PHẦN MỀM CAD/CAM ỨNG DỤNG TRONG GIA CÔNG KIM LOẠI TẤM

30/06/21 0 Bình luận
Ứng dụng phần mềm CAD/CAM trong các xưởng gia công kim loại tấm mang đến nhiều lợi ích kinh tế cũng như tốc độ phát triển công nghiệp nhanh – mạnh – bền vững. Cùng Sakura Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Ứng dụng phần mềm CAD/CAM trong các xưởng gia công kim loại tấm mang đến nhiều lợi ích kinh tế cũng như tốc độ phát triển công nghiệp nhanh – mạnh – bền vững. Cùng Sakura Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về CAD/CAM

Bạn đã từng nghe về ứng dụng của phần mềm CAD/Cam trong đời sống, nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ CAD/Cam là gì?

Hiểu theo cách đơn giản: CAD là chương trình thiết kế hỗ trợ từ máy tính, CAM là chương trình sản xuất hỗ trợ từ máy tính.

Các thiết kế trong CAD (Computer-aided design) chủ yếu liên quan đến kỹ thuật, sản phẩm được tạo từ CAD thường bao gồm các kích thước chính xác, dung sai và thậm chí là yêu cầu về vật chất tạo ra sản phẩm. 

Trong khi đó, Computer-aided making gọi tắt là CAM chính là chương trình điều khiển số, là kỹ thuật sử dụng các chỉ dẫn đã được lập trình để điều khiển các máy công cụ trong chế tạo kim loại tấm gồm: máy dập CNC, máy cắt laser,…

Rõ ràng, sự hiện diện của phần mềm CAD/CAM trong xưởng gia công kim loại tấm là điều không thể thiếu. 

Vai trò của phần mềm CAD/Cam trong gia công kim loại tấm

CAD đóng vai trò tạo bản vẽ kỹ thuật với đầy đủ các thông tin kỹ thuật và mô hình hình học 3D của sản phẩm. Hệ thống CAD có thể được tích hợp với một bộ các phần mềm và modul, bao gồm cả quản lý dự án và hệ thống lập kế hoạch, quản lý vòng đời của sản phẩm.

Một quá trình CAD tiêu biểu được thực hiện qua 04 bước bao gồm: Xây dựng mô hình hình học sản phẩm, phân tích kỹ thuật sản phẩm, kiểm tra và đánh giá kỹ thuật, xây dựng bản vẽ kỹ thuật.

Trong khi đó, chương trình số (Numerical Control – NC) là một trong những lĩnh vực hoàn thiện nhất của CAM. Đây là kỹ thuật sử dụng các chỉ dẫn đã được lập trình để điều khiển các máy công cụ như: Máy mài, máy tiện, máy phay, máy dập,...

Một chức năng quan trọng khác của CAM là lập trình robot. Các robot này có thể vận hành trong một tế bào gia công, chọn, định vị dao và chi tiết gia công cho các máy NC đồng thời thực hiện các nhiệm vụ đơn lẻ như hàn, lắp ráp hoặc vận chuyển thiết bị hoặc chi tiết trong phân xưởng.

Với trình độ và công nghệ gia công kim loại tấm phát triển như hiện nay, những đóng góp của phần mềm CAD/CAM vào quy trình sản xuất là không hề nhỏ.

Ưu điểm của phần mềm CAD/Cam trong gia công kim loại tấm

Ứng dụng phần mềm CAD/CAM trong sản xuất chế tạo kim loại tấm, các đơn vị gia công sẽ nhận được:

- Năng suất cao hơn: Cung cấp các công cụ tốc độ cao giúp giảm thời gian chu kỳ, ít hao mòn công cụ và giảm hao mòn máy trong thời gian dài sử dụng.

- Sự hoàn hảo hơn trong các bộ phận kim loại: Các chuyển động cắt tròn được hoàn thiện tốt hơn, cắt sâu hơn và cho phép sử dụng nhiều công cụ cắt cùng lúc hơn.

- Tạo ra sự tối ưu hóa cho quy trình sản xuất đang được thực hiện ở thời điểm hiện tại: Cho phép đơn vị chế tạo kim loại tấm cải thiện chất lượng cắt,loại bỏ những hạn chế mà hệ thống máy móc truyền thống tạo ra.

Lý do nên chọn phần mềm CAD/Cam tại Sakura Việt Nam

Sakura Việt Nam tự hào là đại diện chính hãng chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm CAD/CAM tại Việt Nam. Đặc biệt, khi sở hữu phần mềm CAD/CAM bản quyền từ Sakura Việt Nam, Quý khách hàng không chỉ nhận được các chính sách ưu đãi tốt nhất về giá, an tâm về chất lượng sản phẩm, hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp mà còn loại bỏ hoàn toàn các rủi ro khi sử dụng phần mềm CAD/CAM lậu.

Xem thêm các giải pháp phần mềm của Sakura Việt Nam tại đây


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.04364 sec| 2071.617 kb