CÁC MODULE GIA CÔNG TRÊN PHẦN MỀM MASTERCAM 2018

16/07/21 0 Bình luận
Từ khi ra mắt đến nay, phần mềm Mastercam đã có nhiều phiên bản khác nhau, cung cấp các module gia công ngày càng linh hoạt hơn. Ở phiên bản 2018, chúng ta có thể thấy được những tiện ích mà Mastercam mang lại qua các sản phẩm mà phần mềm này có thể lập trình gia công.

Từ khi ra mắt đến nay, phần mềm Mastercam đã có nhiều phiên bản khác nhau, cung cấp các module gia công ngày càng linh hoạt hơn. Ở phiên bản 2018, chúng ta có thể thấy được những tiện ích mà Mastercam mang lại qua các sản phẩm mà phần mềm này có thể lập trình gia công. 

Sakura Việt Nam xin phép liệt kê một số tính năng mới trên phiên bản Mastercam 2018 qua bài viết dưới đây

Tìm hiểu về phần mềm Mastercam

Mastercam là giải pháp gia công công nghệ đến từ hãng CNC Software, khởi đầu là một hệ thống 2D CAM với các công cụ CAD cho phép các thợ máy thiết kế các bộ phận mô phỏng trên màn hình máy tính đồng thời hướng dẫn các máy công cụ điều khiển số (CNC) để gia công ra sản phẩm. 

Mastercam được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới và vẫn duy trì sự lựa chọn này đối với người dùng cho việc lập trình CNC.

Các module gia công trên phần mềm Mastercam 2018

Trong tháng 5 năm 2017, CNC Software đã giới thiệu dòng sản phẩm phần mềm gia công Mastercam 2018 của mình. Phiên bản mới này của Mastercam cung cấp các tính năng 2D/3D mới giúp cải tiến thiết kế, mang lại hiệu quả và tốc độ gia công vượt trội nhờ các module sau:

- Phay (Mill)

Gia công phay CNC bằng phần mềm Mastercam 2018 sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp để lập trình nhanh và hiệu quả. Nhờ Mastercam phay, các chi tiết của bạn sẽ được sản xuất một cách nhanh và chính xác nhất, đi cùng với đó là chất lượng bề mặt sẽ được đảm bảo.

Mastercam 2018 cung cấp gói hỗ trợ cho các tác vụ thiết kế của người thợ máy bao gồm các phần như: thiết kế ở môi trường vẽ phác 2D, thiết kế khối solid và thiết kế bề mặt surface và nhiều mô-đun đường chạy dao từ các chiến lược phay 2D/3D hàng đầu trong ngành gia công cắt gọt kim loại cho đến các chiến lược gia công nhiều trục như 4 hoặc 5 trục.

- Tiện (Lathe)

Các giải pháp gia công tiện bằng phần mềm Mastercam 2018 cung cấp cho người dùng một bộ các công cụ để gia công các chi tiết của bạn 1 cách chính xác nhất. Mastercam Lathe cung cấp cho người dùng các chiến lược gia công thường được sử dụng trong tiện như: gia công thô/tinh biên dạng trụ ngoài và biên dạng trụ trong (Roughing); gia công tiện rãnh mặt đầu, tiện rãnh mặt trụ trên và tiện rãnh trụ trong (Grooving), gia công tiện ren (Threading), gia công khoan lỗ (Drilling),…

Việc tích hợp giữa CAD và CAM trong phiên bản 2018 tạo ra một bộ công cụ thao tác với các đối tượng khung dây, khối solid, bề mặt surface, STL...và giúp các đường chạy dao được tối ưu, tốc độ hiệu quả và chính xác hơn.

- Phay – Tiện (Mill – Turn)

Phay – Tiện là quá trình kết hợp giữa gia công phay - tiện giúp tăng hiệu suất và tính năng an toàn. Các máy CNC nhiều trục này giúp người lập trình tối ưu hóa các chiến lược gia công, xử lí bằng phương pháp thủ công và giảm thiểu thời gian lập trình để cải thiện năng suất trong sản xuất.

Phần mềm Mastercam 2018 cung cấp tập hợp các chức năng để lập trình các phần phức tạp và kiểm tra các đường chạy dao trước khi gửi sang máy CNC để gia công. Do đó, người dùng không còn phải e ngại về việc các bộ phận máy có thể va chạm gây ra hư hỏng ở máy CNC.

- Cắt dây (Wire)

Cắt dây là phương pháp gia công được lập trình bởi máy cắt dây CNC EDM, giúp cho quá trình được thực hiện một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Các chiến lược trong lập trình cắt dây EDM thường được sử dụng bằng máy cắt dây 2 trục hoặc máy 4 trục, cho phép ta lựa chọn được phương pháp gia công hợp lý nhất đối với mỗi chi tiết. 

Phần mềm Mastercam 2018 cũng cung cấp đầy đủ các tính năng hỗ trợ cho việc thiết kế các chi tiết cơ khí từ cơ bản đến nâng cao như: vẽ phác 2D biên dạng của chi tiết, thiết kế bề mặt surface và thiết kế mô hình khối solid.

- Điêu khắc (Router)

Khi bạn đầu tư vào máy điêu khắc CNC, bạn mong muốn tìm được phần mềm hỗ trợ phù hợp nhất để lập trình nó giúp nâng cao năng suất và tránh tình trạng thời gian chết do lỗi kỹ thuật. Mastercam Router 2018 cung cấp cho bạn đầy đủ các công cụ để lập trình gia công chính xác và nhanh nhất theo mong muốn của bạn.

Từ khi thiết kế CAD được kết hợp vào lập trình gia công CAM trong phần mềm Mastercam 2018 đã biến phần mềm này trở thành một giải pháp toàn diện trong việc gia công các chi tiết cơ khí. Lập trình điêu khắc bằng phần mềm Mastercam 2018 cũng cung cấp các chiến lược chạy dao như gộp các đường chạy dao, sắp xếp các đối tượng hình học trên một mặt phẳng, hỗ trợ khoan khối, hỗ trợ cưa và các chế độ cắt được lập trình cho các máy từ 2 trục cho đến 5 trục.

- Thiết kế (Design)

Việc thiết kế trong Mastercam 2018 đa dạng từ việc sửa các lỗi khi mở một tệp từ phần mềm thiết kế CAD khác đến việc tạo đồ gá để gá đặt chi tiết gia công.

Một lợi thế đáng kể của phần thiết kế CAD trong Mastercam 2018 đó là khả năng đọc được các file từ hầu hết các phần mềm thiết kế đang có mặt trên thị trường như: ASCII, CADL, DWG, DXF, EPS, IGES, Inventor (IPT, IDW, IAM), KeyCreator Files (CKD), Parasolids, Rhino 3DM, SOLIDWORKS (SLDPRT, SLDASM, SLDDRW), SAT (ACIS solids), Solid Edge (PAR & PSM), SpaceClaim Files (SCDOC), STEP, STL, and VDA.

- Mastercam cho solidworks

Với chức năng này bạn có thể chỉnh sửa biên dạng thế kế bằng phần mềm Solidworks sau đó cập nhật lại đường chạy dao mà không lo bị lỗi. Người dùng Solidworks đạt được tất cả các lợi ích lập trình Mastercam nhanh chóng, dễ dàng và giúp nâng cao năng suất.

Solidwork là một đối tác vàng của phần mềm Mastercam trong vài năm trở lại đây nên sự kết hợp giữa 2 phần mềm này mang lại sức mạnh cho việc thiết kế cùng với công nghệ tiên tiến giúp tăng năng suất gia công.

- Gia công nhiều trục (Multiaxis)

Việc lập trình gia công nhiều trục (4 – 5 axis) giúp cải thiện năng suất trong việc lập trình gia công. Mastercam Multiaxis 2018 cung cấp một loạt các chiến lược gia công nhiều trục từ cơ bản đến nâng cao. Các đường chạy dao của lập trình nhiều trục cũng rất hữu ích để sử dụng trên máy 3 trục. Với Mastercam 2018, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được 3 yếu tố quan trọng nhất trong lập trình gia công nhiều trục đó là: chế độ cắt, điều khiển trục cho dụng cụ cắt và tránh va chạm.

- Khoan nâng cao (ProDrill)

Chu trình khoan nâng cao giúp bạn tăng tốc độ đáng kể quá trình tạo lỗ gia công đối với các chi tiết chứa nhiều lỗ hoặc lỗ đa chiều. ProDrill có thể sử dụng để tạo ra các chu trình khoan lặp đi lặp lại để giảm thiểu thời gian gia công và cũng có thể hỗ trợ khoan thay đổi độ sâu đối với nhiều biên dạng hình học khác nhau, tối ưu hóa việc xoay mặt phẳng gia công để giảm thiểu các chuyển động không cần thiết, loại bỏ các lỗi khi gia công gây tốn kém và làm gián đoạn quy trình sản xuất.

Với Mastercam Prodrill 2018, bạn có thể quản lý các chiến lược khoan phức tạp hoặc khoan bóc tách một lượng vật liệu lớn một cách dễ dàng.

>>> Bạn có thể quan tâm: So sánh phần mềm PowerMill và Mastercam

Mua phần mềm Mastercam chính hãng ở đâu?

Sakura Việt Nam tự hào là đối tác uy tín của Mastercam tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang đắn đo trong việc lựa chọn một nhà cung cấp bản quyền Mastercam chính hãng, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ tốt nhất về giá, dịch vụ và tư vấn chăm sóc khách hàng. Khi đã sở hữu phần mềm Mastercam 2018 bản quyền chính hãng từ Sakura Việt Nam, Quý khách hàng sẽ không còn phải lo về việc vi phạm Luật xử phạt sử dụng phần mềm CAD/Cam lậu cho Doanh nghiệp của mình.

Xem thêm các giải pháp phần mềm của Sakura Việt Nam tại đây

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.02701 sec| 2111.648 kb