Bạn đã thực sự biết công nghệ CAD/CAM/CNC?

22/09/21 0 Bình luận
Định nghĩa về công nghệ CAD/CAM/CNC là gì ? Làm thế nào để phân biệt công nghệ CAD, CAM và CNC ?

Công nghệ CAD/CAM/CNC là một trong những phát minh của các nhà nghiên cứu. Trong nhiều thập kỷ, những công cụ tiên tiến này đã mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc việc sản xuất hàng hóa. Việc nghiên cứu ra các thiết bị máy móc tự động hóa trong sản xuất đã đánh dấu mức độ phát triển văn minh của loài người chúng ta. Công nghệ CAD/CAM/CNC không chỉ giúp chúng ta tối ưu hóa được thời gian, tiền bạc mà còn nâng cao năng suất gấp nhiều lần so với phương thức sản xuất truyền thống.

Định nghĩa CAD/CAM/CNC

Thuật ngữ CAD, CAM hay CNC là ba thuật ngữ hoàn toàn khác nhau có cấu tạo và được ứng dụng trong các ngành liên quan tới bản vẽ hay thiết kế. Công nghệ CAD/CAM/CNC là phần mềm được sử dụng để thiết kế, gia công và điều khiển máy dụng cụ cắt thông qua màn hình máy tính

>>>Xem thêm: Nên mua phần mềm Autocad loại nào thì tốt?

Công nghệ CAD

Phần mềm CAD là từ được viết tắt của cụm Computer Aided Design, hiểu đơn giản là một phần mềm máy tính hỗ trợ thiết kế. Công nghệ CAD được dùng để tạo bản vẽ bằng hình học từ những khung dây như điểm, đường hoặc đường tròn tạo ra những sản phẩm dáng 2D để gia công. Công nghệ CAD có thể thiết kế được hầu hết các sản phẩm có độ khó khác nhau với mức độ chính xác hầu như tuyệt đối.

Công nghệ CAD

Thiết kế bằng phần mềm CAD sẽ cho phép tạo ra các bề mặt của sản phẩm, mô hình 3D xác định hình dạng và sau đó kết hợp với phần mềm lập trình gia công CAM để mô phỏng quá trình gia công cho máy CNC.  Công nghệ CAD là một phần quan trong trong gói công nghệ CAD/CAM/CNC có vai trò như một người dẫn đầu trong quy trình sản xuất. Chính vì vậy, CAD là một phần thiết yếu trong quy trình để sản xuất được một sản phẩm hoàn chỉnh.

>>>Đừng bỏ qua: Tiêu chí để đánh giá một phần mềm Autocad chất lượng

Công nghệ CAM

Công nghệ CAM là viết tắt của cụm Computer Aided Manufacturing, một phần mềm sử dụng trực tiếp trong sản xuất hàng hóa. Thuật ngữ CAM chủ yếu được sử dụng trong ngành cơ khí để thực hành quy trình sản xuất hoặc gia công giả lập các sản phẩm trên máy tính. Phần mềm CAM được lập trình để tính toán các đường cắt nhằm loại bỏ các phần dư thừa trong sản phẩm.

Công nghệ CAM

Công nghệ CAD và CAM được đánh giá là một sự kết hợp hoàn hảo. Quy trình này được tiến hành, sau khi CAD đưa ra các chi tiết hoàn thiện và CAM sẽ tiến hành xử lý file CAD trên phần mềm máy tính. Phần mềm CAM sẽ lấy các thông số kỹ thuật và chi tiết sản xuất để chuyển đổi thành các mã lập trình CNC phục vụ cho quá trình gia công.

>>>Bạn nên đọc: Tư vấn lựa chọn phần mềm Autocad chất lượng

Công nghệ CNC

CNC là viết tắt của cụm từ Computer Numeric Control, là hệ thống máy tiện cơ khí được thao tác trên máy tính. Công nghệ CNC có thể cắt những chi tiết theo đường thẳng hoặc cong tùy theo thuật toán lập trình và độ chính xác gần như là tuyệt đối. Quy trình tạo sản phẩm được tiến hành sau khi đã thiết lập được đường chạy dao Toolpath và Bộ xử lý Post Processor đã hoàn thiện. Máy CNC sẽ kết hợp với máy phay hoặc máy tiện để gia công sản phẩm.

Công nghệ CNC

Lưu ý: sai số sản phẩm có thể xảy ra ở công đoạn gia công CNC đo độ mòn của lưỡi cắt, tay nghề của người thợ hay chất lượng của phôi. Công nghệ CAD/CAM/CNC thực sự mang lại rất nhiều tiện lợi cho cuộc sống. Không chỉ được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất mà ngày nay những công cụ hỗ trợ CAD/CAM còn được ứng dụng trong ngành thẩm mỹ nha khoa.

>>>Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ cung cấp phần mềm Autocad bản quyền giá tốt

Mua công nghệ CAD/CAM/CNC – Liên hệ ngay Sakura Việt Nam

Sự tiện dụng của công nghệ CAD/CAM/CNC trong sản xuất đã giúp cho các nhà sản xuất hàng hóa tiết kiệm được một nguồn chi phí rất lớn. Dù vậy, trên thực tế vẫn còn nhiều đơn vị chưa thực sự tiếp cận được với những công nghệ này. Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp các giải pháp phần mềm tiên tiến hiện đại, quý khách hàng có thể tham khảo trên thị trường.

Sakura Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung ứng các giải pháp công nghệ CAD/CAM/CNC chất lượng cao. Sản phẩm luôn được công ty đảm bảo về mức độ an toàn, chính hãng với giá cả hợp lý nhất. Lựa chọn một đối tác đáng tin cậy là lẽ đương nhiên. Cho đến nay Sakura Việt Nam đã là đối tác chất lượng của rất nhiều khu công nghiệp lớn, đặc biệt là công ty TNHH Thiết bị Hàng không vũ trụ - Universal Alloy Corporation Việt Nam. Quý khách hàng có thể an tâm đặt niềm tin vào Sakura Việt Nam.

Xem thêm các phần mềm thiết kế của Sakura tại đây!

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.02788 sec| 2082.938 kb