Gia công tốc độ cao (HSM) là gì? Tìm hiểu gia công tốc độ cao SprutCAM

11/10/22 0 Bình luận
Gia công tốc độ cao HSM là loại gia công CNC như thế nào? Những lợi ích tuyệt vời của phương pháp gia công tốc độ cao SprutCAM mang đến là gì? Cùng Sakura Việt Nam khám phá ngay trong bài viết sau.

Trong công nghiệp gia công CNC, trước sự phát triển của công nghệ thì nhiều phương pháp gia công mới đã ra đời nhằm mục đích nâng cao năng suất kinh doanh của doanh nghiệp ngày một tốt hơn và phương pháp gia công tốc độ cao HSM cũng là một trong số đó. Cụ thể gia công phay tốc độ cao là gì và những lợi ích tuyệt vời của việc gia công tốc độ cao SprutCAM mang đến cho doanh nghiệp như thế nào? Cùng Sakura Việt Nam tìm hiểu về chủ đề này trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về gia công tốc độ cao

Gia công tốc độ cao HSM (High Speed Machining) là phương pháp tập trung gia công vào một vết cắt cực nhanh, nhẹ với một mức áp suất thấp để tăng tỷ lệ loại bỏ các vật liệu khi gia công. 

So với những phương pháp gia công truyền thống thì gia công phay tốc độ cao sẽ giúp giảm đến 90% thời gian gia công và khoảng 50% chi phí gia công cho doanh nghiệp. Ngoài ra còn có nhiều lợi ích khác như cho tốc độ bóc vật liệu nhanh chóng, chất lượng bề mặt được gia công tốt, độ chính xác cao. Có thể tránh được tình trạng hư hại bề mặt gia công và gia công được các gân mỏng.

gia-cong-toc-do-cao

Để tiến hành thực hiện gia công thành công điều này thì bạn cần biết đến những yếu tố sau:

 • Biết về độ cứng của dụng cụ và phôi 

 • Cân bằng dụng cụ cắt gọt

 • Kiểm soát được sóng dao tạo ra

 • Biết được số lượng công cụ được kiểm soát

 • Làm mỏng phôi gia công

 • Lựa chọn máy cắt phù hợp

 • Hiểu biết về vật liệu sử dụng

 • Biết các yêu cầu máy 

Lợi ích của gia công tốc độ cao

Những lợi ích của phương pháp gia công tốc độ cao mang lại đó là:

 • Giảm năng lượng, thất thoát nhiệt: Nhờ tăng tốc độ cắt vật liệu nên giảm được những năng lượng và nhiệt lượng thất thoát. Khi đó sẽ ít tốn thời gian cho việc làm máy hơn, không gây tổn thất về nhiệt và tăng tốc độ sản xuất gia công lên đáng kể

 • Năng suất gia công tăng: Khi tốc độ gia công tăng lên thì đồng nghĩa máy móc sản xuất được nhiều sản phẩm hơn trong cùng một khoảng thời gian so với trước kia nên sẽ tăng được năng suất gia công cho doanh nghiệp.

Gia công tốc độ cao SprutCAM tuyệt vời như thế nào?

Trong gia công tốc độ cao SprutCAM thường sẽ áp dụng 2 chiến lược chạy dao là:

 • Thích nghi: Cắt từng bước nhỏ nhưng có chiều sâu lớn

 • Cắt với tốc độ cao HPC: Cắt từng bước lớn nhưng chiều sâu nhỏ

gia-cong-toc-do-cao

>>>Xem thêm: Tất tần tật về phần mềm CAM mà bạn cần biết

Sử dụng phương pháp gia công SprutCAM sẽ giúp:

 • Kiểm soát tốt các va chạm có thể xảy ra trong quá trình tính toán đường chạy dao: SprutCAM có tính các giới hạn động học của máy thực trong quá trình tính toán đường chạy dao ban đầu nên sẽ không cần xử lý hậu xử lý và mô phỏng riêng biệt để kiểm soát giới hạn va chạm và trục. Ngoài ra còn có thể kiểm soát được va chạm với người giữ dụng cụ, va chạm với các bộ phận chuyển động hay kiểm soát giới hạn trục. 

 • Tối ưu hóa được đường chạy dao: SprutCAM luôn cập nhật phôi trực tiếp trong quá trình hoạt động nhằm tối ưu hóa đường chạy dao, tránh tình trạng cắt vào không khí để máy hoạt động tối ưu nhất. 

Trong phương pháp gia công tốc độ cao nói riêng và gia công CNC nói chung thì không thể thiếu được những phần mềm hỗ trợ (SprutCAM) để có thể tự động hóa trong quá trình lập trình gia công, nâng cao hiệu quả và tính chính xác cho công việc. Hiện SprutCAM cũng là phần mềm phổ biến, có mức chi phí tốt nhất trong số những phần mềm lập trình gia công được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng cho công việc của mình. 

Sakura Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm thiết kế, gia công bản quyền chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế và dịch vụ đào tạo, hỗ trợ chuyển giao công nghệ CAD/CAM cho các doanh nghiệp. Mức giá Sakura Việt Nam mang đến cực kỳ tốt, luôn hỗ trợ tư vấn nhiệt tình để quý doanh nghiệp có thể chọn được phần mềm phù hợp cho nhu cầu công việc với mức chi phí rẻ nhất. Ngoài ra chúng tôi luôn sẵn sàng hướng dẫn kỹ thuật, xử lý lỗi, nâng cấp phần mềm cho khách hàng miễn phí theo yêu cầu. Mang đến chế độ bảo hành tốt và lâu dài giúp khách hàng yên tâm sử dụng.

Để mua phần mềm SprutCAM bản quyền, chất lượng sử dụng cho doanh nghiệp hãy liên hệ đến Sakura Việt Nam.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.50881 sec| 2083.867 kb