Tiêu chí chọn mua phần mềm CAM tốt

29/09/21 0 Bình luận
Phần mềm CAM được ứng dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp. Để mua được phần mềm CAM tốt, chắc hẳn quý khách hàng không thể bỏ qua 3 yếu tố sau !

Trên thế giới hiện nay, các phần mềm CAM rất đa dạng và hầu như được sử dụng rộng rãi trong sản xuất hàng hóa. Đối với các doanh nghiệp, việc nên lựa chọn phần mềm CAM nào cho phù hợp với dây chuyền sản xuất CNC vẫn là bài toán khó cần cân nhắc kỹ càng. Tùy vào nhu cầu sản xuất và nhu cầu sử dụng các công nghệ cao cấp khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn phần mềm phù hợp. Nhìn chung, quý khách hàng sẽ cần tuân thủ các tiêu chí chọn phần mềm CAM dưới đây !

Khái quát về phần mềm CAM

CAM là một sản phẩm công nghệ dùng để lên kế hoạch, quản lý và điều khiến quá trình gia công sản phẩm. Các thao tác và câu lệnh đều được các kỹ sư điều khiển trên máy tính.

Bạn nên sử dụng phần mềm CAM chính hãng

Phần mềm CAM thường được ứng dụng để điều khiển chương trình số NC. Đây là một kỹ thuật quan trọng trong điều khiển các loại máy gia công như máy cắt, máy phay, máy mài, máy tiện…Đặc biệt những phần mềm CAM chức năng cao còn được sử dụng để lập trình robot. Chính vì vậy, mỗi đơn vị sản xuất sẽ có sự lựa chọn phần mềm CAM khác nhau.

>>>Xem thêm: Bạn đã thực sự biết công nghệ CAD/CAM/CNC?

Lựa chọn phần mềm CAM tốt

Lựa chọn được phần mềm CAM tốt không chỉ giúp nâng cao năng suất sản xuất hàng hóa mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản lớn khi nâng cấp phần mềm. Mỗi phần mềm CAM đều có các chức năng, cấu tạo và ứng dụng khác  nhau. Tiêu chí chọn phần mềm CAM tốt và phù hợp cần tuân thủ các tiêu chí sau:

Dựa vào lĩnh vực hoạt ứng dụng

Công nghệ CAM được ứng dụng trong rất nhiều ngành sản xuất khác nhau: Gia công khuôn mẫu, chi tiết cơ khí, gia công điện cực…Tương ứng với mỗi ngành sản xuất sẽ có các loại hình gia công đi kèm phù hợp như Gia công phay, tiện, cắt dây, gia công phay tiện kết hợp, gia công đa trục…Các thuật toán được lập trình chỉ dành riêng cho một mô hình sản xuất. Chính vì thế, việc xác định chính xác nhu cầu công nghệ cần sử dụng trong mô hình sản xuất của doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng lựa chọn được phần mềm CAM phù hợp.

>>>Đừng bỏ qua: Khám phá công nghệ CAD/CAM ứng dụng trong nha khoa

Dựa vào lĩnh vực hoạt ứng dụng để chọn

Dựa vào tính năng và hiệu suất làm việc của CAM

Tính năng hay hiệu suất làm việc có thể hiểu đơn giản là công suất sản xuất hàng hóa của công ty. Với những công sản xuất dây chuyền lớn nên lựa chọn các phần mềm CAM mới, tiến tiến với nhiều tính năng tích hợp sẽ phù hợp hơn. Không những đẩy nhanh quá trình sản xuất còn giúp tối ưu hóa chi phí. Ngược lại với những dây chuyền sản xuất nhỏ có thể lựa chọn phần mềm CAM độc lập nhưng vẫn có đầy đủ các chức năng cần thiết.

>>>Bạn nên đọc: Tất tần tật về phần mềm CAM mà bạn cần biết

Dựa vào khả năng tài chính của doanh nghiệp

Mỗi loại phần mềm CAM sẽ có các phân khúc giá khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Một số phần mềm như NXCAM, Catia, FFCAM là những phần mềm khá đắt đỏ trên thị trường hiện nay. Các tiêu chí lựa chọn phần mềm CAM phù hợp nên được cân nhắc kỹ càng. Việc đầu tư chọn phần mềm CAM có những tính năng quá cao cấp trong khi nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp chưa cần sử dụng đến sẽ gây lãng phí tiền bạc. Nhưng cũng không nên chọn phần mềm quá cũ sẽ khiến cho công ty bị tụt hậu về kỹ thuật.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm tích hợp công nghệ CAD/CAM mang lại hiệu quả rất tốt trong sản xuất. Tại thị trường Việt Nam, công nghệ Mastercam là phần mềm đã được sử dụng phổ biến nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm công nghệ CAM hiện đại nhất tại công ty Sakura Việt Nam.

>>>Tìm hiểu thêm: Bản quyền phần mềm Mastercam gồm những gì?

Dựa vào khả năng tài chính của doanh nghiệp

Tìm đơn vị cung cấp phần mềm CAM chất lượng cao cho doanh nghiệp

Lựa chọn một đơn vị cung cấp phần mềm CAM chính hãng chất lượng cao luôn là ưu tiên hàng đầu của các chủ doanh nghiệp. Sử dụng các phần mềm chính hãng không chỉ giúp nâng cao năng suất làm việc mà còn giúp doanh  nghiệp tránh các tổn thất liên quan đến pháp lý. Công ty Sakura Việt Nam được đánh giá là đơn vị cung cấp các giải pháp phần mềm uy tín nhất hiện nay. Mặc dù tuổi đời hoạt động còn non nhưng Sakura tự hào đã là đối tác chất lượng của công ty TNHH hàng không vũ trụ Việt Nam. Khi lựa chọn phần mềm CAM tại Sakura Việt Nam, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ về kỹ thuật và được công ty bảo hành sản phẩm trong suốt quá trình phần mềm hoạt động.

Xem thêm các phần mềm thiết kế của Sakura tại đây!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.03701 sec| 2082.93 kb