CAD là gì? Các phần mềm CAD phổ biến nhất hiện nay

10/10/22 0 Bình luận
Phần mềm CAD là gì? Có những phần mềm CAD nào đang được nhiều người lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay? Cùng Sakura Việt Nam khám phá ngay trong bài viết sau.

CAD là gì, chúng có ý nghĩa gì trong thiết kế đồ họa? Đối với những người chuyên về mảng thiết kế thì phần mềm CAD không còn là cái tên quá xa lạ, tuy nhiên với những người mới tìm hiểu sẽ thấy chúng khá mới mẻ. Sakura Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn một cách chi tiết, cụ thể về CAD và các phần mềm CAD hiện đang được sử dụng cực kỳ phổ biến trong lĩnh vực thiết kế đồ họa ở bài chia sẻ sau đây.

CAD là gì?

CAD (Computer Aided Design) là phần mềm chuyên biệt có khả năng hỗ trợ cho các nhà thiết kế có thể thực hiện các hoạt động như thiết kế phác thảo, xây dựng mô hình kỹ thuật, lắp ráp, xuất bản bản vẽ kỹ thuật. Nhờ có CAD sẽ giúp việc thiết kế bản vẽ kỹ thuật trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian và dễ kiểm tra sai sót hơn rất nhiều so với trước kia - khi còn vẽ bằng tay. 

Ở một gói phần mềm CAD sẽ có 3 mô đun chính là:

 • Modeling: Giúp người thiết kế vẽ phác thảo, dựng các mô hình 3D theo ý muốn của mình

 • Assembly: Thực hiện lắp ráp sau khi các mô hình 2D/ 3D đã được dựng hoàn chỉnh thông qua hình thức lắp các cụm nhỏ thành những chi tiết lớn và lắp những chi tiết đơn lẻ thành những cụm chi tiết

 • Drafting: Hoàn thành bản vẽ kỹ thuật theo các thông tin yêu cầu kỹ thuật (độ cứng, chất liệu, độ nhám, mặt cắt,..)

>>>Bạn nên đọc: Nên mua phần mềm Autocad loại nào thì tốt?

Các dạng chính của file CAD

File CAD 2D

File CAD 2D là những file bản vẽ không còn xa lạ đối với các kiến trúc sư, những người làm về các ngành nghề kỹ thuật, xây dựng. File CAD 2D sẽ cung cấp các thông tin cụ thể để hỗ trợ cho việc xây dựng như là kích thước, bố cục,.. Đây gần như là phần mềm không thể thiếu khi bạn muốn bắt đầu việc xây dựng công trình.

File CAD 3D

File CAD 3D sẽ cung cấp nhiều thông tin chi tiết về các thành phần, cấu trúc của đối tượng vật lý hơn so với file CAD 2D. Nhờ có file CAD 3D mà người dùng sẽ hình dung được rõ ràng, chi tiết nhất về cơ chế vận hành của một chi tiết kỹ thuật nhất định. Đây được xem là bản thiết kế không thể thiếu cho các ngành nghề cơ khí, kiến trúc, xây dựng.

Ứng dụng của CAD trong thực tế

Phần mềm CAD hiện đang được ứng dụng rất nhiều trong đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực như: công nghiệp chế tạo ô tô, thiết kế công nghiệp, kiến trúc,.. Phần mềm này cũng được ứng dụng nhiều trong việc sản xuất ra các hiệu ứng đặc biệt có trong ngành quảng cáo số hay sử dụng cho các bộ phim. Với các thiết kế mô hình hình học cho các đối tượng cũng cần đến sự trợ giúp của CAD.

Những phần mềm CAD được sử dụng phổ biến

Sau khi tìm hiểu về CAD là gì thì nên lựa chọn phần mềm CAD nào để sử dụng cho nhu cầu công việc của mình cũng là điều được nhiều người dùng quan tâm. Sau đây là danh sách các phần mềm CAD hiện đang cực kỳ phổ biến, được nhiều nhà thiết kế, kỹ sư lựa chọn sử dụng để đáp ứng nhu cầu công việc thiết kế của mình mà bạn có thể tham khảo:

 • AutoCAD

 • IronCAD

 • CoreICAD

 • Mirco Station

 • CADTalk

 • CATIA

 • OpenSCAD

 • SolidWorks

 • Solid Edge

Lợi ích khi dùng phần mềm CAD là gì?

Để trở thành phần mềm cực kỳ thông dụng như ngày nay chính là nhờ những lợi ích tuyệt vời mà CAD mang đến:

 • Cho tốc độ hoàn thành dự án nhanh chóng hơn nhờ có một quy trình làm việc hiệu quả, năng suất

 • Tối ưu tốt chi phí sản xuất cho thiết kế, ít gặp lỗi hơn

 • Người dùng có thể thay đổi các chi tiết thiết kế độc lập nhanh chóng, dễ dàng mà không cần phải làm lại bản phác thảo mới

 • Cho chất lượng thiết kế cao hơn so với những tài liệu được tích hợp trong file

 • Cho khả năng đọc hiểu dễ dàng hơn so với những bản vẽ thủ công trước kia

 • Sử dụng phần mềm CAD nên có thể chia sẻ công việc trực tiếp, nhanh chóng và dễ dàng hơn

Địa chỉ mua phần mềm CAD bản quyền

Trên đây là các thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn để trả lời cho câu hỏi CAD là gì, những phần mềm CAD đang phổ biến nhất hiện nay. Hiện nay nhu cầu sử dụng phần mềm CAD bản quyền để phục vụ cho nhu cầu công việc ngày một tăng cao vì những tính năng, lợi ích tuyệt vời của chúng mang lại so với việc sử dụng các phần mềm crack - dễ gây sai sót, lỗi phần mềm trong quá trình sử dụng. Vậy bạn đã chọn được địa chỉ mua phần mềm CAD bản quyền uy tín, giá tốt cho mình chưa? Sakura Việt Nam chính là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn!

Sakura Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm phục vụ cho thiết kế, thi công, làm việc văn phòng và dịch vụ đào tạo, hỗ trợ chuyển giao công nghệ đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khi sử dụng phần mềm hay dịch vụ do Sakura Việt Nam cung cấp chúng tôi cam kết mang đến mức giá cạnh tranh để tối ưu chi phí cho khách hàng, sẽ luôn có mặt hỗ trợ kỹ thuật khi khách hàng cần, có chính sách bảo hành tốt để khách hàng yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng về lỗi phần mềm, gặp trục trặc khi sử dụng.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.03894 sec| 2094.977 kb