Máy in 3D công nghiệp là gì? Các loại máy in 3D công nghiệp ứng dụng nhiều nhất

21/08/21 0 Bình luận
Máy in 3D công nghiệp là gì? Đâu là dòng máy in 3D công nghiệp được ứng dụng phổ biến nhất? Tìm hiểu các thông tin cụ thể thông qua bài viết dưới đây!

Từ làn sóng dâng cao của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến đã và đang là xu hướng của các doanh nghiệp hiện nay. Các loại máy in 3D công nghiệp đáp ứng hoàn hảo cho các hệ thống sản xuất để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường với những hiệu quả vô cùng nổi bật. Nhận thấy được tầm quan trọng của máy in 3D công nghiệp, Sakura Việt Nam tiến hành tư vấn những thông tin hữu ích đến Quý khách hàng tại bài viết sau đây!

Máy in 3D công nghiệp là gì? 

Máy in 3D công nghiệp hoạt động theo nguyên lý bồi đắp từng lớp in với hiệu suất hoạt động cao, kích thước bàn in lớn và tạo ra những sản phẩm với khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp về độ chính xác, độ bền cơ học hay tính sắc nét của các chi tiết.

Máy in 3D công nghiệp

Máy in 3D công nghiệp

Máy in 3D công nghiệp hỗ trợ hiệu quả giúp các đơn vị sản xuất tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian gia công sản phẩm so với những phương pháp chế tạo khác. Những sản phẩm in có thể được ứng dụng trực tiếp trong quy trình sản xuất trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, kỹ thuật ô tô, đúc khuôn mẫu, da giày.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ưu nhược điểm của các máy in 3D: FDM. SLA, SLS

Ưu điểm nổi bật của máy in 3D công nghiệp

Máy in 3D công nghiệp đóng vai trò chủ lực trong quy trình sản xuất sản phẩm bởi năng suất làm việc rất cao và khả năng đáp ứng liên tục. Dòng máy này có không gian tạo mẫu lớn và có thể ứng dụng tạo ra số lượng lớn sản phẩm trong một thời gian làm việc nhất định nên góp phần làm giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Máy in 3D công nghiệp có thiết kế chất lượng với yêu cầu về độ chính xác cao gấp 4 - 5 lần so với các dòng máy in 3D thông thường. Sản phẩm được tạo ra đạt tính thẩm mỹ cao, bề mặt mịn và tính ổn định cao, đặc biệt phù hợp với những sản phẩm cầu kỳ, phức tạp với nhiều khe rãnh, lỗ trống đòi hỏi cơ tính tốt.

Vật liệu được sử dụng trong máy in 3D công nghiệp rất đa dạng và phổ biến, ngoài những vật liệu thông thường như nhựa PLA, ABS, có thể kể đến các loại Composite, sợi Carbon cứng, các liệu trong suốt, vật liệu có tính chịu nhiệt hay kim loại.

Các loại máy in 3D công nghiệp ứng dụng nhiều nhất

Máy in 3D sợi nhựa

Máy in 3D công nghiệp FDM sử dụng vật liệu in dạng sợi nhựa là công nghệ in rất phổ biến trong lĩnh vực in 3D hiện nay. Dòng máy này những ưu điểm như tốc độ in sản phẩm nhanh, giá cả tương đối thấp và vận hành dễ dàng. Máy in 3D công nghiệp ứng dụng công nghệ FDM được dùng để tạo ra những mẫu có kích thước lớn, độ bền hay độ cứng cơ học cao mà không đòi hỏi về mặt thẩm mỹ cao.

Máy in 3D sợi nhựa được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp

Máy in 3D sợi nhựa được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp

Máy in 3D kim loại

Máy in 3D kim loại sử dụng các vật liệu kim loại ở dạng bột để thêu kết từng thành từng lớp in tạo nên sản phẩm. Dòng máy này được dùng để chế tạo các nguyên mẫu phức tạp phục vụ trong lĩnh vực hàng không, kỹ thuật ô tô xe máy và công nghiệp năng lượng và được các thương hiệu lớn như Audi, BMW ứng dụng để chế tạo sản phẩm.

Máy in 3D vật liệu lỏng

Máy in 3D ứng dụng công nghệ SLA tạo ra những mẫu in 3D chất lượng cao, đường nét sắc sảo với độ chính xác và độ mịn bề mặt rất cao. Máy in 3D SLA đã và đang được sử dụng rộng rãi với tần suất rất cao tại các hệ thống sản xuất khuôn hoặc giày dép bởi dòng máy này có tốc độ in cao gấp 5 - 10 lần các phương pháp sản xuất truyền thống.

>>> Đừng bỏ qua: Máy in 3D: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Mua máy in 3D công nghiệp chất lượng chính hãng tại Sakura Việt Nam

Quý khách hàng đang gặp khó khăn trong việc chọn mua máy in 3D công nghiệp, liên hệ Sakura Việt Nam - công ty phân phối máy in 3D công nghiệp uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay. Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm máy in 3D công nghiệp chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới phục vụ đúng nhu cầu sử dụng của Quý khách hàng.

Sakura Việt Nam - Chuyên cung cấp các sản phẩm máy in 3D chất lượng cao

Sakura Việt Nam - Chuyên cung cấp các sản phẩm máy in 3D chất lượng cao

Tại Sakura Việt Nam, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chuyên môn và tâm huyết với nghề của luôn lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của từng khách hàng để hỗ trợ tư vấn các sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất. Sự hài lòng của Quý khách hàng là động lực mạnh mẽ để công ty chúng tôi phát triển hơn nữa trong tương lai!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.19346 sec| 2082.305 kb