quả đến từ phần mềm thiết kế Autodesk đã được chứng minh trong đa dạng lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành xây dựng và kiến trúc. Các phần mềm Autodesk cho phép người dùng hiện thực hóa các ý tưởng, tạo ra thiết kế với độ chính xác cao hay việc tính toán, mô phỏng thiết kế một cách nhanh chóng. Cùng Sakura Việt Nam phân tích tiềm năng ứng dụng phần mềm thiết kế Autodesk trong xây dựng và kiến trúc tại bài viết sau đây!

Tổng quan về phần mềm Autodesk

Phần mềm Autodesk nói chung là những phần mềm được phát triển bởi Autodesk -  công ty phần mềm hàng đầu trên thế chuyên cung cấp các phần mềm kỹ thuật được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, kiến trúc, cơ khí và truyền thông giải trí.

phan mem autodesk tong quat

Phần mềm Autodesk - Thiết kế trong xây dựng, kiến trúc

Phần mềm Autodesk được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là AutoCAD. Cùng với sự phát triển và cải tiến không ngừng, Autodesk còn cho ra đời các phần mềm ưu việt có thể kể đến như Autodesk Inventor, Autodesk Revit, AutoCAD LT hay AutoCAD Civil 3D.

>>>Xem ngay tại: 5 nhóm phần mềm thiết kế cơ khí mà kỹ sư cần biết

Ứng dụng của phần mềm Autodesk trong xây dựng, kiến trúc

Việc ứng dụng các phần mềm thiết kế kỹ thuật Autodesk vào lĩnh vực xây dựng, kiến trúc hiện nay được xem là bước tiến mang tính đột phá và dần thay thế các phương pháp truyền thống. Các phần mềm Autodesk là công cụ làm việc hữu ích và đóng vai trò tất yếu đối với các kỹ sư xây dựng hay nhà thiết kế. 

Những phần mềm này cho đã cho thấy tính ứng dụng cần thiết để tạo nên ngành công nghiệp xây dựng tiên tiến, hiệu quả về mặt thời gian và chi phí, góp phần vận hành quá trình thiết kế dễ dàng, những công việc được tự động hóa giúp cải thiện năng suất và chất lượng. Thông qua các phần mềm thiết kế kỹ thuật Autodesk chuyên nghiệp sẽ mở ra những cơ hội kinh doanh tiềm năng trong xây dựng và kiến trúc.

Bộ phần mềm Autodesk trong ngành xây dựng, kiến trúc

AutoCad

AutoCad là phần mềm thiết kế các chi tiết và bản vẽ kỹ thuật 2D, 3D được ứng dụng rộng rãi hiện nay trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc. AutoCAD được trang bị những tính năng nổi bật như sau:

phan mem autodesk autocad

Autocad phần mềm thiết kế 2D

  • Bộ công cụ thiết kế cho phép vẽ, chỉnh sửa và chú thích chi tiết các bản vẽ 2D và tài liệu có liên quan.
  • Hỗ trợ kỹ sư xây dựng thiết kế, trực quan hóa, mô phỏng và xây dựng hiệu quả các thiết kế 3D.
  • Khả năng liên kết, chia sẻ và sử dụng dữ liệu định dạng PDF và DGN, Bing Maps và ứng dụng liên kết của AutoCad.

Autodesk Revit

Đây là phần mềm thiết kế dành riêng cho BIM với các tính năng thiết kế xây dựng kiến trúc và xây dựng. Phần mềm này với các công cụ mạnh mẽ cho phép người dùng thực hiện thiết kế, xây dựng, quản lý và kiểm soát toàn bộ dự án. Revit là phần mềm thiết kế xây dựng, kiến trúc với những tính năng hỗ trợ:

  • Xây dựng mô hình, thực hiện việc phân tích và mô phỏng hệ thống, cấu trúc và thiết kế lặp lại. 
  • Có khả năng chia sẻ tập trung tạo ra sự phối hợp tốt hơn giữa các cá nhân.
  • Tạo ra ý tưởng thiết kế hiệu quả để có thể giao tiếp giữa chủ dự án và những thành viên.

>>>Bạn nên đọc: Bản vẽ cơ khí là gì? Các phần mềm vẽ cơ khí dành cho kỹ sư tiêu biểu

Autodesk BIM 360

BIM 360 là phần mềm thiết kế Autodesk trong xây dựng và kiến trúc hỗ trợ các kỹ sư một cách vô cùng hiệu quả với chất lượng cao và chi phí tương đối thấp.

phan mem autodesk bim 360

Autodesk BIM 360 giúp kỹ sư tạo ra những bản thiết kế đẹp 

BIM là quy trình làm việc từ giai đoạn khởi đến kết thúc vòng đời dự án. BIM cho phép tạo ra các mô hình thiết kế 3D hiệu quả với các kỹ sư kiến ​​trúc và xây dựng để có cái nhìn tổng quan và sử dụng công cụ này để lập kế hoạch, thiết kế, xây dự và quản lý dự án một cách hiệu quả và chính xác nhất.

Tại sao nên mua bộ phần mềm thiết kế Autodesk bản quyền tại Sakura Việt Nam

Sakura Việt Nam là công ty cung cấp phần mềm thiết kế Autodesk bản quyền chính hãng uy tín tại Việt Nam. Sử dụng phần mềm Autodesk được phân phối từ chúng tôi, Quý khách hàng sẽ yên tâm về chất lượng và nhận được những lợi ích như sau:

  • Chính sách hỗ trợ từ hãng trong việc tư vấn thông tin sản phẩm và hỗ trợ kỹ thuật.
  • Tránh được những rủi ro pháp lý bản quyền trong quá trình sử dụng phần mềm thiết kế.
  • Đảm bảo vận hành mạnh mẽ, liên tục và ngăn ngừa những rủi ro về dữ liệu, bảo mật và tính ổn định của phần mềm thiết kế.
  • Hỗ trợ cập nhật những tính năng mới nhất và chính sách bảo trì sản phẩm hiệu quả.

Nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu chọn mua phần mềm Autodesk chính hãng, vui lòng liên hệ Sakura Việt Nam để được hỗ trợ tận tâm và nhanh chóng ngay hôm nay!

Xem thêm các phần mềm thiết kế cơ khí của Sakura tại đây!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.07905 sec| 2095.156 kb