Tổng hợp các loại máy CNC sử dụng phổ biến nhất hiện nay

08/10/21 0 Bình luận
Tìm hiểu khái quát về máy CNC, các loại máy CNC được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và gợi ý địa chỉ mua phần mềm máy CNC uy tín tại Hà Nội.

Việc gia tăng mạnh mẽ quá trình “tự động hóa” trong hoạt động sản xuất bằng cách sử dụng các loại máy CNC tạo nên sự phát triển về chất lượng và độ chính xác cao cho sản phẩm. Kỹ thuật tự động hóa của CNC giúp giảm thiểu tối đa các sai sót và thao tác được nhanh hơn, tiết kiệm thời gian đáng kể. Vậy, máy CNC là gì, trên thị trường hiện nay có các loại máy CNC nào đang được ứng dụng phổ biến nhất. Đọc qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Khái quát về máy CNC

CNC là từ viết tắt của Computer Numerical Control, đây là một dạng máy được điều khiển tự động hóa nhằm mục đích sản xuất dưới sự trợ giúp của máy tính. Các bộ phận hoạt động theo chuỗi sự kiện đã được người dùng thiết lập trước đó nhằm tạo ra các sản phẩm có hình dạng và kích thước theo yêu cầu. Ngoài ra, các loại máy CNC còn cho phép sự linh hoạt trong thao tác sản phẩm và thời gian cần thiết cho việc thay đổi linh kiện, máy móc sản xuất.

>>>Xem thêm: Tất tần tật thông tin về máy CNC mà bạn cần biết

Máy CNC có rất nhiều loại trên thị trường

Trên thực tế, doanh nghiệp thường kết hợp một loạt các loại máy CNC thành tổ hợp Cell nhằm mục đích thực hiện đa thao tác trên cùng một bộ phận. Máy CNC hiện nay được điều khiển trực tiếp từ các bản vẽ các phần mềm CAD/CAM, do đó một bộ phận hay việc lắp ráp có thể được thực hiện từ bản thiết kế trên phần mềm sang sản xuất trực tiếp mà không cần bản vẽ tay hay in từng chi tiết một. Có thể nói, sử dụng các loại máy CNC là các phân đoạn hệ thống robot công nghiệp thao tác trong tầm giới hạn mang lại hiệu quả cao cho sản xuất.

>>>Đừng bỏ qua: 5 phần mềm CAD miễn phí dành cho sinh viên kỹ thuật

Các loại máy CNC được ứng dụng phổ biến hiện nay

Máy phay CNC

Phay là công đoạn sử dụng dao cắt quay tròn để loại bỏ vật liệu khỏi phôi, theo hướng và góc với trục của dụng cụ. Quá trình này bao gồm rất nhiều hoạt động và thiết bị máy móc khác nhau từ các bộ phận nhỏ đến các chu trình phay sản phẩm lớn. Đây chính là lý do giải thích tại sao máy phay CNC trở nên rất thông dụng và dễ dàng bắt gặp gần như ở mọi công xưởng, từ những cơ sở sản xuất nhỏ, vừa đến các xưởng sản xuất với quy mô, công suất và sản lượng lớn.

Máy phay CNC

Máy phay CNC trên thị trường hiện có 2 loại chính là động cơ trục chính nằm ngang và động cơ trục chính thẳng đứng với khả năng thưc hiện cắt gọt nhiều kiểu chi tiết máy khác nhau. Dao cắt của máy có thể di chuyển theo đường thẳng, ngang, dọc, biên dạng tròn, hoặc hướng lên, xuống ngay cả trong không gian 3D. Chức năng chính của máy phay CNC là phay, taro, doa với độ tỉ mỉ và chính xác cao lên tới 0.01mm.

Máy tiện CNC

Máy tiện CNC chuyên dùng để gia công mặt trục hoặc côn, chẳng hạn như trục, vòng chặn, bánh xe, lỗ, ren. Đây được xem là loại máy công cụ phổ biến xuất hiện trong mọi công xưởng cơ khí. Nguyên công tiện được dùng nhiều nhất là cắt bỏ vật liệu từ phôi trục, sử dụng dao tiện để cắt mặt ngoài, gia công lỗ, cắt rãnh, cắt ren. Ngoài ra, máy tiện CNC còn có thể khoan, chà gai nhám và đánh bóng.

Máy tiện CNC

Máy tiện CNC hiện nay được thiết kế để lắp nhiều dụng cụ cắt trong giá xoay, có thể bao gồm đồ gá phay, mâm cặp phân độ, ụ động, trục phụ, gối tựa và nhiều tính năng khác. Với sự tiến bộ liên tục trong công nghệ máy công cụ, ngày càng nhiều máy tiện CNC có khả năng thực hiện nhiều nguyên công tiện trong cùng một chế độ xác lập máy. Tuy nhiên, thiết kế máy tiện CNC của các nhà sản xuất khác nhau có dao diện và nhiều chế độ đa dạng đôi khi gây khó khăn cho người dùng.

Địa chỉ mua phần mềm CNC uy tín tại Hà Nội

Sakura Việt Nam được thành lập từ năm 2018 là một trong những đơn vị chuyên cung cấp phần mềm CNC uy tín tại Hà Nội. Với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt huyết, có kinh nghiệm chuyên môn cao, chúng tôi luôn từng bước nỗ lực xây dựng hệ thống hoàn thiện nhằm cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và đảm bảo dịch vụ bán hàng tốt nhất đến Quý khách hàng.

Nếu Quý khách hàng vẫn còn đang băn khoăn khi quyết định lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm CNC, liên hệ ngay Sakura Việt Nam, công ty chuyên cung cấp phần mềm CNC đáng tin cậy được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn trên thị trường hiện nay. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn đa dạng nguồn thông tin sản phẩm nhanh chóng, chính xác giúp Quý khách hàng sử dụng được tối đa công năng của phần mềm.

Xem thêm các sản phẩm của Sakura tại đây!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.03835 sec| 2083.117 kb