Phần mềm CAD dành cho chế tạo kim loại giúp bạn thắng ở giai đoạn đấu thầu & đẩy nhanh tiến độ sản xuất

01/03/23 0 Bình luận
Phần mềm CAD cho chế tạo kim loại cần có khả năng hỗ trợ quy trình sản xuất, nhưng có bao nhiêu nền tảng CAD 3D cũng giúp đẩy nhanh quy trình bán hàng, điều mà một số người có thể coi là quan trọng hơn? Thông thường, ngay cả người dùng CAD lành nghề nhất trên nền tảng CAD truyền thống cũng không thể “chạy deadline” đủ nhanh đối với nhân viên bán hàng hoặc khách hàng, những người thường xuyên nói: “Tôi cần cái này ngày hôm qua”.

Phần mềm CAD cho chế tạo kim loại cần có khả năng hỗ trợ quy trình sản xuất, nhưng có bao nhiêu nền tảng CAD 3D cũng giúp đẩy nhanh quy trình bán hàng, điều mà một số người có thể coi là quan trọng hơn? Thông thường, ngay cả người dùng CAD lành nghề nhất trên nền tảng CAD truyền thống cũng không thể “chạy deadline” đủ nhanh đối với nhân viên bán hàng hoặc khách hàng, những người thường xuyên nói: “Tôi cần cái này ngày hôm qua”.

Nhà thầu cơ khí Weems M&E ở Dalton, Georgia, đã tìm ra giải pháp phần mềm CAD để đẩy nhanh quá trình đấu thầu, tạo ra các giá thầu chính xác hơn và giành được khách hàng: IronCAD. Jordan Allen, Kỹ sư tại Weems M&E cho biết: “Chúng tôi có thể vẽ một chiếc xe tăng trong năm phút theo đúng nghĩa đen. “Đó là một sự thay đổi nhanh chóng. Nó thực sự hữu ích.”

Không chỉ vậy, IronCAD cho phép những kỹ sư bóc tách của Weems tạo ra các bản vẽ chắc chắn trong quá trình đấu thầu để họ có thể lấy được báo giá nhân công chính xác. Và IronCAD sẽ tự động tạo Hóa đơn vật liệu (BOM), có thể được tham chiếu chéo với các mức tồn kho hiện có để định giá và tính đến thời điểm lập kế hoạch nguồn vật liệu. Kết quả tổng thể với IronCAD là giá thầu nhanh hơn, chính xác hơn.

Vậy chính xác thì Weems sử dụng phần mềm CAD mang tính cách mạng này như thế nào để đấu thầu chế tạo kim loại? Dưới đây là một số trường hợp sử dụng — cũng như một số cách mà Weems tận dụng IronCAD để cải thiện các quy trình sản xuất và thiết kế hạ nguồn.

 

Cách IronCAD cải thiện quy trình đấu thầu

Như trường hợp của nhiều kỹ sư bóc tách tại các nhà thầu cơ khí, Jordan luôn nhận được các RFQ với các thông số khác nhau. Chúng không chỉ dành cho các loại và kích cỡ sản phẩm khác nhau mà còn có các yêu cầu khác nhau. Anh ấy cần phần mềm CAD động để chế tạo kim loại sẽ hỗ trợ tất cả các yếu tố khác nhau có thể xuất hiện trong quá trình đấu thầu. Dưới đây là bốn cách anh ấy sử dụng IronCAD để xử lý mọi thứ:

 

1. Trả lời các câu hỏi chính thức yêu cầu bản vẽ.

Một số yêu cầu thầu yêu cầu bản vẽ. Đôi khi những điều này là để đáp ứng với một danh sách các thông số kỹ thuật. Hoặc, có thể có một bản vẽ 2D được bao gồm trong RFQ (Yêu cầu bản vẽ) cần được xây dựng lại ở dạng 3D để đưa ra báo giá chính xác.

 

2. Dự trù chi phí nhân công chính xác hơn.

Bản vẽ càng chính xác thì bất kỳ ước tính nào về chi phí lao động liên quan càng chính xác. IronCAD có thể nhanh chóng lấy bản vẽ 3D và xuất nó dưới dạng bản vẽ cửa hàng 2D để có thể tạo tất cả các mặt cắt cần thiết. Chi phí thực hiện các bước sản xuất đó sau đó có thể được đưa vào giá thầu.

 

3. Xác định chi phí nguyên vật liệu một cách đáng tin cậy.

IronCAD tự động tạo BOM dựa trên mô hình 3D. Thông tin này có thể được cung cấp cho MRP (Kế hoạch yêu cầu vật liệu) để chi phí vật liệu thực tế có thể được tính vào giá thầu. Nó cũng giúp bộ phận vật tư dự đoán những gì sẽ cần được đặt hàng khi nào, giả sử công việc đã được đặt trước. Điều này giúp giảm việc đặt hàng vật liệu dư thừa.

 

4. Sử dụng lại các thiết kế trước đó.

Nếu một công ty chế tạo kim loại thực hiện nhiều công việc tùy chỉnh cho các loại sản phẩm tương tự (ví dụ: xe tăng, sàn catwalk), họ không thể tránh khỏi việc sử dụng lại các thiết kế hoặc tham khảo các thiết kế trước đây để tạo báo giá. Tuy nhiên, thông thường, những phép loại suy này dẫn đến các ước tính với độ chính xác thấp hoặc phải mất một khoảng thời gian đáng kể để điều chỉnh các thiết kế trong quá khứ cho phù hợp với các chi tiết cụ thể hiện tại. Danh mục có thể tùy chỉnh của IronCAD khắc phục cả hai thiếu sót này bằng cách cung cấp cho các nhà chế tạo kim loại khả năng sửa đổi các tệp cũ một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng chức năng ép và kéo dài. "Không có gì giống như thế này ở bất cứ nơi nào khác," Jordan nói. “Đó là một yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với chúng tôi.”

 

Lợi ích của IronCAD với quy trình chế tạo kim loại

Giống như nhiều chuyên gia ước tính tại các công ty chế tạo kim loại, Jordan cũng là một kỹ sư và quản lý dự án. Anh ta không chỉ cần nhận được giá thầu; anh ta cũng phải lường trước điều gì sẽ xảy ra nếu giành được một dự án. Dưới đây là một số chức năng của IronCAD mà anh ấy khai thác để xúc tiến các công việc khi chúng được đưa vào hàng đợi sản xuất và thiết kế của Weems.

 

1. Đáp ứng đo đạc tại hiện trường.

Mọi nhà chế tạo kim loại đều biết rằng các phép đo tại hiện trường có thể thay đổi mọi thứ trong một công việc tùy chỉnh. Thực hiện các thay đổi để đáp ứng với các điều kiện thực tế có thể là một vấn đề khó khăn khi bạn sử dụng hệ thống CAD dựa trên ràng buộc. Nhưng với IronCAD, thật dễ dàng thực hiện các thay đổi nhanh chóng để đáp ứng các điều kiện trong thế giới thực nhờ môi trường thiết kế thống nhất, không áp đặt bất kỳ ràng buộc nào.

 

2. Sửa đổi các tập hợp lớn.

Cũng như những thay đổi cần thiết do đo đạc tại hiện trường, việc thay đổi một tổ hợp lớn bằng hệ thống CAD dựa trên ràng buộc thường rất khó khăn. Rất nhiều tệp cần được điều chỉnh và sau đó liên kết lại để đảm bảo chúng khớp với nhau đúng cách. Môi trường thiết kế hợp nhất của IronCAD loại bỏ cảm giác mọi thứ bị khóa lại với nhau bằng cách cho phép người dùng làm việc trong một tệp nơi mọi thứ có thể được nén và kéo dài một cách liền mạch để phù hợp với các thông số kỹ thuật đã sửa đổi. Jordan nói: “Với IronCAD, bạn không cần phải lo lắng. “Bạn chỉ có thể di chuyển nó. Bạn không cần phải tìm ra những gì được kết nối với những gì.

 

3. Nhập và xuất các định dạng tệp khác nhau.

Quy trình thiết kế và kỹ thuật thường liên quan đến các bên liên quan sử dụng các loại phần mềm CAD khác nhau cho các dự án chế tạo kim loại. Khả năng trao đổi tệp qua lại giữa các nền tảng mà không làm mất bất kỳ tính toàn vẹn dữ liệu nào là rất quan trọng. IronCAD thực hiện điều này một cách liền mạch. RJ Saucier của Genesis Technology Systems ở Ringgold, Georgia, công ty hợp tác chặt chẽ với Weems trong các dự án kỹ thuật khác nhau, cho biết: “Tôi biết những người đã mua IronCAD chỉ vì Trình biên dịch của nó. “Tôi biết một anh chàng có các tệp Inventor mà anh ta không thể làm việc với Revit, đây là một sản phẩm khác của Autodesk! Cách giải quyết của anh ấy là nhập các tệp Inventor vào IronCAD rồi xuất chúng để nhập vào Revit.”

 

4. Đảm bảo sự chấp thuận.

Khi bạn làm việc lặp đi lặp lại với khách hàng, như trường hợp thường xảy ra với các dự án chế tạo kim loại tùy chỉnh, khách hàng sẽ chấp thuận. Và họ thường muốn xem các bản vẽ để ký (98% thời gian, theo Jordan). Việc phê duyệt có thể mất một vài vòng sửa đổi, điều đó có nghĩa là các phiên bản của bản vẽ ghi lại các thay đổi thiết kế cần phải được tạo ra. Khả năng của IronCAD trong việc hỗ trợ các thay đổi nhanh chóng đối với một tổ hợp — bất kể quy mô lớn như thế nào — là rất quan trọng để đẩy nhanh quá trình phê duyệt, điều này tạo niềm tin cho khách hàng.

 

5. Tạo mặt cắt cho sản xuất.

Dựa trên mô hình 3D, IronCAD có thể tự động tạo các bản vẽ 2D, giúp đẩy nhanh quá trình tạo chi tiết. Với các bản vẽ 2D với mặt cắt sẵn trong tay, kỹ sư sẽ bớt mơ hồ hơn khi chuyển mọi thứ cho thợ gia công — và tốn ít thời gian hơn để giải thích mọi thứ.

 

Phần mềm CAD dành cho chế tạo kim loại phát triển cùng bạn

Jordan đã sử dụng phần mềm CAD khác cho các dự án chế tạo kim loại, chẳng hạn như AutoCAD và SolidWorks, trong nhiều năm trước khi anh ấy sử dụng IronCAD. Anh ấy đã nghe nói về IronCAD, chủ yếu thông qua lời giới thiệu liên tục của RJ tại Genesis, nhưng “đó không phải là thứ mà tôi đã quen sử dụng,” anh ấy nói.

Rồi một ngày nọ, RJ đã thay đổi suy nghĩ của anh ta bằng IronCAD. Jordan nhớ lại: “Chúng tôi phải báo giá cho khách hàng thật nhanh”. Jordan nói với RJ các thông số, đi vào phòng tắm và quay lại, và mọi việc đã hoàn thành.

Kể từ thời điểm đó, Jordan đã cam kết học IronCAD, phần mềm mà giờ đây anh ấy giới thiệu là phần mềm CAD để chế tạo kim loại mà anh ấy lựa chọn. “Nó trôi chảy hơn và trôi chảy hơn bất kỳ nền tảng nào mà tôi từng thấy,” anh ấy nói. "Bạn càng sử dụng nó, bạn càng thấy nó càng tốt."

Bạn có phải là nhà chế tạo kim loại cần một giải pháp phần mềm CAD tốt hơn để đẩy nhanh quá trình đấu thầu của mình không? Xem cách IronCAD thực hiện cho chính bạn với bản dùng thử trực tuyến miễn phí. 

Liên hệ với chúng tôi qua https://sakuravn.com.vn – Công ty TNHH Giải pháp và Dịch vụ Sakura Việt Nam để nhận bản dùng thử miễn phí
 

      Dịch và biên tập

John Nguyen – Sakura Việt Nam


Tags ironcad
Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sakuravn.com.vn
Số điện thoại
0.02772 sec| 2161.359 kb