Phân loại máy in 3D phổ biến hiện nay

14/08/21 0 Bình luận
Có bao nhiêu loại máy in 3D hiện nay trên thị trường? Dành ít phút tìm hiểu bài viết ngay sau đây để được cung cấp thêm thông tin!

Máy in 3D góp phần mang lại những giá trị và lợi ích bền vững trong kỷ nguyên số hóa toàn cầu. Những cải tiến của máy in 3D liên tục được ra đời dựa trên nền tảng công nghệ ban đầu tạo ra hiệu quả đáng kể trong quá trình sản xuất sản phẩm. Vậy các loại máy in 3D nào đang phổ biến hiện nay? Những thông tin hữu ích từ Sakura Việt Nam sẽ tiến hành giải đáp cho bạn tại bài viết dưới đây!

Khái quát về máy in 3D

Máy in 3D là thiết bị để tạo ra sản phẩm dựa trên công nghệ in 3D - quá trình gia công bồi đắp. Xuất phát từ dữ liệu thiết kế, phần mềm in 3d sẽ tiến hành việc giải mã thành các dòng lệnh và đưa vào máy tính. Sau đó máy in 3D sẽ được vận hành theo hệ thống điều khiển và hình thành nên sản phẩm thông qua việc xếp chồng các lớp vật liệu lên nhau.

Máy in 3D đang được dùng phổ biến hiện nay

Máy in 3D đang được dùng phổ biến hiện nay

Máy in 3D rất đa dạng có thể kể đến như máy in 3D FDM, SLA, DLP, SLS, SLM. Những vật liệu của máy in 3D được sử dụng phổ biến như sợi nhựa, kim loại, thạch cao,...

Các loại máy in 3D phổ biến hiện nay

Máy in 3D sợi nhựa FDM

Vật liệu sử dụng của máy in 3D FDM (hay còn gọi là máy in 3D FFF) thuộc dạng sợi nhựa theo từng cuộn tròn, thông thường với đường kính sợi nhựa phổ biến nhất là 1.75 mm. 

Sợi nhựa được bánh răng ở bên trong đầu in tiến hành kéo vào đầu in và thực hiện gia nhiệt nóng chảy, thông qua hệ thống đầu in trải ra thành từng lớp xuống bề mặt bàn in theo mặt phẳng Oxy. Vật liệu được trải ra theo biên dưới dạng cắt section của lớp ở dưới cùng của sản phẩm. Sau khi hoàn thiện lớp in, đầu in sẽ nhấc lên theo trục Oz hay bàn in sẽ đi xuống theo trục Oz  tùy thuộc vào thiết kế.

Máy in 3D sợi nhựa FDM có chi phí và vật liệu với giá cả phù hợp để thực hiện việc nghiên cứu về máy in 3D. Máy in này được ứng dụng phổ biến hiện nay bởi phục vụ các yêu cầu đơn giản như sau:

  • Sử dụng để in 3D sa bàn và mô hình kiến trúc.
  • Sản phẩm được thiết kế từ phòng R&D.
  • Sản phẩm cần tạo mẫu nhanh, kiểm tra lắp ráp.
  • Sản phẩm dùng cho công nghệ đúc đồng hay đúc composite.

Máy in 3D vật lý lỏng DLP

Vào năm 1987, Larry Hornbeck đã cho ra đời công nghệ DLP và đã được ứng dụng rộng rãi ngay lập tức bởi những cải tiến so với công nghệ FDM là sự hoàn thiện sản phẩm đạt ở mức cao hơn.

Máy in 3D vật lý lỏng DLP

Máy in 3D vật lý lỏng DLP

Máy in 3D DLP sử dụng công nghệ này để thực hiện việc sản xuất ra những sản phẩm kích thước nhỏ trong ngành y tế nha khoa hay phụ kiện trang sức, nữ trang bởi đáp ứng những yêu cầu về tính thẩm mỹ cao.

Máy in 3D kim loại SLM

Máy in 3D kim loại SLM ứng dụng công nghệ in 3D kim loại thông qua việc sử dụng các vật liệu từ dạng như bột titan, bột đồng, bột nhôm, bột thép để làm vật liệu in 3D. Máy in SLM vận hành đầu in phóng ra tia laser với cường độ rất mạnh để đắp xếp từng lớp vật liệu tạo thành sản phẩm.

Công nghệ in 3D kim loại và máy in 3D kim loại SLM được đánh giá là hệ thống có sự cầu kỳ, phức tạp nhất trong các công nghệ in 3D hiện nay. Máy in 3D kim loại SLM được sử dụng nhiều trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, nhà máy nhiệt điện. Trên thế giới có những hãng sản xuất máy in 3d kim loại SLM như Desktop Metal, Shining3D, EOS hay HP.

Máy in 3D công nghiệp vật liệu lỏng SLA

Công nghệ SLA được phát minh năm 1983 bởi Chuck Hull là kỹ thuật dùng tia UV để thực hiện việc thêu kết từng lớp vật liệu in 3D như là nhựa dạng lỏng. Công nghệ in 3D SLA được đánh giá cao như là công nghệ sản xuất tốc bởi sự nhanh chóng của nó. 

Máy in 3D công nghệ vật liệu lỏng SLA ứng dụng công nghệ SLA  với khổ in có thể lên đến vài mét và tốc độ xử lý nhanh vượt trội so với những công nghệ khác. Dòng máy in này được thị trường ưa chuộng bởi sự chính xác cực cao và tốc độ hoàn thành sản phẩm.

Mua máy in 3D chính hãng, chất lượng tại Sakura Việt Nam

Trên đây là những chia sẻ đến từ Sakura Việt Nam, hy vọng đã giúp Quý khách hàng có thêm những thông tin hữu ích về các dòng sản phẩm máy in 3D!

Sakura cung cấp sản phẩm máy in 3D uy tín chất lượng cao

Sakura cung cấp sản phẩm máy in 3D uy tín chất lượng cao

Sakura Việt Nam là công ty phân phối máy in 3D chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ nhân viên năng động, giàu kinh nghiệm chuyên môn và tâm huyết với nghề, chúng tôi luôn nỗ lực phục vụ để làm hài lòng Quý khách hàng thông qua những dịch vụ tư vấn thông tin sản phẩm, báo giá rõ ràng, giao hàng nhanh chóng và nhiệt tình hỗ trợ kỹ thuật sau khi bán hàng.

Sakura Việt Nam luôn lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của Quý khách hàng, nếu Quý khách hàng đang tìm mua máy in 3D chất lượng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình và chu đáo nhất!

Xem thêm các sản phẩm của Sakura tại đây!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.04731 sec| 2083.016 kb