Giải pháp thiết kế 2D cơ khí mạnh mẽ với AutoCAD Mechanical

18/05/21 0 Bình luận
Phần mềm thiết kế 2D AutoCAD Mechanical là giải pháp vẽ kỹ thuật cơ khí được sử dụng hiện nay.

Trong lĩnh vực vẽ kỹ thuật cơ khí, AutoCAD Mechanical đang trở thành phần mềm phổ biến nhất. Vậy AutoCAD Mechanical là gì? Ứng dụng và lợi ích của phần mềm vẽ kỹ thuật cơ khí này ra sao? Hãy cùng SAKURA Việt Nam tìm hiểu.

Giới thiệu về AutoCAD Mechanical

AutoCAD Mechanical là phần mềm vẽ kỹ thuật cơ khí, nó khác với AutoCAD thông thường. Bởi AutoCAD Mechanical có nhiều tính năng hơn: Tính năng vẽ kỹ thuật cơ khí chuyên dụng, hệ thống thư viện về cơ khí đạt chuẩn và các dụng cụ thiết kế tự động như đánh số, tạo bảng kê, định tiêu chuẩn, kích thước…

Phần mềm vẽ kỹ thuật cơ khí AutoCAD Mechanical là sự tích hợp add - on quản lý dữ liệu và Autodesk Vault. Điều này giúp các nhóm kỹ sư, đối tác có thể làm việc nhóm, cộng tác và tiến hành công việc theo đúng tiến độ đã được đề ra. 

Hiện nay, nếu bạn muốn tìm nơi cung cấp về phần mềm thiết kế 2D này, hãy đến với đại diện chính hãng - SAKURA Việt Nam. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm các phần mềm khác thiết kế 3D chuyên nghiệp với Inventor Professional

Ứng dụng trong các ngành công nghiệp

Ứng dụng của phần mềm vẽ kỹ thuật cơ khí AutoCAD Mechanical trong các ngành công nghiệp rất lớn. Ta có thể liệt kê một số lĩnh vực như sau: 

 • Ngành công nghiệp ô tô: Ngành này cần các công cụ vẽ kỹ thuật cơ khí phức tạp và yêu cầu nhiều công đoạn. Chính vì thế, AutoCAD Mechanical chính là một giải pháp tối ưu cho người dùng trong: Tạo dựng các bản thiết kế, các chi tiết ô tô như bảng mạch, lốp xe, động cơ… 

 • Ngành công nghiệp tàu thuỷ: Cũng như ngành công nghiệp ô tô, ngành này cần các thiết kế tỉ mỉ, phức tạp. Vậy nên, các nhà thiết kế thường ứng dụng phần mềm thiết kế 2D AutoCAD Mechanical để vẽ kỹ thuật cơ khí.

 • Ngành công nghiệp đường sắt: Từ bộ phần đường ray đến tàu, tất cả đều cần sự giúp đỡ của phần mềm thiết kế 2D AutoCAD Mechanical.

 • Ngành kỹ thuật điện, điện tử: AutoCAD Mechanical được dùng để lên thiết kế vẽ kỹ thuật cơ khí về các chi tiết từ nhỏ nhất đến phức tạp nhất.

 • Ngành công nghiệp khai thác: Ngành này thường sử dụng các loại máy móc cơ khí để phục vụ yêu cầu khai thác. Chính thế, ứng dụng của AutoCAD Mechanical vào đây là vô cùng quan trọng.

Vậy là bạn đã biết về các ứng dụng của phần mềm vẽ kỹ thuật cơ khí AutoCAD Mechanical. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các bài viết mới của SAKURA Việt Nam, hãy tham khảo 5+ lợi ích của việc ứng dụng CAD/CAM

phần mềm vẽ kỹ thuật cơ khí

Có thể bạn quan tâm:

Lợi ích khi ứng dụng công nghệ tự động hoá trong doanh nghiệp

Ứng dụng của AutoCAD Mechanical nhiều như vậy là vì nó mang lại rất nhiều lợi ích khi ứng dụng công nghệ tự động hoá trong doanh nghiệp. Một số lợi ích phần mềm thiết kế 2D này đem lại là:

 • Giảm thiểu thời gian hoàn thành bản vẽ kỹ thuật cơ khí bằng cách cung cấp toàn diện các tính năng, công cụ, bộ phận hỗ trợ lựa chọn chi tiết như giải pháp công nghệ Inventor cho thiết kế của bạn.

 • Phần mềm thiết kế 2D AutoCAD Mechanical sẽ tự động ẩn các đường line khi kỹ sư chèn các bộ phận, chi tiết tiêu chuẩn. Điều này giúp bạn không cần phải chỉnh sửa bằng tay.

 • Cung cấp các công cụ vẽ mở rộng sản phẩm, công cụ chi tiết thông minh như: Detail Views, Title and revision Blocks, Hole Charts…

 • Hỗ trợ các công cụ sắp xếp hợp lý để tạo các câu lệnh viết tắt nhanh chóng.

 • Hỗ trợ công cụ đo kích thước thông minh trên các kích thước chồng chéo nhau, tạo khoảng cách phù hợp, tích hợp dung sai và liệt kê các thông số nên đưa vô bản vẽ kỹ thuật cơ khí.

 • Có thể thay đổi kích thước ban đầu sao cho phù hợp với bản thiết kế.

 • Tự động tính toán các hệ trục, chi tiết, dung sai ghép hệ lỗ để đúng theo những tiêu chuẩn thiết kế bản vẽ kỹ thuật cơ khí.

phần mềm vẽ kỹ thuật cơ khí

Trên đây là những lợi ích của việc ứng dụng AutoCAD Mechanical. Có thể những lợi ích này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình thiết kế, vì thế đừng bỏ qua phần này và lợi ích của việc tích hợp CAM của Giải pháp Autodesk HSM 

Tham khảo thêm giải pháp thiết kế 2D cơ khí AutoCAD Mechanical tại SAKURA Việt Nam

SAKURA Việt Nam hiện nay là đại diện chính hãng của các phần mềm vẽ kỹ thuật cơ khí chất lượng. Nếu bạn đang tìm một đơn vị uy tín để chọn lựa, hãy đến với chúng tôi. Đảm bảo SAKURA Việt Nam sẽ không khiến bạn thất vọng bởi chúng tôi có:

 • Những sản phẩm chính hãng, chất lượng.

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, tỉ mỉ, hỗ trợ thường xuyên.

 • Thường xuyên có các ưu đãi, khuyến mãi lớn cho người sử dụng dịch vụ của chúng tôi.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.04067 sec| 2094.977 kb