Mô phỏng nâng cao với Nastran-In-CAD

18/05/21 0 Bình luận
Giới thiệu về Nastran-In-CAD cùng với những tính năng và ứng nổi bật nhất của phần mềm mô phỏng này

Cùng với sự phát triển của những ngành công nghiệp khác nhau như ngành công nghiệp ô tô – xe máy, ngành công nghiệp năng lượng, ngành công nghiệp vũ trụ, ngành công nghiệp chế tạo cơ khí, điện tử…vv. Với sự xuất hiện của các phần mềm mô phỏng 3D cơ khí đã giúp giảm bớt được các rủi ro cho nhiều doanh nghiệp trong quá trình thiết kế và chế tạo.

Công Ty Autodesk nổi tiếng khắp thế giới đã sáng tạo ra phần mềm Autodesk Nastran-In-CAD, Với các chức năng mô phỏng về cơ khí máy móc, các loại vật liệu khác nhau trong một môi trường hoạt động thực tế. Autodesk Nastran-In-CAD được tích hợp vào trong phần mềm thiết kế Solidwork và Autodesk Inventor giúp người dùng giảm bớt thời gian trong quá trình thiết kế và mô phỏng trên một giao diện CAD.

Giới thiệu về Nastran-In-CAD

Nastran In-CAD là một phần mềm mô phỏng rất tân tiến và toàn diện bao gồm rất nhiều các ứng dụng phân tích gồm có: tuyến tính, phi tuyến tính, nhiệt, oằn và danh sách đi về.

Nastran-In-CAD

Autodesk Nastran In-CAD có tích hợp rất mạnh với Inventor và nó hoạt động trực tiếp ở trong phần mềm Autodesk Inventor. Bạn có thể phân tích thiết kế của mình một cách nhanh chóng với các nút và quy trình công việc thống nhất. Bạn cũng có thể kiểm tra độ bền của các cấu trúc trong quá trình được lặp lại bao gồm độ mỏi, chu kỳ thấp và cao. Bài viết bạn có thể hứng thú: 5+ lợi ích của việc ứng dụng CAD/CAM.

Tính năng nổi bật của Nastran-In-CAD

Một giải pháp phần mềm phân tích phần tử hữu hạn nhúng CAD dành cho các nhà phân tích và kỹ sư.

  • Có thể tự động thực hiện các tác động phóng và thử nghiệm thả ảo cho điện thoại, laptop và các sản phẩm khác.

  • Có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến rung động và tiếng ồn.

  • Cho phép người dùng nhập dữ liệu từ Autodesk CFD và có thể sử dụng kết quả áp suất nhiệt và chất lỏng.

  • Có thể phân tích tải gió cũng như trận động đất.

  • Có sự tích hợp rất tốt với Inventor và cũng là một công cụ làm việc trực tiếp bên trong phần mềm Autodesk Inventor.

  • Có thể phân tích thiết kế của người dùng rất nhanh chóng với các nút và quá trình công việc nhất quán.

  • Có thể mô phỏng và tạo mô hình các bộ phận với nhiều loại tiếp xúc khác nhau như ma sát, trượt và hàn.

Ứng dụng của Nastran-In-CAD

Mô phỏng các mối ghép bulong trong môi trường hoạt động thực tế

Việc mô phỏng cơ khí các mối lắp ghép bulong trong một cụm chi tiết trong môi trường hoạt động thực tế, giúp người thiết kế hiểu rõ được các biến dạng của chi tiết dựa vào sự phân bố ứng suất từ đó đưa ra được các thông số chuẩn xác cho một chi tiết trong điều kiện hoạt động thực tế. Bạn có thể đọc thêm tại đây: Thiết kế 3D chuyên nghiệp với Inventor Professional

Mô phỏng độ uốn, độ cong vênh hay tính ổn định của một chi tiết

Kết quả việc phân bố ứng suất trên một chi tiết hay cụm chi tiết sẽ làm rõ được độ cong vênh, độ chuyển vị hay tính ổn định của chi tiết đó trong môi trường làm việc thực tế, giúp các kỹ sư tính toán một cách dễ dàng hơn.

Mô phỏng độ bền mỏi 

Kết quả mô phỏng cho người thiết kế thấy được với mức độ làm việc như vậy chi tiết có kết quả như thế nào? Quả thực quá trình mô phỏng cơ khí cho thấy rõ độ bền mỏi và chu kỳ hay đồ thị về thời gian làm việc ( số lần hoạt động) là kéo dài bao lâu, giúp các nhà thiết kế đưa ra một quy trình về sản phẩm phù hợp như chế độ bảo dưỡng, định kỳ kiểm tra thường xuyên …vv. Xem thêm Giải pháp Autodesk HSM - Lợi ích của việc tích hợp CAM.

Nastran-In-CAD

Mô phỏng phi tuyến

Mô phỏng phi tuyến giúp người thiết kế xác định được một chi tiết chịu tác động theo các điểm khác nhau trên một bề mặt làm việc hay là theo những hướng khác nhau, do vậy loại trừ được các tính toán thiết kế làm tốn thời gian hơn.

Mô phỏng các tổn thất trong quá trình trao đổi nhiệt 

Việc tránh được các tổn thất không đáng có cho một sản phẩm là vô cùng quan trọng, đặc biệt là về nhiệt độ, khi người kỹ sư xác định được những tổn thất đó họ cải tiến sản phẩm tốt hơn và tiết kiệm được tiền bạc cho doanh nghiệp từ đó có thể đưa sản phẩm chất lượng cao nhất ra thị trường.

Xem thêm nhiều giải pháp CAD/CAM của Sakura Việt Nam tại đây:

Hiện tại Autodesk Nastran-In-CAD đã có bán tại Sakura Việt Nam, đại diện chính hãng chuyên cung cấp những giải pháp CAD/CAM tân tiến ở thị trường Việt Nam. Liên hệ ngay với Sakura Việt Nam để nhận tư vấn về những giải pháp này, nhận license dùng thử miễn phí.

Xem thêm nhiều bài viết khác: 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.03204 sec| 2094.758 kb