PDMC - Giải pháp tổng thể trong ngành sản xuất và cơ khí

18/05/21 0 Bình luận
Hiểu được những khó khăn của ngành sản xuất và cơ khí và lý do tại sao PDMC là giải pháp được yêu thích trong lĩnh vực này.

Hiện nay, các sản phẩm của lĩnh vực gia công cơ khí được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề tại Việt Nam. Dù vậy, lĩnh vực sản xuất các thiết bị gia công cơ khí ở nước ta vẫn đang gặp phải khá nhiều trở ngại trong việc đẩy mạnh phát triển. Trước tình hình đó, PDMC là giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng, cùng SAKURA Việt Nam tìm hiểu về nó ngay trong bài viết dưới đây.

Những khó khăn trong ngành sản xuất và cơ khí

Thiếu vốn đầu tư

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cơ khí ở nước ta đang đối mặt với nhiều khó khăn do ngành nghề này đòi hỏi số vốn khởi đầu khá lớn nhưng thời gian thu hồi vốn lại khá lâu do chu kỳ sản xuất kéo dài. Do đó, gần như toàn bộ các doanh nghiệp trong lĩnh vực này là thuộc về quy mô nhỏ, lẻ theo kiểu hộ gia đình, số lượng lao động không nhiều nên sản phẩm làm ra khá đơn giản và thiếu tính cạnh tranh trên thị trường. Hầu hết các thành phẩm được sản xuất ra đều là những thiết bị đơn giản như gò hàn, đường ống áp lực, cán tôn… chứ không chế tạo ra phôi hay khuôn mẫu. 

PDMC

Chỉ tính riêng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa, theo khảo sát của Sở Công Thương năm 2016 với 330 cơ sở sản xuất gia công cơ khí, sở hữu tới gần 97% doanh nghiệp thuộc dạng siêu nhỏ. Trong đó, khoảng 70,31% có số vốn dưới 1 tỷ đồng và 26,56% doanh nghiệp có được số tiền đầu tư từ 1 đến 10 tỷ đồng. Những con số này cho thấy Nhà Nước cần hỗ trợ thêm nữa cho các doanh nghiệp trong việc đầu tư vốn sản xuất vào lĩnh vực công nghiệp trọng điểm này. Bạn biết gì về Mastercam? - Khám phá ứng dụng của Mastercam

Đầu tư vào ngành không đồng nhất

Việc đầu tư vào ngành gia công cơ khí trong những năm trở lại đây chưa thật sự thống nhất và đồng bộ ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Theo lời ông Nguyễn Mạnh Quân – Vụ Trưởng Vụ Công nghiệp nặng Bộ Công Thương cho biết: Cả nước ta hiện giờ sở hữu khoảng 3.100 doanh nghiệp cơ khí trong tổng 53.000 cơ sở sản xuất trong lĩnh vực này. Trong đó có doanh nghiệp quốc doanh có khoảng 450 cơ sở, 1.250 cơ sở sản xuất tập thể và 156 xí nghiệp tư nhân. Ngoài ra, chỉ có chưa đến 50% nhà sản xuất là chuyên về chế tạo và lắp ráp, còn lại hầu hết là các cơ sở sửa chữa. Sự phân tán và chưa thống nhất trong việc đầu tư vào ngành này đã làm cho việc phối hợp liên kết giữa các cơ sở không đủ tốt để làm đòn bẩy tăng thêm sự phát triển toàn ngành. Bạn có thể cảm thấy hứng thú với Thông tin chi tiết phần mềm GstarCAD

Máy móc lạc hậu

Máy móc và các trang thiết bị sử dụng cho ngành gia công sản phẩm cơ khí ở nước ta nhìn chung còn khá lạc hậu so với các nước trong khu vực. Điều này khiến cho các cơ sở sản xuất khó mà sản xuất ra các sản phẩm có giá trị cao, dẫn đến việc chưa tạo ra được những nhóm sản phẩm chủ lực có thể đủ khả năng cạnh tranh trên thị trường. Cùng với việc nước ta trở thành thành viên của WTO và tham gia vào các Hiệp định thương mại như FTA ngành cơ khí chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thử thách lớn trong việc cạnh tranh với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là khu vực ASEAN. Chính vì vậy, việc cải tiến máy móc để nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo ra sản phẩm có giá trị và sức cạnh tranh cao là điều hết sức cần thiết mà các nhà đầu tư cần phải quan tâm và triển khai ngay từ bây giờ. Bạn có thể muốn tìm hiểu thêm: Giải pháp Autodesk HSM - Lợi ích của việc tích hợp CAM

gia công cơ khí

Lý do nên sử dụng gói giải pháp PDMC cho ngành sản xuất và cơ khí

Sau đây là một số lý do mà bạn nên sử dụng gói giải pháp PDMC cho doanh nghiệp của mình:

  • Mô phỏng điều kiện bền với Nastran-IN-CAD

  • Thiết kế khuôn ép nhựa

  • Thiết kế sản phẩm bao gồm thiết kế 3D và 2D chuyên dụng

  • Thiết kế dây chuyền sản xuất và layout nhà xưởng

  • Lập trình gia công CAM với Autodesk HSM và Fusion 360

  • Quản lý dữ liệu thiết kế sử dụng Autodesk Vault Basic

Tham khảo thêm giải pháp 3Ds Max của Sakura Việt Nam tại đây:

SAKURA Việt Nam - Đại diện chính hãng cung cấp giải pháp công nghệ

Sakura Việt Nam được thành lập vào đầu năm 2018 với một mục tiêu đó là trở thành một trong những nhà cung cấp trong lĩnh vực giải pháp CAD/CAM hàng đầu Việt Nam. Sakura Việt Nam tự hào là nhà cung cấp phần mềm cho Công ty TNHH Thiết bị Hàng không vũ trụ - Universal Alloy Corporation Việt Nam (UACV). Sakura Việt Nam mong muốn giúp con người trở thành trung tâm của hệ thống, cung cấp các giải pháp phần mềm 3D, 2D trong lĩnh vực gia công cơ khí.

Liên hệ với Sakura Việt Nam ngay hôm nay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí, cung cấp demo và license dùng thử các giải pháp của Sakura Việt Nam.

Xem thêm nhiều bài viết khác: Bạn biết gì về Mastercam? - Khám phá ứng dụng của Mastercam

Inventor là gì? Khám phá đặc điểm của Autodesk Inventor

InventorCAM - Giải pháp gia công cho thiết kế Inventor Autodesk


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.02912 sec| 2095.031 kb