Chi tiết quy trình ứng dụng máy in 3D trong nha khoa

14/08/21 0 Bình luận
Quy trình ứng dụng máy in 3D trong nha khoa sẽ như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết!

Lĩnh vực nha khoa tại Việt Nam có tiềm năng rất lớn trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại để có những bước phát triển vượt bậc hơn nữa. Sự xuất hiện của máy in 3D nha khoa đóng vai trò vô cùng quan trọng và hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ nha khoa  trong việc hỗ trợ tư vấn điều trị bởi đặc thù ngành có sự cá nhân hóa sản phẩm với từng trường hợp. Vậy việc ứng dụng máy in 3D trong nha khoa cụ thể sẽ ra sao? Sakura Việt Nam sẽ giải đáp những thắc của bạn thông qua bài viết sau đây!

In 3D trong nha khoa là gì?

In 3D trong nha khoa là việc ứng dụng công nghệ in 3D dựa trên sự kết hợp giữa quét 3D và in 3D để phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị các tình trạng về răng và hàm.

Máy in 3D nha khoa

Máy in 3D nha khoa 

Cùng với máy quét 3D, phần mềm CAMCAM được đưa vào sử dụng in 3D trong nha khoa một cách rộng rãi và xuất hiện tại nhiều trung tâm nha khoa hiện nay để cải thiện chất lượng về răng và hàm cho khách hàng.

Việc có nhiều hãng sản xuất máy in 3D cho ra đời các dòng máy và liệu in 3D với mức giá phù hợp, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn y tế sẽ là nền tảng để các trung tâm điều trị ứng dụng công nghệ này ngày một nhiều hơn, bởi đặc thù mức chi trả không quá chênh lệch so với phương pháp truyền thống nhưng đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao hơn.

Quy trình sử dụng máy in 3D trong nha khoa

Bước 1: Quét 3D

Máy scan 3D sẽ tiến hành việc lấy dữ liệu về tình trạng hàm răng thông qua quét 3D và lưu lại file 3D. Bản vẽ được in ra là cơ sở để bác sĩ nha khoa có những nhận xét, đánh giá chính xác về tổng quan hàm răng của khách hàng.

Phương pháp scan 3D dễ dàng thực hiện và thuận lợi hơn trong việc cung cấp nhiều dữ liệu đầy đủ trên hệ thống máy tính so với phương pháp truyền thống là lấy dấu bằng sáp phải tiến hành thực hiện ít hai lần để cho ra kết quả.

Khách hàng sẽ yên tâm hơn về chất lượng hàm răng bởi dữ liệu quét 3D có độ chính xác vô cùng cao và màu sắc trực quan hỗ trợ công tác chẩn đoán, điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Bước 2: Thiết kế 3D

Sau khi thực hiện quét 3D, kỹ thuật sẽ sử dụng phần mềm chuyên dụng nha khoa để xử lý hoàn thiện lại bản vẽ 3D đối với những chỗ mà máy quét 3D chưa quét hết hay còn sót lại do bị khuất sâu bên trong.

Thiết kế nha khoa công nghệ 3D

Thiết kế nha khoa công nghệ 3D

Phần mềm thiết kế 3D chuyên dụng nha khoa có hỗ trợ nhiều công cụ để phân tích dữ liệu tổng quan hàm, từng khu vực hay từng răng. Một bản vẽ 3D hoàn chỉnh sẽ phục vụ hiệu quả cho việc gia công CNC hay in 3D tại bước tiếp theo.

Bước 3: In 3D

Phương pháp in 3D được tiến hành dựa trên bản vẽ và máy in 3D sẽ vận hành cho ra sản phẩm một cách vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian. Nếu so sánh với phương pháp truyền thống là gia công sản phẩm trên máy phay CNC, đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ và được đào tạo chuyên nghiệp thì phương pháp in 3D hiện nay được thực hoàn toàn bởi máy in 3D để cho ra sản phẩm chuẩn xác và chất lượng cao.

Bước 4: Hoàn thiện việc lắp ráp

Sau khi máy in 3D cho ra sản phẩm in, kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra sản phẩm và hoàn thiện việc lắp ráp để phục vụ cho các công tác hỗ trợ tư vấn điều trị sau đó của bác sĩ.

Mua máy in 3D nha khoa tại Sakura Việt Nam

Sakura Việt Nam ra đời năm 2018 với mục tiêu trở thành một trong những công ty hàng đầu Việt Nam cung cấp các giải pháp phần mềm gia công MasterCAM và thiết kế 3D Inventor. Chúng tôi đã xây dựng thành công mạng lưới khách hàng thân thiết trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là y tế nha khoa và tự tin khẳng định là đối tác phân phối máy in 3D nha khoa chính hãng uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Sakura cung cấp máy in nha khoa 3D uy tín

Sakura cung cấp máy in nha khoa 3D uy tín 

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, giàu kinh nghiệm chuyên môn và tâm huyết với nghề, Sakura Việt Nam luôn hướng đến sứ mệnh làm hài lòng Quý khách hàng thông qua những dịch vụ tư vấn, báo giá rõ ràng, giao hàng nhanh chóng và tận tâm hỗ trợ về mặt kỹ thuật.
Vui lòng liên hệ Sakura Việt Nam nếu bạn đang gặp vấn đề với việc mua máy in 3D nha khoa phù hợp, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn thật chính xác và tận tâm để giúp bạn đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo nhất!

Xem thêm các sản phẩm của Sakura tại đây!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.58486 sec| 2083.25 kb